Tạo Ảnh Bìa Facebook Bán Hàng

Việc tạo ảnh bìa facebook bán hàng rất quan trọng nếu như bạn đang muốn tận dụng mạng xã hội Facebook để thành lập các Fanpage nhằm mục đích bán hàng, Tuy việc đăng và sử dụng ảnh bìa rất đơn giản nhưng bạn cần truyền tải chính xác những thông điệp về sản phẩm đến khách hàng khiến khách hàng quyết định mua hàng thì lại không dễ dàng, đặc biệt là cân chỉnh kích thước ảnh cho phù hợp.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Những lưu ý khi tạo ảnh bìa Facebook

Bạn cần hiểu rõ về đơn vị kích thước ảnh pixel, Pixel hay pel, trong photoshop pel là 1 điểm ảnh (pic=picture=ảnh, el=element=điểm nhỏ) có kích thước vào khoảng 0,26×0,35 mm, pixel là đơn vị cơ bản nhất để tạo nên bức ảnh kĩ thuật số. Để đơn giản hơn thì bạn chỉ cần hiểu tấm hình mình có kích thước yêu cầu là bề ngang là bao nhiêu và bề rộng bao nhiêu. Giả sử một tấm hình có đơn vị là 500 x 300 thì bạn sẽ hiểu bề ngang nó là 500 (đơn vị pixel) và bề rộng là 300 (đơn vị pixel)

 

Về kích thước ảnh khi đăng lên Facebook bạn cần lưu ý ảnh bìa của bạn phải có chiều rộng (W) ít nhất 399(px) và cao (H) ít nhất 150(px) và sẽ hiển thị với kích thước chính xác là Rộng 820(px) x Cao 312 (px) trên máy tính. Ngoài ra khi ảnh bìa bạn hiển thị sẽ có kích thước khác nhau khi hiển thị trên máy tính và điện thoại. Với máy tính bàn (hay laptop) ảnh bìa của bạn sẽ hiển thị với kích thước 820×312 (px). Đối với các thiết bị smartphone, ảnh bìa sẽ hiển thị với kích thước 640×360 (px).

 

Tạo ảnh bìa Facebook bán hàng

Có rất nhiều cách để tạo ảnh bài Facebook bằng các phần mềm chuyên dụng như Photoshop… những kỹ thuật tạo ảnh bằng phần mềm này yêu cầu bạn phải có kỹ năng về thiết kế ảnh, nhưng đừng lo lắng nếu như bạn là một người không chuyên vẫn có thể tạo những tấm ảnh bìa quảng cáo theo hướng dẫn của bài viết này “cách tạo ảnh bìa bán hàng online“. Ngoài hướng dẫn về cách tạo ảnh bìa ở đây bạn có thể tham khảo một số trang website sau để tự tạo ảnh nhé.

 

Để ảnh bìa có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và bán được nhiều hàng nhất thì bạn có thể áp dụng các thủ thuật sau:

  • Để hình ảnh khách hàng kèm sản phẩm lên ảnh bìa: Đây là cách có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành đối với khách hàng.
  • Quảng bá sự kiện sắp diễn ra: Hãy đưa thông tin về sự kiện hay hội nghị miễn phí, đừng ngại đưa chúng vào ảnh bìa của bạn. Đó là một trong những cách hiệu quả để thông tin tới người dùng.
  • Ảnh bìa thiể hiện tính năng và lợi ích sản phẩm: Việc lồng ghép khéo léo giữa thông tin và hình ảnh sản phẩm cùng những tính năng, lợi ích, khuyến mãi sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp, hành vi người dùng thường thích nhìn vào ảnh hơn là những đoạn chữ, hãy tận dụng điều này để quảng cáo cho sản phẩm của bạn.
  • Đưa thông tin cửa hàng lên ảnh bìa: Là cách hữu hiệu để khách hàng tin tưởng bạn hơn là những hình ảnh thực tế tại cửa hàng của bạn: Nhân viên, sản phẩm, mặt bằng… Việc này có thể giúp tăng lượt truy cập và uy tính của bạn khi kinh doanh trên mạng xã hội.

 

Lưu ý: Bạn cần hạn chế những yếu tố sau vì có thể gây tác dụng ngược khi thiết kế ảnh bìa.

  • Chèn quá nhiều chữ trên ảnh bìa: Quá nhiều chữ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thiết kế và khiến người dùng xao lãng. Hãy ghi ngắn gọn những thông tin thật cần thiết mà bạn muốn khách hàng chú ý khi thiết kế ảnh bìa.
  • Thiết kế chật chội: Việc thêm quá nhiều chi tiết và màu sắc vì có thể gây hiệu ứng rối loạn màu sắc và khó tập trung vào nội dung chính của khách hàng, hãy thiết kế thật đơn giản nhưng đầy đủ thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng.
  • Ảnh bìa thiếu logo hay địa chỉ website: Đừng quên thêm logo hoặc địa chỉ website (nếu có) để có thêm thông tin cho khách hàng tham khảo, đồng thời khẳng định sức mạnh thương hiệu của bạn được đầu tư một cách bài bản.

 

Việc tạo ảnh bìa facebook bán hàng và sử dụng nó đúng cách đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm hoặc chịu khó đầu tư về kiến thức để có một tấm ảnh bìa đẹp và kinh doanh. Biết được kích thước hình ảnh hiển thị trên cả smartphone và máy tính, những quy tắc chung nên và không nên làm khi thiết kế ảnh bìa, bạn rốt cuộc sẽ biết cách tạo ra ảnh bìa facebook phù hợp để thu hút người dùng.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật