Từ Khoá Là Gì?

Từ khoá là gì?

Từ Khoá Là Gì

Trước khi tìm hiểu khái niệm từ khoá là gì mình sẽ giải thích cụ thể hơn để bạn hình dung ra, tại sao từ khoá lại liên quan đến google và người truy cập internet. Tầm quan trọng của từ khoá trong việc tìm kiếm thông tin như thế nào, cách tận dụng sức mạnh của từ khoá để đưa thôn g tin doanh nghiệp, sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng thông qua google đến với người mua hàng đang có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

 

Google là một bộ máy tìm kiếm thông minh và nó có dữ liệu thu thập khi khách hàng gõ một ký tự nào đó để tìm thông tin về chủ đề, sản phẩm, dịch vụ nào đó… Sau thời gian tổng hợp tất cả ký tự đó, nó sẽ phân loại các từ có nghĩa giống nhau, cụm từ giống nhau và tính toán được hành vi người dùng muốn gì thông qua các ký tự đó, ngoà i ra nó còn thống kê được khu vực địa lý tìm thông tin đó. Ví dụ: hàng tháng có 500 người gõ ký tự ” giày da Hà Nội giá rẻ” và nhóm đối tượng này xuất phát từ vị trí thủ đô Hà Nội. Và đó chính là từ khoá ” giày da Hà Nội giá rẻ

 

Từ khoá hay nói cách khác nó là một chuỗi các ký tự, chữ cái để xác định về một chủ đề, khái niệm, đối tượng nào đó khi bạn gõ từ khoá vào bộ máy tìm kiếm google. Thông qua từ khoá đó Google sẽ xác định bạn muốn tìm gì, thông tin gì và nó sẽ trả về các kết quả tìm kiếm thông qua các trang web, Fanpage, Video… nhằm cung cấp thông tin giá trị cho bạn.

 

Tầm quan trọng của từ khoá

Cách Seo Từ Khóa Lên Top Google

Hướng dẫn bạn cách tối ưu từ khoá

Chính vì nắm toàn bộ thông tin, hành vi người dùng qua từ khoá của google nên việc xác định từ khó có ý nghĩa rất quan trọng để xác định đối tượng khách hàng, khả năng mua sắm, sở thích… Khi xác định được từ khoá và thông tin tìm kiếm, khả năng sinh lời từ Từ khoá đó bạn sẽ nắm được thị trường online và lên được chiến lược kinh doanh của mình. Phân tích từ khoá cũng mở ra hình thức kinh doanh online như: Nich Site, Authority Site, Website bán hàng… và việc xác định đúng từ khoá, thị trường chiếm đến 80% thành công của doanh nghiệp online.

 

Việc lựa chọn, phân tích từ khoá rất quan trọng,bạn không thể bán được hàng nếu trang web, Fanpage của bạn không xuất hiện ở top kết quả tìm kiếm google. Trường hợp bạn có ở top 1 kết quả tìm kiếm của google nhưng từ khoá của bạn không có ai tìm kiếm thì lấy đâu ra khách mà bán. Hoặc từ khoá của bạn có lượng tìm kiếm lớn nhưng có quá nhiều đối thủ cạnh tranh lớn thì bạn sẽ bỏ rất nhiều chi phí để đưa vị trí thứ hạng lên cao hơn đối thủ.

 

Các yếu tố để lựa chọn từ khoá:

  • Từ khoá có khả năng sinh lợi nhuận cao : “tên sản phẩm, dịch vụ + giá rẻ, đánh giá, tốt nhất…”
  • Từ khoá dạng tìm kiếm thông tin để tăng truy cập: “Hướng dẫn, làm thế nào  + tên sản phẩm, dịch vụ
  • Số lượng tìm kiếm hàng tháng: Để biết được tiềm năng của từ khoá, từ đó lên kế hoạch kinh doanh, quảng bá sản phẩm.
  • Độ cạnh tranh: Bạn nên kiếm các từ khoá có độ cạnh tranh thấp, nghĩa là ít người cạnh tranh với bạn thì khả năng xuất hiện trên top google sẽ cao hơn. Ví dụ từ khoá “Áo khoác nam giá rẻ” có lượng tìm kiếm trung bình là 700 nhưng cạnh tranh rất thấp, rất dễ lọt vào top 10.

 

Tư duy về từ khoá

 

Từ khoá gắn liền với yếu tố về thị trường của nó, giả sử khi một khách hàng muốn tìm hiểu thông tin về một sản phẩm nào đó, họ sẽ tìm kiếm thông tin trên google bằng cách nhập tên sản phẩm đó vào, Ví dụ: ” mua tivi sony ở đâu”, ” Tivi sony giá rẻ”… khi bạn thống kê được số lượng tìm kiếm này từ google thì bạn sẽ nắm được khả năng bán hàng từ số lượng tìm kiếm  sản phẩm này, số lượng khách hàng mua trung bình hàng tháng, số lượng khách hàng quan tâm về sản phẩm này.

 

Những từ khoá gắn liền với ‘giá rẻ’, ”tốt nhất”, “giảm giá”… điều có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn các từ về tìm kiếm thông tin như ” hướng dẫn”, ” sử dụng như thế nào”… Đối với từ khoá có tỷ lệ chuyển đổi cao thì bạn chỉ nên tập trung vào quảng bá, đưa thông tin ưu điểm để bán hàng. Còn các từ khoá dạng tìm kiếm thông tin thì bạn nên viết một số bài hướng dẫn để phục vụ khách hàng kéo thêm lượng khách về website để bán hàng về sau.

 

Kết luận

Qua bài viết bạn đã nắm được khái niệm từ khoá là gì. Ngoài ra từ khoá nắm giữ vai trò cốt lõi trong kinh doanh online, khi bạn đã xác định dược từ khoá nghĩa là bạn đã nắm được các yếu tố về thị trường online liên quan đến từ khoá sản phẩm, dịch vụ đó. Từ đó bạn sẽ đánh giá được lợi nhuận, rủi ro trước khi bắt đầu chiến dịch kinh doanh của mình. Đây là yếu tố ưu việt của kinh doanh online.

Với việc chạy quảng cáo nếu lợi nhuận thấp hơn chi phí đầu tư quảng cáo qua các kênh như : Facebook, google … thì việc phân tích từ khoá sẽ có lợi hơn nhiều, khi xác định được từ khoá cạnh tranh thấp bạn sẽ có khả năng xuất hiện trên top 10 google và tận dụng được lượng khách miễn phí từ google mang lại mà không cần trả thêm bất kỳ một chi phí quảng cáo nào.

 

Tham khảo:

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật