Tạo Một Trang Fanpage Trên Facebook

Fanpage là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn quảng bá được thương hiệu, sản phẩm thông qua mạng xã hội facebook và góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy doanh số. Việc tạo một trang fanpage trên facebook rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Hãy cùng tìm hiểu về cách tạo Fanpage facebook qua bài viết này nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Tầm quan trọng của Fanpage facebook

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam với con số 24.000.000 tài khoản facebook tại Việt Nam và chiếm doanh thu quảng cáo đứng đầu thị trường, với sự phát triển không ngừng của các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook mà nhiều doanh nghiệp, công ty hoặc thậm chí cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ đã sử dụng các mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của mình. Khi sở hữu Fanpage bạn sẽ có cơ hội khẳng định uy tín và thương hiệu đến với khách hàng.

Ngoài ra Fanpage sẽ giúp các sản phẩm và thương hiệu của bạn có cơ hội tiếp cận gần hơn tới mọi người, tăng số lượng người ghé thăm trang, đồng nghĩa việc kinh doanh của doanh nghiệp và cửa hàng cũng được phát triển hơn. Việc có một cửa hàng trên facebook – fanpage sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được với hàng triệu khách hàng một cách nhanh chóng.

 

Cách Tạo Một Trang Fanpage Trên Facebook

Bước 1:  bạn hãy đăng nhập vào một tài khoản facebook, ở góc màn hình bên phải trên cùng bạn nhấn vào dấu mũi tên xuống và chọn mục tạo trang.

 

Bước 2: Tại giao diện này bạn sẽ chọn danh mục sản phẩm mà mình muốn kinh doanh. Tiếp theo bạn sẽ đặt tên trang Fanpage. Bạn nên thận trọng với việc đặt tên vì Bạn không thể đổi tên fanpage sau khi fanpage đã có trên 200 fans. Tên facebook cần tuân theo quy định của facebook và chuẩn SEO. Tốt nhất bạn nên đặt tên fanpage nên ngắn gọn, có kèm tên cá nhân của bạn và sản phẩm. Ví dụ : Học seo hiệu qủa

 

Bước 3: Tiếp theo tại giao diện nhập các thông tin trang thì bạn sẽ điền những thông tin về lĩnh vực kinh doanh của bạn vào trong các khung theo yêu cầu của facebook.

 

Bước 4: Bước cuối cùng là trang tí fanpage của bạn, hãy tải hình ảnh đại diệnảnh bìa lên và bắt đầu quảng bá đến khách hàng của bạn bằng cách chia sẻ hoặc chạy quảng cáo từ facebook. Thường xuyên đăng bài để tạo sự tương tác với khách hàng sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số. Hãy sử dụng logo của thương hiệu làm ảnh đại diện, lựa chọn cover photo phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn và cũng đừng quên mô tả đôi nét về những hoạt động mà công ty bạn đang làm trong mục Description.

 

 

Cấu trúc của một Facebook Page của doanh nghiệp tương tự như một trang cá nhân, chỉ khác là nó dành riêng cho các nhãn hàng hoặc công ty. Để có thể tương tác với những khách hàng đang sử dụng mạng xã hội này, bạn cần phải có một Facebook Page để đại diện cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra bạn nên có một website để khách hàng củng cố uy tín và tham khảo tốt hơn về thông tin sản phẩm của bạn, việc tạo một website không hề khó với wordpress dù bạn không biết lập trình.

 

Hãy linh hoạt trong việc thu hút người dùng vào group càng nhiều càng tốt, sau đó khéo léo đưa họ về với website của bạn. Tương tự như việc sáng tạo nội dung, điều quan trọng là phải đem lại giá trị cho người dùng, từ đó giúp họ tương tác với công ty. Nạn không nên quá chú trọng vào bán hàng vì sẽ làm khách hàng cảm thấy bị lợi dụng, thay vào đó, nhiệm vụ của các Fanpage là cung cấp thông tin và đem lại giá trị cho các thành viên. Một khi bạn biết được cách làm thế nào để tạo ra giá trị cho khách hàng, họ sẽ tương tác và tạo ra lợi nhuận cho công ty của bạn.

 

Hạn chế Spam một cách vô tội vạ, chăm chăm vào bán hàng, có rất nhiều cách bán sản phẩm một cách khéo léo tế nhị bằng cách xây dựng những Status bán hàng  thay vì  nội dung của bạn chỉ xoay quanh “sản phẩm”, “sản phẩm” và “sản phẩm” thì sớm hoặc muộn khách hàng cũng sẽ từ bỏ bạn mà thôi. hãy cố gắng viết ra những điều mới mẻ, thú vị và giàu hình ảnh minh họa hơn. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thích thú, đóng góp ý kiến và thậm chí là chia sẻ với bạn bè của họ.

 

Chia sẻ những thông tin hữu ích để phục vụ khách hàng sẽ giúp khách hàng theo dõi Fanpage của bạn. Tỷ lệ tốt nhất là cứ 3 bài bán hàng thì bạn hãy đăng 7 bài chia sẻ hữu ích về trải nghiệp dùng sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hay đơn giản chỉ là những kinh nghiệm thực tế của bạn để cho thương hiệu của bạn trở thành một nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy đối với người dùng.

 

Việc tạo một trang fanpage trên facebook rất đơn giản nhưng để bán được hàng và thu hút thiện cảm của khách là một nghệ thuật, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm hoặc đầu tư thời gian để tìm hiểu về các phương pháp marketing, quảng cáo, content… Để được hướng dẫn những kiến thức mới nhất từ chúng tôi hãy đăng ký theo dõi để liên tục nhận được những bài viết bổ ích nhé.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật