Tạo Web Miễn Phí Vĩnh Viễn

Website là một kênh bán hàng quan trọng không thể thiếu nếu như bạn muốn phát triển mạnh việc bán hàng và dịch vụ của mình, hiện nay việc tạo một website không hề khó dù bạn không biết gì về lập trình với nền tảng wordpress, nếu như bạn đang muốn tìm hiểu hoặc thử nghiệm cách hoạt động của website thì việc tạo web miễn phí vĩnh viễn với nền tảng wordpress.com là lựa chọn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 

Những điều cần biết về website

Trước khi bắt đầu việc hướng dẫn bạn cách tạo một website miễn phí thì bạn cần phải nắm rõ việc xây dựng những website trên các nền tảng miễn phí sẽ có những hạn chế nhất định về: Cấu trúc, băng thông, tên miền… với những nền tảng tạo website miễn phí thì bạn sẽ sử dụng những tên miền không theo ý muốn như: tenmien.wordpress.com thay vì tenmien.com.khi khách hàng nhìn vào các tên miền này sẽ rất khó mua hàng của bạn vì trông rất giống một website Spam.

Còn nếu bạn muốn xây dựng một website bài bản để kinh doanh thì việc tạo một website wordpress tại wordpress.org. sẽ giúp bạn có được một trang web chuyên nghiệp với đầy đủ chức năng để kinh doanh dù bạn không hề biết về lập trình và cài đặt vô cùng đơn giản. Bạn sẽ tự đăng ký một tên miền mà mình thích sau đó cài đặt toàn bộ website lên Hosting. Với việc tự xây dựng và quản lý bạn sẽ xây dựng được một website vô cùng rẻ và không cần phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Tham khảo:

 

Bạn cần phân biệt 2 nền tảng tạo website cảu wordpress:

  • wordpress.com là một dịch vụ giúp người dùng tạo blog miễn phí. Khi bạn tạo blog trên wordpress.com bạn sẽ có tên miền là một subdomain ( ví dụ như vntien.wordpress.com ). Bạn không phải lo chi phí cho việc thuê hosting. Tuy nhiên một số tính năng sẽ bị hạn chế khi sử dụng dịch vụ này.
  • WordPress.org. Đây là trang chia sẻ mã nguồn wordpress. Hay mọi người thường gọi với cái tên là WordPress Self Hosted ( wordpress tự host) đấy. Bạn sẽ phải tốn chi phí để thuê hosting, mua tên miền,… Tuy nhiên, ưu điểm rất lớn từ wordpress tự host chính là bạn có thể tùy biến mọi thứ bao nhiêu tùy bạn. Hay thêm nhiều tính năng hơn.

Điều đặc biệt ở wordpress là được thiết kế sẵn các giao diện và bạn chỉ việc chọn và cài đặt, quản lý rất đơn giản nên những người không biết lập trình vẫn có thể tự cài đặt được. Số lượng website sử dụng mã nguồn wordpress chiếm đến 1/3 số lượng website toàn cầu và con số này không ngừng tăng lên, vì đơn giản ai cũng thích tự quản lý website và tự tạo thì chi phí sẽ rất rẻ so với bạn sử dụng các dịch vụ thiết kế. Ngoài ra việc chứng thực sở hữu website do bạn đứng tên sẽ rõ ràng và minh bạch, tránh trường hợp mất website về sau.

 

Tạo Web Miễn Phí Vĩnh Viễn với WordPress.com

Bước 1: Để có thể tạo một website miễn phí thì bạn hãy truy cập vào wordpress.com tại đây bạn nên chọn ngôn ngữ là English để dễ sử dụng và đồng bộ. Tiếp theo nhấn Get Started để bắt đầu.

 

Bước 2: Tại giao diện mở ra bạn chọn thể loại website theo chủ đề mà bạn cần tạo: Blog cá nhân cơ bản, dạng website, dạng hình ảnh, dạng web bán hàng online

 

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ chọn những giao diện mẫu mà mình thích, nếu chưa biết chọn lựa mẫu nào hợp lý thì bạn hãy chọn một giao diện bất kỳ để cài đặt, về sau bạn có thể đổi giao diện ở trang quản trị wordpress.

 

Bước 4: Đặt tên miền cho website, như chúng tôi đã phân tích ở trên, tên miền bạn sẽ gắn liền với wordpress.com. VD: thoitrang.wordpress.com. Vì là website miễn phí nên bạn sẽ không được lựa chọn những tên miền mà mình thích như: .com, .net, .org

Bước 5: Hoàn thiện website 

Bạn sẽ chọn phiên bản website ở dạng miễn phí bằng cách chọn Start with Free.

Ở giao diện này thì bạn sẽ nhập những thông tin quan trọng bao gồm: email, username, password vào và tiếp tục.

Cuối cùng nhấn chọn View My Site để xem website vừa tạo.

Vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn tạo một website miễn phí rồi, để đăng nhập vào trang quản trị thì bạn sẽ thêm đoạn văn bản /wp-admin sau tên miền mà bạn tạo ở bước 4. Ví dụ: thoitrang.wordpress.com /wp-admin lúc này wordpress sẽ yêu cầu bạn điền username, password đã tạo ở bước 5. Khi đăng nhập thành công bạn sẽ vào giao diện quản trị website của mình và có thể cài đặt website hiển thị theo ý của mình.

 

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về cách tạo web miễn phí vĩnh viễn dựa trên nền tảng website miễn phí wordpress.com. Với nền tảng miễn phí này bạn có thể hiểu hơn về cách vận hành của website từ đó đầu tư kiến thức để tạo những website bài bản và chuyên nghiệp để kinh doanh online. Nếu bạn yêu thích kinh doanh thì đừng quên đăng ký theo dõi tại website để nhận những bài viết về các phương pháp kinh doanh được cập nhật liên tục nhé.

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật