Xây Dựng Hệ Thống Affiliate (P1) : Tổng Quan

Chào mừng các bạn đến với series hướng dẫn cách xây dựng một hệ thống kinh doanh với hình thức Affiliate tại thị trường Việt Nam. Trước giai đoạn 2016 thì Affiliate được đánh giá là yếu vì tiềm năng phát triển của nó rất thấp , thói quen mua hàng qua mạng của người Việt chưa mạnh, chưa kể đến các hình thức lừa đảo bán hàng qua mạng càng làm cho người tiêu dùng mất niềm tin với mô hình này chưa kể hệ thống thanh toán online tại thời điểm đó chưa có đảm bảo khi thanh toán.

Chính vì lý do đó nên đa số những người làm Affiliate điều nhắm đến thị trường quốc tế, một mảnh đất màu mỡ để phát triển các mô hình kiếm tiền đỉnh cao như:  Product Launch, Niche Site, Authority Site Đơn giản vì vì thị trường này dễ mua hàng vì thói quen mua hàng qua mạng của họ dã phát triển lâu và có các nhà cung cấp sản phẩm có thương hiệu uy tín (Amazon, Clickbank…) đảm bảo thanh toán, vận chuyển cho họ.

Hạn chế khi làm Affiliate ở thị trường quốc tế là bạn cần có một số vốn lớn, Tầm 1000 – 2000$ cho Affiliate với mô hình Niche Site và 2000 – 4000$ đối với Authority Site. Ngoài ra bạn cần trang bị kỹ năng về tiếng anh để làm việc với Writer nước ngoài và tìm hiểu thông tin thị trường bạn đang làm.

Affiliate là gì?

Affiliate (tiếp thị liên kết) là một chương trình tiếp thị sản phẩm của các nhà cung cấp bằng cách giới thiệu người khác mua hàng thông qua Links giới thiệu sản phẩm. Khi bạn đăng ký làm nhà tiếp thị liên kết cho một công ty như : Amazon, Lazada… bạn sẽ được cung cấp một Links giới thiệu sản phẩm và công việc của bạn sẽ đem đi quảng bá giới thiệu người khác mua hàng bằng cách Click vào Link đó. Khi thanh toán thành công thì bạn sẽ được chiết khấu doanh thu dựa trên chính sách của công ty cung cấp dịch vụ Affiliate cho bạn.

Tiềm năng của Affiliate tại Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều công ty lớn theo mô hình Affiliate nên đã tạo ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có sở thích làm việc online. Các công ty này thường có uy tín và thương hiệu lớn như Amazon, Lazada… thường những thông tin về website, dịch vụ, chính sách của họ có rất nhiều trên mạng nên khách hàng có thể kiểm chứng uy tín của họ và dễ mua hàng.

Ngoài ra sản phẩm của họ cung cấp rất nhiều, bạn có thể dạo qua website của lazada và thấy rằng  có hàng ngàn sản phẩm để bạn kinh doanh, sản phẩm nhiều kéo theo nhiều lợi thế, bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp với sở thích kinh doanh hoặc có thể lựa chọn nhiều thị trường để làm.

Bạn chỉ cần chú trọng vào việc quảng bá và bán được sản phẩm, không cần lo lắng về dịch vụ, vận chuyển, bảo hành vì nhà cung cấp Affilite đã lo những vấn đề đó cho bạn. Nó là một trong những ưu việc của mô hình này mang lại, bạn không còn lo lắng về rủi ro, chi phí, kho bãi và  phát sinh giống như kinh doanh sản phẩm truyền thống.

Xây dựng một mô hình kinh doanh thụ động là nội dung chính trong Series bài viết này nhắm tới. Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp như quảng bá sản phẩm ua mạng xã hội, giới thiệu người thân mua trực tiếp qua link của bạn… Nhưng đó không phải là cách hay vì bạn vẫn đang bỏ sức, và thời gian ra để làm, và không làm thì không có thu nhập. vậy tại sao bạn không bỏ sức một lần nhưng có thể thu hoạch liên tục về sau, công việc về sau của bạn sẽ được giảm tải và bạn chỉ việc bảo trì hệ thống đó.

Hệ thống Affiliate này là của bạn, bạn có thể toàn quyền quyết định về hoạt động của nó, thậm chí có thể phát triển theo hướng khác nếu muốn như đặt quảng cáo, bán chính sản phẩm của bạn hoặc thậm chí là bán nó.

Cách lấy link Affiliate

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Affiate như Lazada , Accesstrade, Masoffer… hiện tại 3 nhà cung cấp này đang có tên tuổi trên thị trường Việt Nam. Để đăng ký thành viên của các nhà cung cấp này rất đơn giản, bạn sẽ vào trang quản trị của họ và chọn vào chương trình đăng ký Affiliate.

Lưu ý: Đối với lazadaAccesstrade bạn cần có một Blog,Website mới có thể đăng ký được dịch vụ của họ. Nếu bạn muốn xây dựng một hệ thống kinh doanh online với mô hình Affiliate thì bắt buộc phải tạo website, việc tạo một website để kinh doanh bằng wordpress rất đơn giản và chi phí rất rẻ. Bạn có thể tự tạo qua bài viết phần sau của series này hoặc sử dụng các dịch vụ cài đặt miễn phí của các Bloger. Chi phí để có thể sở hữu Website rất thấp tầm khảng <50$ tùy vào chất lượng nhà cung cấp host, domain.

 

Video hướng dẫn cách lấy link Affiliate của Lazada

Sau khi đăng ký thành viên Affiliate của lazada bạn làm theo hướng dẫn sau để lấy links Affiliate quảng bá nhé.

 

Ok đến đây bạn đã hình dung được phần nào về cách hoạt động của Affiliate rồi, bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh bằng cách quảng bá sản phẩm thông qua links hướng dẫn như trên, nhưng đó chưa phải tất cả, nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp online thì hãy đọc tiếp các phần sau của series Kiếm tiền với Affiliate Việt Nam A-Z nhé.

Phần 2 : Xây Dựng Hệ Thống Affiliate (P2) : Chọn Thị Trường

Thân ái!

 

 

Bình Luận