Tạo Ảnh Bìa Bán Hàng Online

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp quảng cáo sản phẩm đến khách hàng, ngoài ra nó còn thể hiện gương mặt của doanh nghiệp của bạn, trong kinh doanh online hoặc truyền thống thì việc thiết kế hình ảnh bán hàng đóng vai trò chủ đạo trong các chiến lược marketing nhằm thúc đẩy doanh số, hãy cùng tìm hiểu cách tạo ảnh bìa bán hàng online qua bài viết này nhé.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Tầm quan trọng của ảnh bìa

Thông thường ảnh bìa được sử dụng nhiều trong các mạng xã hội như Facebook, Chính vì thế mà việc tạo ra những bức ảnh đẹp để thu hút sự chú ý của khách hàng là điều không thể nào thiếu được. Để có được chiếc ảnh bìa trên Facebook nhìn bắt mắt nhất thì người thiết kế buộc phải có những kiến thức cơ bản cũng như đôi chút về kinh nghiệm để có thể tạo ra sự hài hoà nhất định về bố cục, kích thước, nội dung và cả màu sắc bức ảnh nữa.

 

Nếu bạn là người mới và chưa có nhiều kỹ năng về chỉnh sửa ảnh thì đừng lo vì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một ảnh bìa kinh doanh cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Một số gợi ý cho bạn là hãy tạo ảnh bìa có kích thước chiều rộng và chiều cao tương ứng là 851(px) ×315 (px) cho trang Facebook cá nhân và 820×312(px) cho Facebook fanpage. Bạn nên  đăng tải các hình ảnh có liên quan phần nhiều đến cá nhân bạn để khách hàng biết đến bạn và thương hiệu của bạn hoặc đăng tải các hình ảnh về sản phẩm của cửa hàng.

 

Một số lưu ý nếu bạn sử dụng ảnh bìa để đăng trên facebook:

  • Chọn hình ảnh hoặc minh họa hình ảnh có chất lượng cao
  • Hình ảnh nên làm cho khách hàng hiểu rõ về thông điệp sản phẩm, dịch vụ bạn muốn truyền tải
  • Bạn nên tìm hiểu về kích thước ảnh cũng như đơn vị Pixel (đơn vị điểm ảnh) để có thể chỉnh sửa độ rộng hình ảnh theo ý mình
  • Vấn đề chọn hình ảnh đại diện cho thương hiệu thì bạn nên chọn những hình ảnh sản phẩm thực thế hoặc hình ảnh công ty,con người đang hoạt động.
  • Ảnh bìa trên máy tính sẽ to hơn trên điện thoại vì bị thu nhỏ, bạn đặt hình ảnh thì nên mở máy tính và cân chỉnh sao cho hiển thị trên điện thoại để không bị mất hình.\
  • Không chèn quá nhiều chữ vào hình, hãy giữ mật độ chữ một cách hợp lý tránh làm rối mắt khách hàng.
  • Màu sắc chủ đạo của ảnh bìa không nên quá 3 màu, vì sẽ làm khách hàng rối loạn về thị giác.

 

 

Tạo Ảnh Bìa Bán Hàng Online

Sau đây  chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một ảnh bìa bằng một website có sẵn, hãy xem một mẫu ảnh bìa của chúng tôi tạo ra trong bài viết này và tự sáng tạo ra các ảnh bìa theo ý thích của bạn nhé.

 

Bước 1: Bạn truy cập tại đây.

 

Bước 2: Tại giao diện bạn chọn tạo cover nghệ thuật.

 

 

Bước 3: Ở đây bạn sẽ chọn giao diện mà mình thích để tạo ảnh bìa, tôi sẽ lấy mẫu giao diện tại dấu mũi tên để demo cho bạn một mẫu ảnh bìa.

 

Bước 4: Tùy vào loại mẫu ảnh bìa mà bạn chọn sẽ có cấu trúc và bố trí khác nhau, đối với mẫu giao diện này bạn sẽ thấy bao gồm là hình bên phải và chữ bên trái. Để thay đổi chữ bạn chọn điền vào ô nội dung.

 

 

Bước 5: Tiếp theo bạn sẽ thay ảnh cô gái bên phải bằng hình ảnh liên quan đến thương hiệu kinh doanh của bạn, để tháy đổi hình bạn chọn vào mục chọn ảnh.

 

Bước 6: Ở đây tôi sẽ tạo một ảnh bìa về shop hoa,sau khi chọn ảnh từ máy tính tải lên, bạn chọn cắt và nhấn nút tạo ảnh.

 

 

Bước 7: Ở bước này là bạn đã hoàn thành xong một ảnh bìa độc đáo một cách đơn giản rồi đấy, công việc của bạn bây giờ là nhấn vào nút lưu ảnh để tải về máy tính và sử dụng.

 

 

Một số lời khuyên cho bạn là hãy kết hợp hài hòa giữa phần chữ và phần hình trong hình ảnh để thu hút khách hàng. Bạn cần chọn nội dung cô đọng và súc tích nhất của shop bán hàng. Bên cạnh đó màu sắc của chữ và phần nền cũng cần phải có sự liên hệ nhất định. Màu sắc của chúng phải tương phản nhau thì mới làm nên sự nổi bật cho nhau. Nếu có thể bạn hãy chụp những hình ảnh thực tế thay vì tải trên mạng để khách hàng có thêm tin tưởng về tính thực tế.

 

Vậy là bạn đã biết cách để tạo ảnh bìa bán hàng online một cách đơn giản, trong thời đại hiện nay việc quảng bá trên internet đã thành xu hướng thì việc tạo ra các hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh, vì đa số các công cụ trực tuyến điều cần hình ảnh: Fanpage, quảng cáo, website… Đừng quên đăng ký tại website của chúng tôi để nhận những hướng dẫn mới nhất nhé.

 

 

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật