Ý Tưởng Kinh Doanh Độc Và lạ

Hiện nay có rất nhiều người khởi nghiệp chỉ với những ý tưởng kinh doanh độc và lạ nhưng lại có doanh số rất cao vì đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nhất là trong thị trường bảo hòa như hiện nay, việc sáng tạo để khác biệt sẽ giúp bạn xây dựng được một nền tảng kinh doanh doanh vững chắc.

 

ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ

Kinh doanh từ vỏ chai bỏ đi

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là câu chuyện có thật của một cặp vợ chồng ở Hà Nội, bằng việc tận dụng hàng ngàn vỏ chai thủy tinh bỏ đi và biến thành các món đồ gia dụng và trang trí. Với cách này anh, chị đã tận dụng được lợi thế ít vốn để sinh lời, chỉ cần bỏ công sức thì những sản phẩm tưởng chừng chỉ có thể vứt đi lại có giá bán ra từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Kinh doanh các mặt hàng đồ ăn uống online

Cách này áp dụng cho những bạn có số vốn ít vì nhu cầu thị trường ngày càng tăng và khi mua những món ăn qua uy tín cá nhân thì khách hàng sẽ yên tâm hơn về nguồn gốc nguyên liệu sạch.Cách này thường được sử dụng cho những bạn không có điều kiện để mở cửa hàng. Tuy nhiên để triển khai hoạt động kinh doanh này, bạn cần phải có năng khiếu về nấu ăn hoặc pha chế đồ uống để thu hút khách hàng hiệu quả và tạo ấn tượng riêng đối với khách hàng.

 

Việc kinh doanh sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn sử dụng các kênh bán hàng miễn phí như Facebook hoặc Fanpage. Cần lưu ý khi kinh doanh dịch vụ này, bạn cần cho khách hàng sự tin tưởng về đồ ăn, đồ uống bạn cung cấp đồng thời cần chụp hình đưa thông tin các sản phẩm đồ ăn hay nước uống một cách bắt mắt nhằm thu hút khách hàng đặt hàng đi cùng với đó là cập nhật thông tin sản phẩm liên tục. Nên áp dụng chính sách giao hàng tận nhà.

Kinh doanh các sản phẩm handmade

Với những bạn nữ có đôi tay khéo léo thì có thể lựa chọn hình thức kinh doanh các sản phẩm và vật dụng handmade. Có rất nhiều sản phẩm handmade mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như thiệp handmade, quà tặng handmade, đồ lưu niệm handmade hay đồ trang trí handmade.

 

Bạn nên tham khảo trên các website chuyên về handmade và chọn lựa những sản phẩm mình có khả năng làm được và yêu thích. Yếu tố thành công ở mô hình này là sản phẩm của bạn phải độc đáo, ấn tượng đồng thời nắm bắt các xu hướng, thị hiếu của thị trường để tạo ra sản phẩm. Ví dụ như khi phim truyền hình Người thừa kế (The Heirs) của Hàn Quốc phát sóng thì sản phẩm Dreamcatcher rất được yêu thích và ưa chuộng, bạn có thể nắm bắt thị hiếu đó để làm các sản phẩm Dreamcatcher độc đáo bán cho khách hàng, đặc biệt là giới trẻ hâm mộ phim Hàn Quốc.

Kinh doanh sản phẩm liên quan tới trẻ em

 

Trẻ em ngày càng được quan tâm và sản phẩm liên quan đến trẻ em vô cùng phong phú và đa dạng, có thể là những video trên youtube cho bé hoặc các sản phẩm như: quần áo, khăn, dầu gội, sữa tắm, tã bỉm, sữa uống hoặc các sản phẩm vui chơi, giải trí như đồ chơi trẻ em, sách học tiếng Anh, bộ ghép hình, nôi, xe tập đi, xe đẩy đi cùng với đó là các dịch vụ như tắm cho bé sơ sinh, massage cho bé, các lớp đào tạo phát triển tính cách cho trẻ em,…

Kinh doanh các loại đồ uống takeaway

 

Với thị trường cạnh tranh về đồ uống như café thì việc sáng tạo và tiện lợi chính là lợi thế của mô hình này trong việc mang lại doanh số cho bạn. Sản phẩm ở đây là: café takeaway, sinh tố, milk tea, trà hoa quả… đang rất được các bạn sinh viên ưa chuộng.

 

Với đặc tính di chuyển dễ dàng thì bạn nên chọn địa điểm ở các khu vực đông người qua lại, khu đông dân cư, đặc biệt là gần các trường học hoặc khu vực văn phòng bởi nhân viên văn phòng thường có nhu cầu mua café, đồ uống mang đến văn phòng hoặc ngồi ghé cóc nhỏ trên vỉa hè, uống nhanh để vào làm việc. Sinh viên, học sinh hay có nhu cầu mua đồ uống nhanh hoặc ship đồ uống tận nơi, nên bạn có thể thêm dịch vụ ship đồ uống tận nơi khi kinh doanh café cà các loại đồ uống theo mô hình takeaway.

 

 

ý tưởng kinh doanh sản phẩm mới

Hiện nay với sự lớn mạnh của Internet thì việc kết hợp các sản phẩm số hoặc vật lý có thể mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Đối với những người chưa có sản phẩm để kinh doanh thì có thể áp dụng các sản phẩm Affiliate hoặc tự xây dựng dịch vụ dựa trên kỹ năng: thiết kế, dịch thuật… để có thể tự tạo ra mô hình kinh doanh cho mình.

Tham khảo:

 

Qua bài viết những  ý tưởng kinh doanh độc và lạ chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn những cái nhìn mới mẻ về kinh doanh truyền thống cũng như online. Hãy đăng ký nhận tin từ website bipau.com để liên tục nhận được những bài viết mới nhất về các phương pháp xây dựng kênh kinh doanh online.

 

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật