Ý Tưởng Kinh Doanh Sáng Tạo Của Sinh Viên

Những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên rất phong phú, và có rất nhiều bạn sinh viên đã kinh doanh thành công với những ý tưởng mới lạ của mình giúp có thêm thu nhập và tạo nền tảng khởi nghiệp.

 

Những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên

Đối với các bạn sinh viên thì thường bắt đầu với những ý tưởng sáng tạo liên quan đến chuyên ngành của mình và có xuất phát điểm không giống nhau, nhưng để định hình thành công một mô hình kinh doanh thì bạn cần có những yếu tố phụ thuộc rất nhiều vào thị trường và sản phẩm, dịch vụ mà mình muốn cung cấp.

 

Hãy tìm hiểu  thị trường xem nhu cầu khách hàng hiện nay đang cần gì, tìm mua những sản phẩm như thế nào, và cũng chú ý về thời gian cũng như mùa vụ sao cho phù hợp. Bạn có thể mở một cửa hàng tạp hóa, hay cửa hàng thời trang… hoặc cũng có thể bán hàng qua mạng bằng cách xây dựng trang website riêng cho mình, hình thức này hiện nay cũng đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

 

Một số mô hình kinh doanh phù hợp với những bạn sinh viên

Lời khuyên cho các bạn trẻ khởi nghiệp là hãy bắt đầu nhỏ để lấy kinh nghiệm trước khi bước chân sâu vào các mô hình lớn, thông thường những bạn sinh viên điều có hạn chế về vốn và khó huy động từ người thân vì chưa được tin tưởng. Nhưng có những mô hình khởi đầu rất ít vốn mà bạn có thể khởi nghiệp để kiếm thêm thu nhập và có thể trải nghiệm để tích lũy kinh nghiệm cá nhân cho bản thân.

 

1.Kinh doanh dịch vụ cá nhân

Bạn có thể chọn các loại hình dịch vụ cá nhân như rửa xe, bảo trì xe, chăm sóc trẻ nhỏ, thú nuôi, gia sư, tư vấn… bất kỳ dịch vụ nào khách hàng tìm kiếm bạn có thể cung cấp hoặc tìm đơn vị khác để ăn mức chênh lệch, với thời gian thoải mái cũng như mang lại mức thu nhập cao đây là hình thức kinh doanh nhỏ được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi mới ra trường.

Nếu bạn có những chuyên ngành nhất định: Chỉnh sửa ảnh, thiết kế, dịch thuật… có thể tham gia các cộng đồng mạng thông qua diễn đàn, facebook để nhận các gói dịch vụ từ những đơn vị có nhu cầu. Hoặc bạn có thể tự tạo một Fanpage, website riêng để tự quảng bá dịch vụ của mình

 

2.Khởi nghiệp kinh doanh online

Khởi nghiệp kinh doanh online khá nhiều. Với ưu điểm cần ít vốn, vì không cần thuê địa điểm, không mất phí xây dựng cửa hàng, chỉ cần một trang web bán hàng, một fanpage, thậm chí là Facebook cá nhân…

 

Hiện nay với các khóa học được rao bán rất rẻ trên mạng tại: edumall, unica… sẽ là nền tảng giúp bạn có được những kỹ năng chuyên môn để nhận dịch vụ như: thiết kế, seo, content… bạn có thể tạo một website để nhận dịch vụ mà không cần mở cửa hàng, khởi nghiệp với số vốn nhỏ là điều hoàn toàn khả thi.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm để kinh doanh thì có thể áp dụng các sản phẩm Affiliate để kinh doanh mà không lo về vốn nhập hàng cũng như không bán được hàng.

 

3.Một số ý tưởng kinh doanh dành cho các bạn sinh viên

Dưới đây là một số ý tưởng để các bạn sinh sinh viên mới ra trường tham khảo. Bạn có thể kết hợp các kênh bán hàng online: Website, facebook… để kinh doanh để tiết kiệm chi phí.

  • Kinh doanh quần áo online
  • Kinh doanh cây cảnh mini
  • Kinh doanh đồ ăn nhanh online
  • Bán đặc sản tại quê hương
  • Kinh doanh các sản phẩm handmade
  • Kinh doanh các loại phụ kiện điện thoại

 

Tham khảo thêm:

 

Qua bài viết ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên, chúng tôi hy vọng đã đem đến cho những bạn sinh viên những kiến thức bổ ích trước khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Qua đó bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập hoặc khởi đầu với một dự án kinh doanh nhỏ.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật