Tại Sao Nên kinh Doanh Online Với Authority Site?

Bạn đang phân vân với vô vàn kiến thức trên internet với những mô hình kinh doanh online và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, mô hình nào hiệu quả và phù hợp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những lợi thế khi kinh doanh online khi tạo kênh bán hàng với Authority Site. Cùng tìm hiểu về mô hình Kinh Doanh Online Với Authority Site qua bài viết này nhé.

 

“Bài viết được xuất bản độc quyền bởi bipau.com. Mọi hành vi sao chép, đăng tải bắt buộc phải ghi nguồn để tránh vi phạm bản quyền. Xem thêm về chính sách của chúng tôi”.

 

Authority Site (AS) Là Gì?

 

 

Authority Site là website chuyên về một lĩnh vực nào đó như là: sức khoẻ, thể thao… cung cấp những thông tin hữu ích cho độc giả, đây là mô hình mở rộng của Niche Site (NS) ( Chuyên về một ngách thị trường nhỏ ). Và được phát triển bền vững theo thời gian.

 

Khi website hoạt động sau một thời gian sẽ tăng độ uy tín với bộ máy tìm kiếm google (trust) thì sẽ kéo chỉ số điểm Domain Authority  của website lên, đây là một trong những yếu tố hàng đầu để google xếp hạng từ khoá của website. Nói cách khách mô hình AS rất được google tín nhiệm, từ đó những nội dung của website sẽ được goole ưu tiên hơn những website khác trong bộ máy tìm kiếm google.com, điều này sẽ giúp website Authority tăng tỷ lệ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm google và có lượng truy cập (traffic) tự nhiên miễn phí.

 

Nếu website của bạn chứa những nội dung (từ khóa) được khách hàng tìm kiếm như: “Mua điện thoại giá rẻ ở đâu”… và website bạn xuất hiện trong top 100 kết quả tìm kiếm của google thì sẽ xuất hiện khả năng tiếp cận khách hàng tới website của bạn và bán được hàng. Lưu ý: nếu kết quả tìm kiếm nằm ở top 10 thì khả năng bán được hàng sẽ cao nhất. Và đây chính là một nguồn thu nhập thụ động cho mô hình này khi có khách hàng tìm kiếm đến website.

Dưới đây là một dự án chúng tôi đã triển khai cho khách hàng sau khi tiến hành xây dựng nội dung Authority, số liệu được lấy trực tiếp từ công cụ phân tích đánh giá website: google analytic và google webmaster tool.

Số liệu thống kê từ Google Analytic: Số lượng khách truy cập thực tế đã đạt mức truy cập gần 5000/ tháng. Bạn có biết rằng với một website Authority có lượng khách truy cập (traffic) đạt 6000 truy cập/ tháng (khoảng 4 – 6 tháng xây dựng) tương ứng với chi phí 25 triệu khi chạy quảng cáo Adword hay Facabook ADS. Đây là lượng truy cập thực tế từ những từ khóa ở top 10 mang lại( Vì chính sách bảo mật khách hàng chúng tôi sẽ che đi những từ khóa, thông tin quan trọng của dự án này).

 

 

Lượng khách truy cập rất ổn định từ 180 – 200 phiên/ ngày trong khoảng 2 – 6  tháng triển khai xây dựng nội dung từ bộ từ khóa theo tiêu chuẩn Authority. Để tăng lượng truy cập bạn chỉ cần tăng thêm nội dung và từ khóa.

 

 

Số liệu từ google webmaster tool: Bạn có thể nói chúng tôi đã sử dụng các thủ thuật nhằm tăng hạng từ khóa google như sử dụng backlink… để nhiều từ khóa vào top như vậy. Qua số liệu google webmaster tool thống kê chỉ có liên kết tự nhiên từ 7 tên miền liên quan, việc xây dựng nội dung tốt thì sẽ tự có liên kết tự nhiên của những trang thông tin khác, và chúng tôi không hề xây dựng backlink đối với dự án này.

 

Tham khảo:

 

Tại sao nên sử dụng mô hình Authority Site (AS) để kinh doanh online?


 

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc thử nghiệm các mô hình kinh doanh online: Product Launch (PL), Niche Site,… những mô hình này đến thời điểm hiện tại khả năng kinh doanh được rất khó vì những thuật toán kiềm hãm của google. Sau nhiều kết quả đạt được khi triển khai mô hình Authority Site bằng những phương pháp riêng của đội ngũ kỹ thuật tại bipau.com đã chứng minh được Authority Site là mô hình kinh doanh tiên tiến và bền vững nhất cho những người sử dụng internet để kinh doanh, là giải pháp cho các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể tự chủ trong vấn đề cung ứng sản phẩm dịch vụ của mình.

 

Thế mạnh của mô hình này là sử dụng các từ khóa có số lượng khổng lồ có độ cạnh tranh thấp – trung bình trong một mảng thị trường rộng lớn, từ đó kéo truy cập (traffic) về website của bạn để có thể bán sản phẩm, dịch vụ. Một câu nói phổ biến trong  kinh doanh online “có traffic là có tiền, không bằng cách này thì cách khác“.

 

Đến đây hẳn bạn đang nóng lòng để tìm hiểu xem cách xây dựng một website AS như thế nào, hãy đọc tiếp nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau:

 • Bạn chán ngấy với công việc 8h / ngày và đang tìm một giải pháp kinh doanh mới.
 • Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Giữa một rừng kiến thức trên internet bạn không xác định được một hướng đi phù hợp.
 • Những mô hình kinh doanh online cũ không còn phù hợp và bạn đang tìm kiếm một giải pháp khác.
 • Bạn là chủ doanh nghiệp và bạn đang muốn thúc đẩy doanh số, dịch vụ, sản phẩm… qua internet.
 • Bạn thuộc nhóm người có những kỹ năng riêng: Thiết kế, Dịch Thuật, Tư vấn, Freelancer …và muốn xây dựng dịch vụ, tìm kiếm khách hàng cho chính mình.
 • Bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ internet.
 • Bạn là người thích tự do, tự quản lý công việc kinh doanh của mình mọi lúc mọi nơi.
 • Bạn mong muốn kinh doanh nhưng với số vốn quá ít…

 

Và hãy ngưng đọc nếu bạn có những yếu tố sau, chúng tôi nói điều này để tránh mất thời gian của bạn vì bạn sẽ không thể xây dựng được một hệ thống kinh doanh Authority Site. Một công việc làm công ăn lương sẽ phù hợp với bạn hơn trong trường hợp này.

 • Bạn rất lười, ngại học hỏi và thiếu sự kiên trì.
 • Bạn muốn có tiền ngay trong ngày hoặc tháng.
 • Bạn ngại lao động chân tay và cũng lười suy nghĩ.
 • Bạn không có một chiếc máy tính để làm việc.

 

Authority Site đã chứng minh được vị thế của nó khi: tự do điều hành, quản lý 24/7 kể cả khi bạn ngủ, phát triển hàng hóa ra toàn quốc hoặc thế giới. Một mô hình kinh doanh luôn cần các yếu tố chính: Vốn, Sản Phẩm, thị trường, Cửa hàng, dịch vụAS cũng vậy, nó cần các yếu tố sau để hình hành một hình thức kinh doanh.

Giả sử bạn có từ khóa cạnh tranh thấp chỉ có 100 lượt truy cập/ tháng. với từ khóa 100 lượt truy cập bạn chỉ bán được 2 – 3 sản phẩm/ tháng thì thật sự quá ít. Nhưng hãy hình dung bạn có 10 từ như vậy nghĩa là bạn có khả năng bán được 20 – 30 sản phẩm / tháng. Lúc này công việc của bạn là tìm kiếm thêm từ khóa để xây dựng nội dung tăng lượng truy cập và khả năng bán hàng.

Mặt khác tận dụng lượng khách khổng lồ từ google search sẽ rất ổn định và không phải mất chi phí chạy quảng cáo và tránh tình trạng lỗ vốn. Hạn chế của việc chạy quảng cáo là bạn phải tính được tỷ lệ ROI (Tỷ lệ lợi nhuận ròng) để tránh bị lỗ vốn khi chạy quảng cáo, ngoài ra chi phí chạy quảng cáo sẽ rất cao đối với những từ khóa có mức cạnh tranh lớn như bất động sản.

Hiệu Quả Authority Site mang lại

 • Lượng truy cập không giới hạn: mang lại lượng khách rất lớn từ những từ khóa dễ, trung bình. Mô hình này chủ yếu tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm tương đối nhưng cạnh tranh rất dễ, thậm chí có những từ khóa chỉ cần viết nội dung là sẽ vào top 10. Vì số lượng từ khóa rất nhiều nên bạn không nhất thiết phải tập trung vào các từ khó, hãy bỏ những từ khóa đó và thay bằng các từ khóa khác. Mỗi dự án chúng tôi triển khai lượng từ khóa lên đến vài ngàn là rất bình thường, chỉ sợ bạn không đủ sức để xây dựng nội dung mà thôi.

 

 • Sản phẩm kinh doanh: bạn không còn lo lắng về việc tìm kiếm sản phẩm vì thị trường của AS rất rộng, bạn có thể kinh doanh sản phẩm đang có hoặc dịch vụ cá nhân. Trường hợp bạn chưa có sản phẩm có thể liên kết sản phẩm Affiliate với một đối tác khác để kinh doanh.

 

 • Phân tích thị trường: Dựa vào số liệu: Từ khóa,  lượng truy cập hàng tháng, xu hướng (trends)… bạn hoàn toàn có thể xác định được tiềm năng của lĩnh vực mình muốn kinh doanh, từ đó xây dựng nội dung cho website để bán hàng. Ngoài ra còn có thể xác định rõ đối thủ cạnh tranh và tiềm lực của họ.

Với việc sở hữu danh sách từ khóa bạn hoàn toàn phân loại được khách hàng và tỷ lệ mua hàng thông qua Buyer keyword (từ khóa có tỷ lệ mua hàng cao nhất ) và information keyword (từ khóa tìm kiếm thông tin về sản phẩm). Khi đã có được nhóm từ khóa này thì việc phân tích hành vi mua hàng rất dễ.

 

 • Mô hình kinh doanh bền vững: Khác với các mô hình Product Launch (PL), Niche Site… luôn sử dụng cách chèn back links và PBN thao túng các kết quả tìm kiếm của google, chính vì điều này nên google thường xuyên cập nhật các thuật toán đễ kìm hãm các mô hình này. Ngược lại Authority Site chú trọng đến nội dung và trải nghiệm người dùng và dùng các liên kết tự nhiên nên rất được tín nhiệm bởi google, các loại website AS sẽ có độ tín nhiệm theo thời gian hay nói cách khác giá trị website sẽ tăng dần theo thời gian.

 

 • Kinh phí: Có thể xây dựng AS theo tiềm lực bạn có, AS chú trọng về nội dung, nếu bạn muốn phát triển nhanh mạnh thì có thể thuê người viết bài và quản lý nội dung. Ngược lại nếu bạn hạn chế về vốn để xây dựng nội dung thì có thể tự mình xuất bản nội dung. Việc xuất bản nội dung không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu thông tin trên google và sàng lọc là bạn hoàn toàn có thể tạo ra nội dung mới cho website của mình.

Việc xây dựng nội dung Authority Site với những từ khóa dễ có chi phí rẻ hơn rất nhiều khi bạn tập trung vào các từ khóa cạnh tranh cao và phải tốn nhiều chi phí SEO để xây dựng hệ thống vệ tinh, PBN, mua links… để nâng cao thứ hạng.

 

 • kênh bán hàng: Cũng giống như kinh doanh truyền thống cần một cửa hàng thì Authority Site cần một website để làm một cửa hàng online. Hiện nay việc tạo một website để kinh doanh không hề khó với nền tảng WordPress do chính bạn tự quản lý, Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%. bạn có thể sử dụng cách dịch vụ cài đặt WordPress miễn phí hoặc tự xây dựng cho mình bằng video hướng dẫn wordpress.

Website là một cửa hàng hoạt động 24/7 kể cả lúc bạn ngủ. Và bạn có thể quản lý nó mọi lúc mọi nơi thông qua internet. Ngoài ra bạn có thể lập ra chiến lược kinh doanh của mình thông qua hệ thống phân tích: Google Analytics, google webmaster tool… để xem lượng khách truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, khu vực mua hàng…

 

 • Phù hợp với nhiều đối tượng: Authority Site hướng đến một thị trường rộng với hàng ngàn từ khóa, có thể áp dụng cho các cá nhân hoặc các doanh nghiệp đang có sản phẩm dịch vụ phân phối. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần mở rộng kênh bán hàng hiệu quả thì đừng chần chừ hãy đưa nó lên mô hình Authority Site.

Những người có kỹ năng, chuyên môn nào đó: Thiết kế, dịch thuật… có thể dùng mô hình AS tự kiếm khách cho bản thân, không phải phụ thuộc và các công ty hoặc xin việc.

Trường hợp bạn chưa có sản phẩm hoặc kỹ năng thì có thể tìm kiếm một sản phẩm hoặc học qua một khóa đào tạo lĩnh vực để tự xây dựng dịch vụ cá nhân. Hoặc kết hợp sản phẩm Affiliate của một đơn vị cộng tác như Amazon, lazada… để hưởng % hoa hồng.

 

 • Giá trị tăng theo thời gian: Bạn có hình dung một mô hình kinh doanh có khả năng phát triển theo tháng, năm. Bởi vì được sự tín nhiệm của google trong việc mang lại trải nghiệm cho người dùng, điều đó làm website authority được google đánh giá cao theo thời gian khiến các từ khóa cạnh tranh có khả năng vẫn được xếp hạng ở vị trí cao. Theo thời gian website của bạn sẽ có lượng truy cập tăng trưởng kéo theo giá trị website lên, bạn có thể bán website hoặc cho đặt quảng cáo, bán backlinks nếu như bạn không muốn kinh doanh nữa.

 

 • Mô hình kinh doanh tự do: Khác với kinh doanh truyền thống là bạn phải ở cửa hàng để quản lý, giám sát nhân sự. Đối với AS bạn có thể quản lý hệ thống từ xa hoặc thuê người quản trị website theo kế hoạch bạn đề ra. Công việc của bạn là theo dõi truy cập (traffic), nội dung, tỷ lệ chuyển đổi hàng tháng.

 

 • Đưa sản phẩm đến đúng đối tượng cần bán: Thông qua từ khóa để xác định hành vi tìm kiếm thông tin giúp bạn hiểu khách hàng đang có nhu cầu gì, từ đó xây dựng nội dung để bán sản phẩm.

VD: Qua từ khóa: “nên mua điện thoại của hãng nào“, bạn có thể xây dựng một nội dung giải quyết thắc mắc vấn đề cho khách hàng, từ đó đưa thông tin về chiếc điện thoại bạn muốn bán thì khả năng bán được hàng sẽ cao, vì qua từ khóa phần nào ta hiểu khách hàng đang quan phân vân trong việc lựa chọn mua điện thoại. Ở đây giả sử bạn muốn bán điện thoại Iphone 6 thì có thể dựa vào từ khóa “nên mua điện thoại của hãng nào”  viết một bài đánh giá tổng quan các điện thoại tốt nhất, trong nội dung đó bạn khéo léo đưa thêm những tính năng hay của Iphone 6 và điều hướng người dùng đến sản phẩm của bạn.

 

 • Khả năng sinh lợi nhuận không giới hạn: Đây là điều mà những người xây dựng AS rất thích, vì nhắm đến 1 thị trường rộng lớn nên bạn có thể bán rất nhiều sản phẩm hoặc đăng quảng cáo, banner… từ các dịch vụ liên kết khác để kiếm thu nhập.

Nâng cao khả năng marketing: từ việc xây dựng AS, bạn sẽ có nhiều lợi thế khi lấn sân qua các kênh digital khác với Facebook Ads và Email Marketing.

 

 • Tạo dựng một nguồn thu nhập thụ động: Khi lượng truy cập đủ lớn thì việc tạo ra một nguồn thu nhập thụ động là điều bình thường. Nếu bạn xuất bản 1 ebook thì chỉ cần tích hợp thanh toán tự động (bảo kim, ngân lượng…) thì kể cả lúc bạn ngủ tiền cũng chạy vào túi. Trường hợp bạn kết hợp sản phẩm Affiliate của nhà cung cấp khác thì khi khách mua hàng thông qua hệ thống của bạn thì bạn sẽ được chiết khấu % một cách tự động. Vậy nếu bạn đang có sản phẩm vật lý thì sao, hãy thuê một dịch vụ quản trị website hoặc nhân viên để họ liên hệ và chuyển hàng cho khách, bạn chỉ việc kiểm tra doanh số, đơn hàng theo số liệu, thông tin từ website.

 

 • Xây dựng thành công một thương hiệu uy tín: Để tạo được một thương hiệu uy tín khởi nguồn từ việc bạn xây dựng thành công một Authority Site trong mắt người dùng và google. Lúc này bạn đã tạo được một tài sản lớn nhất chính là “giá trị thương hiệu“, nó cũng là một yếu tố mở rộng doanh thu cho bạn.

 

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng: Với lượng từ khóa rộng và nội dung phong phú của AS, bạn hoàn toàn có thể xây dựng các mô hình phiễu bán hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng và mang lại doanh số không ngờ. Đây là thế mạnh của AS mà không có mô hình nào sánh được. Bởi vì khi tiếp cận sản phẩm bạn cần một số yếu tố để thuyết phục khách mua hàng bằng: Phiễu bán hàng, nội dung, dịch vụ, quà tặng

 

Nếu như bạn đang có ý định tìm hiểu về một phương pháp kinh doanh online bền vững hoặc thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp thì Kinh Doanh Online Với Authority Site là một giải pháp tin cậy để bạn kết nối với khách hàng thông qua google, từ đó có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ để tăng doanh thu, ngoài ra sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn trong việc: marketing, mặt bằng

Nội dung liên quan

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật