Sử Dụng Sản Phẩm Affiliate cho Authority Site

Với xu thế phát triển của internet và các thiết bị thông minh thì việc giao dịch bàn bán hàng online đang trở nên phổ biến ở Việt Nam. Hiện tại có rất nhiều mô hình kinh doanh trực tuyến giúp bạn chủ động trong thu nhập của mình, ưu điểm mô hình kinh doanh này là bạn có thể kinh doanh trực tuyến mọi lúc mọi nơi rất tự do. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến phương pháp sử dụng các sản phẩm Affiliate (tiếp thị liên kết) để kinh doanh mà không mất vốn.

 

Nội dung liên quan

 

Có rất nhiều phương pháp để làm Affiliate như làm ở thị trường quốc tế với các nhà cung cấp sản phẩm tiếp thị liên kết như: Amazon, Clickbank, Jvzoo,…. Nhưng khó khăn lớn nhất bạn phải vượt qua đó chính là rào cản về ngôn ngữ, thứ hai là vốn để thuê người viết bài và xây dựng nội dung. Ngoài ra bạn cần phải biết về các kỹ thuật SEO như: Gray hat, White hat... những kỹ thuật này đòi hỏi một vốn kiến thức rất chuyên sâu để có thể áp dụng vào kiếm tiền với affiliate bằng các phương pháp: Niche Site, Authority Site

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một kỹ thuật khác đơn giản hơn rất nhiều, vì nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiệm mà theo đuổi các phương pháp trên thì tỷ lệ thất bại của bạn sẽ lên tới 90% nếu không có người hướng dẫn, ngoài ra công sức, tiền bạc và thời gian của bạn sẽ đổ vào rất nhiều. Phương pháp chúng tôi hướng dẫn dưới đây rất phù hợp với người mới nhưng hiệu quả mang lại không thua kém bất kỳ một mô hình nào.

 

Cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu

Kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ, dù cho có phương pháp nhưng bạn cần có một số tố chất sau thì mới có thể kinh doanh được, dù là truyền thống hay online:

  • Học hỏi: Đây là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến thành công của bạn, nếu bạn ngại động não thì rất khó để kinh doanh, bởi vì bản chất kinh doanh là bán hàng và các thủ thuật.
  • Kiên trì: khác với làm công ăn lương, kinh doanh cần có yếu tố chịu khó và bền bỉ vì bạn chỉ kiếm được tiền khi hoàn thành xong một quy trình bài bản.
  • Máy tính: Một chiếc máy tính cấu hình trung bình là điều kiện cần để có thể kiếm tiền với mô hình affiliate, bởi vì bạn sẽ thao tác rất nhiều với nó.

 

Affiliate là gì? tại sao nên kiếm tiền với mô hình này

 

 

Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết là hình thức bạn sẽ giới thiệu sản phẩm cho các nhà phân phối sản phẩm, khi khách hàng mua qua sự giới thiệu của bạn thì bạn sẽ có tiền dựa trên chính sách của nhà cung cấp sản phẩm. Điều đặc biệt ở đây là bạn không cần bỏ vốn hay vận chuyển hoặc bảo trì sản phẩm. Công việc của bạn đơn giản là nhận một Link( đường dẫn ) để quảng bá, khi khách hàng mua hàng thông qua link của bạn, bạn sẽ có hoa hồng.

 

Đặc biệt mô hình này bạn có thể kinh doanh tự do trên một chiếc máy tính bằng cách tạo ra một kênh bán hàng riêng của mình, bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi mà vẫn có thể phát sinh lợi nhuận, hãy xem video của chúng tôi để biết thêm về cách hoạt động của affiliate nhé.

 

Các bước tiến hành

 

Bước 1 – Đăng ký Network Affiliate

Để có thể kết nối với các nhà cung cấp sản phẩm affiliate bạn cần thông qua những kênh trung gian gọi là Network. Ở Việt Nam bạn nên đăng ký với Accesstrade làm trung gian bên thứ 3. AccessTrade đang được cộng đồng MMO Việt Nam hưởng ứng mạnh mẽ với số lượng publisher đăng ký tham gia đông đảo.

Cách đăng ký rất đơn giản, bạn truy cập: https://accesstrade.vn/ sau đó chọn đăng ký.

Ở giao diện tiếp theo bạn điền các thông tin để đăng ký, lưu ý nếu chưa có website bạn hãy điền đường dẫn facebook bằng cách đăng nhập facebook của bạn, sau đó coppy đường dẫn (Links) và nhập vào accesstrade.

 

Việc đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần đợi mail xác nhận của accesstrade và xác nhận trong mail là xong.

 

Bước 2 – Tạo một kênh bán hàng bằng Website

Hiện nay việc tạo một website rất dễ, bạn có thể tạo bằng các nền tảng miễn phí, nhưng lời khuyên tốt nhất là bạn nên làm một website bài bản, bởi vì không ai mua hàng khi nhìn thấy một website không chuyên nghiệp. Trong bài hướng dẫn này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mã nguồn WordPress để làm website.

WordPress rất dễ cài đặt, đặc biệt những người không biết về code vẫn có thể làm được, chi phí tạo một website wordpress rất rẻ, bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt trên mạng hoặc sử dụng các dịch vụ cài đặt wordpress miễn phí từ các Blog. Nhưng lưu ý hãy chọn nơi thật sự uy tín, nhất là những website có kinh nghiệm trong mảng kiếm tiền online vì họ sẽ biết bạn cần gì để kiếm tiền và hỗ trợ bạn tối ưu website tốt nhất.

Cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu cách vận hành của Website WordPress để tự quản lý, vì việc cài đặt và sử dụng rất dễ dù bạn không biết về code lập trình, tham khảo video hướng dẫn cài đặt wordpress.

 

Bước 3 – Chọn sản phẩm Affiliate

Việc chọn sản phẩm rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến khả năng mua hàng, vì kênh tiếp thị bạn tốt nhưng sản phẩm không chất lượng thì sẽ khó bán được hàng. Việc chọn sản phẩm hãy ưu tiên đến những lĩnh vực mà bạn hiểu biết hoặc yêu thích, vì nó sẽ giúp bạn dễ bán hàng hơn rất nhiều. Nhất là trong việc giải đáp thắc mắc về sản phẩm hoặc tư vấn.

Tham khảo các tiêu chí chọn sản phẩm để giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm có thể kinh doanh lâu dài.

 

Bước 4 – Cách tạo link giới thiệu sản phẩm affiliate

Trong video này sẽ hướng dẫn trực tiếp cho bạn cách tạo các link (đường dẫn) affiliate, để bạn có thể sử dụng nó vào việc quảng bá và bán hàng.

 

Bước 5 – Cách đưa link affiliate vào website

Việc đưa link affiliate vào kênh bán hàng là một bước rất quan trọng, giúp điều hướng khách hàng từ nội dung sang hành động tham khảo hoặc mua hàng. Hãy xem video dưới đây để biết cách chèn các link affiliate vào nội dung nhé.

 

Bước 6 – Cách thu hút khách về kênh bán hàng

Khi đã có được các kênh bán hàng hoàn chỉnh, việc sau cùng sẽ là bán hàng. Để bán được hàng, bạn cần xây dựng nên các giá trị cho khách, từ đó nhận được lòng tin và sự quan tâm của khách hàng, khiến việc mua hàng sẽ dễ dàng hơn.

Có nhiều cách để thu hút khách hàng bằng việc chạy quảng cáo: facebook, google… nhưng để kinh doanh lâu dài bạn cần biết cách xây dựng một kênh bán hàng với lượng truy cập miễn phí bằng cách nhóm đối tượng khách hàng và target một thị trường cụ thể kết hợp với việc xây dựng nội dung cho bằng các từ khóa.

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để sử dụng các sản phẩm Affiliate phục vụ cho kinh doanh online. Ngoài ra nếu bạn có sản phẩm thì vẫn có thể áp dụng mô hình này để kinh doanh. Hãy bắt đầu nhỏ để có những nền tảng kiến thức trước khi bước vào các mô hình lớn hơn như Authority Site.

Tham khảo:

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật