Thuê Hosting Ở Đâu Tốt Nhất?

Hosting là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự vận hành của website, bạn không thể đặt một website kinh doanh trên một host chậm vì sẽ giảm chất lượng website xuống, nếu website chậm và không ổn định trong một thời gian dài sẽ bị người truy cập rời bỏ sang trang khác  và bị google giảm xếp hạng so với đối thủ. Vậy làm thế nào để chọn được một Hosting tốt và thuê hosting ở đâu tốt nhất? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 

Host là gì, tại sao nó quan trọng?

Host là dịch vụ do các nhà cung cấp mở ra nhằm cung cấp máy tính cấu hình mạnh được kết nối qua internet đến người dùng, chủ yếu để sử dụng và lưu trữ dữ liệu. Đối với website, host là nơi lưu trữ toàn bộ tập tin, dữ liệu của website và nó kết nối trực tiếp với tên miền của website.

Đối với các bạn muốn tạo một website để kinh doanh, hoặc kiếm tiền online từ affliate… thì nên quan tâm đến các gói Share Hosting. Đây là gói host có giá thành rẻ được chia nhỏ để phục vụ cho các website tầm nhỏ và trung ( 400 – 500 truy cập/ ngày). Sau này website bạn có traffic lớn hơn thì có thể nâng cấp lên VPS để sử dụng.

Bài viết này mình tập trung vào phân tích ưu điểm của từng loại host để từ đó bạn có cái nhìn tổng quan, chọn được Host phù hợp với mục đích và tài chính của bạn, đặc biệt với những bạn đang có ý định làm website bằng wordpress.

Xem thêm bài viết về kiếm tiền online và tạo website wordpress tại Bipau .

Những lưu ý quan trọng khi chọn Host

 • Uy tín, bảo mật của nhà cung cấp, để đảm bảo độ an toàn khi bạn đặt toàn bộ website lên đó mà không lo một ngày bị xoá.
 • Nếu bạn muốn sử dụng Host để làm website bằng wordpress thì nên chọn Host có giao diện Cpanel, hỗ trợ ftp…
 • Những host quốc tế như Hawk Host hay StableHost không chặn hàm mail, nghĩa là bạn có thể sử dụng host để nhận và gửi mail.
 • Có băng thông đủ lớn để website hoạt động ổn định khi có lượt truy cập cao.
 • Dung lượng bộ nhớ lớn để chứa dữ liệu website.
 • Hỗ trợ tải file dung lượng lớn lên host.

Demo giao diện Cpanel

Ứng viên sáng giá

Trong số các nhà cung cấp hosting hàng đầu mình nhận thấy 2 nhà cung cấp là HawkhostStableHost đáp ứng được rất nhiều tiêu chí về tốc độ, giá cả, độ ổn định, các chức năng cần thiết để vận hành một website.

 

1.Đánh giá StableHost

Hướng dẫn đăng ký StableHost

Hướng dẫn đăng ký StableHost

Là nhà cung cấp Hosting giá rẻ hàng đầu được nhiều người tin dùng, luôn có chương trình giảm giá.Tốc độ nhanh và ổn định.

Đối với người dùng host chủ yếu kiếm traffic từ thị trường nước ngoài như làm tiếp thị liên kết (affliate) với Amazon, Clickbank… thì StableHost hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu, bạn chỉ cần chọn máy chủ (location) ở phoenix, az hoặc Chicago,IL vì nó nằm trong khu vực nước Mỹ.

Một số trường hợp muốn làm website hướng traffic ở thị trường Việt Nam thì vẫn có thể chọn máy chủ (location) phoenix, az vì nó cho tốc độ tải về Việt Nam nhanh hơn.

Ngoài ra StableHost  còn có Let’s Encrypt  miễn phí chứng chỉ SSL. Giúp Website bạn chuyển sang Https:// ( Giao thức quan trọng được Google ưu tiên xếp hạng ) miễn phí dễ dàng mà không cần tốn thêm chi phí để mua và duy trì hàng năm.

Bạn có thể bắt đầu từ gói Starter của StableHost với chi phí 4,95 $ một tháng, nghe có vẻ đắt nhưng bạn hãy nhập mã giảm giá bên dưới để được giảm 50% nhé, vậy là 1 tháng bạn chỉ mất khoảng 60.000đ là có một cửa hàng online để kinh doanh rồi, so với kinh phí của cửa hàng truyền thống thì nó rẻ hơn rất nhiều.

Xem Mã Giảm Giá

 

 

Đăng nhập StableHost

 

 

Ưu điểm:

 • Trang bị ổ cứng SSD cho tốc độ vận hành cao.
 • Không giới hạn băng thông và dung lượng.
 • Có giao diện quản lý Cpanel, FTP…
 • Không bị chặn hàm mail, trực tiếp sử dụng gởi mail tại Host.
 • Tính ổn định Host cao.
 • Đăng ký dễ, không cần xác nhận.
 • Hỗ trợ tải file dung lượng cao lên Host.

Nhược điểm:

 • Thanh toán bằng thẻ VISA hoặc PAYPAL.

2.Đánh giá Hawk Host

 Hawk Host là nhà cung cấp Hosting quốc tế được đánh giá cao trong thời gian gần đây và là đối thủ xứng tầm với StableHost trong số những hosting giá rẻ nhưng chất lượng mà cộng đồng affliate tin dùng.

Hiện tại Hawk Host có đến 6 Location và có thể hỗ trợ chuyển đổi Location để phù hợp với mục đích công việc của mình. Những bạn làm Affliate ở thị trường US có thể chọn Location Washington, D.C hoặc Los Angeles CA để tăng tốc độ truy cập tại khu vực này.

Giống StableHost, Hawk Host cũng có có Let’s Encrypt  miễn phí chứng chỉ SSL.

Gói Host khởi đầu bạn nên sử dụng là primary với giá 3,99$ trong một tháng, bạn hãy sử dụng mã giam giá bên dưới để được giảm giá 40%, vậy trung bình 1 tháng bạn chỉ cần hơn 50.000 đ là có website để vận hành.

Xem Mã Giảm Giá

 

 

Đăng nhập Hawk Host

 

 

 Ưu điểm:

 • Không giới hạn băng thông và dung lượng.
 • Có giao diện quản lý Cpanel, FTP…
 • Không bị chặn hàm mail, trực tiếp sử dụng gởi mail tại Host.
 • Hỗ trợ Memcached.
 • Tốc độ tải nhanh, ổn định.
 • Đăng ký dễ, không cần xác nhận.
 • Hỗ trợ tải file dung lượng cao lên Host.
 • Không giới hạn tên miền ở gói Primary, có thể cài đặt nhiều website trên một host.

Nhược điểm:

 • Thanh toán bằng thẻ VISA hoặc PAYPAL

3.Kết Luận

Qua thời gian sử dụng dịch vụ tại hai nhà cung cấp trên mình nhận thấy chất lượng dịch vụ tại hai nhà cung cấp này rất tốt, đảm bảo độ ổn định và tốc độ cho các bạn để tạo Website phục vụ công việc.

Giá thành để sở hữu một host quốc tế chất lượng như StableHost và Hawk Host thật sự rất rẻ so với mặt bằng chung, một số nhà cung cấp Host có location ở châu á thì giá lại quá cao nên không phù hợp với các bạn mới. Và bài viết hướng dẫn bạn chọn nhà cung cấp thuê hosting ở đâu tốt nhất đến đây là hết, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết làm web bằng wordpress để hiểu hơn về cách làm website wordpress nhé.

Thân ái!

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật