Sản Xuất Gì Ở Nông Thôn

Sản xuất gì ở nông thôn hiện nay đang là câu hỏi của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đang muốn phát triển sản phẩm và dịch vụ của mình về thị trường này, tuy đặc thù kinh doanh và tập tính mua sắm khác với các vùng thành thị nhưng nếu bạn biết cách phân tích nhu cầu thị trường thì vẫn có thể kinh doanh tốn tại các vùng quê. Xu hướng đầu tư ở tại nông thôn không vì lý do nào khác, mà chỉ có thể là vì lợi nhuận kinh doanh cao hơn. Các sản phẩm có thể được làm ra từ nông nghiệp nhưng sẽ tiêu thụ như một sản phẩm công nghiệp, điều này sẽ nâng cao tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư.

Có thể bạn quan tâm :

 

Những lợi ích khi kinh doanh tại nông thôn

Vấn đề đầu tiên đó chính là chi phí đầu tư thấp vì những mặt bằng và kho bãi tại các vung quê sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với những thành phố lớn, Chi phí giảm, giá thành giảm, nâng cao khả năng cạnh tranh giúp người đầu tư bán ra một lượng sản phẩm lớn hơn, bởi vì khách hàng tiêu dùng có xu hướng mua nhiều hơn sản phẩm với giá rẻ mà vừa bảo đảm an toàn sức khỏe.

 

Nguồn nhân lực dồi dào giá rẻ tại các vùng quê luôn là yếu tố mà các nhà kinh doanh luôn khai thác triệt để, không có gì dễ dàng hơn khi tuyển dụng nhân viên tại khu vực nông thôn, vì họ người dân những nơi này họ thiếu việc làm hoặc, hoặc là họ đang phải làm những việc quá vất vả. Đặc tính siêng năng và cần cù sẽ giúp bạn có được những nhân viên làm việc lâu dài và họ sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện tốt công việc của mình. Mỗi người đều làm tốt nhất công việc của họ, hoạt động kinh doanh của công ty bạn sẽ đạt hiệu quả tối đa.

 

Cơ quan chức năng luôn khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp đầu tư sản xuất về nông thôn, tạo điều kiện công ăn việc làm và phát triển các vùng quê nghèo. Chính vì vậy bạn sẽ rất thuận lợi trong việc phát triển mạnh cơ sở kinh doanh cũng như tính pháp lý doanh nghiệp. Ngoài ra khi đặt cơ sở tại các vùng quê bạn sẽ có thương hiệu sản phẩm sạch và thân thiện. Đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp sẽ được người tiêu dùng tín nhiệm và lựa chọn.

 

Sản Xuất Gì Ở Nông Thôn

1. Kinh doanh các loại cây chữa bệnh, rau củ sạch

Đây là những sản phẩm mà thị trường có sức mua lớn vì hiện nay thực phẩm nhiểm bẩn tràn lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Thực phẩm sạch và cây chữa bệnh có nguồn gốc thảo dược luôn là những sản phẩm thuộc thị trường lớn như Sức khỏe, một số loại cây chữa bệnh được sử dụng nhiều là: Nghệ, Rau Má, quả Mâm Sôi, Cây Bạc Hà, Hạnh Nhân, Quả Việt Quất, Cam Thảo. Hoặc có thể trồng các loại cây có tác dụng làm đẹp cho phụ nữ như: Cây Chanh, cây Kiwi, Cây Nha Đam, Cà Chua, Nho, Dưa Leo, Cây Râu

 

Khi sản xuất các loại thực phẩm là rau củ bạn sẽ dễ dàng phân phối bằng cách đổ buôn thương nhân chuyên thu gom rau của mang lên thành phố tiêu thị. Nếu ở khu vực của bạn không có thương nhân như vậy thì bạn có thể lên thành phố mở cửa hàng kinh doanh rau củ sạch, ở quê vẫn duy trì trồng rau củ bảo đảm cung ứng đủ nguồn hàng cho cửa hàng trên phố. ngoài ra bạn nên sản xuất thêm các loại rau hữu cơ vì thị trường hiện nay đang khan hiếm.

 

2. Làm đậu phộng, đậu tương

Với nhu cầu sử dụng lớn và bán quanh năm vào các mùa, đặc biệt có thể phân phối tại các quán ăn và siêu thị, nhưng lạc trồng có mùa, trong khi đó Đậu Phộng luộc để phục vụ trong các quán nhậu và siêu thị lại cần bảo tươi và có nước ngọt bên trong vỏ, màu sắc đẹp, dinh dưỡng cao. Nếu theo đuổi mô hình này bạn cần tìm kiếm công nghệ, kỹ thuật giữ cho lạc luôn tươi như khi vừa nhổ lên từ mặt đất. Nếu giải quyết được vấn đề này, anh(chị) có thể kiếm về những khoản tiền không nhỏ do lượng nhu cầu sử dụng lạc tươi lớn.

Sản phẩm chính của ậu tương là đậu phụ, nhưng đậu tương còn có thể tạo ra nhiều sản phẩm khác: Phô mai, bánh từ bã đậu, tinh dầu đậu nành, sữa đậu nành, …Đây là thực phẩm được sử dụng lâu dài và không thể thiếu trong ẩm thực. Với ý tưởng khởi nghiệp này bạn cần đầu tư mặt bằng khoảng 30-40m2 , dự tính số vốn dùng mua máy móc chế xuất và nguyên liệu ban đầu khoảng 130.000.000 VNĐ.

 

3. Trồng cây lấy lá chi bạch quả

Là loài thực vật thân gỗ, có lá tươi màu xanh, cây Chi Bạch Quả được xem là một loại thuốc quý nhờ có tác dụng chữa bệnh. Một số loại bệnh mà loại lá này có thể chữa như là: Suy giảm trí nhớ, đặc biệt có thể cải thiện khả năng minh mẫn của người già, và cũng có tác dụng trong lưu thông máu. Chính vì vậy trồng cây Bạch Quả tại nông thôn nhằm mục đích kinh doanh là một ý tưởng hiệu quả.

Với loại cây này bạn cần đáp ứng các yêu cầu về pháp lý và nắm vững quy trình canh tác, Ngoài ra bạn cần tham khảo về thị trường để có kế hoạch phân phối sản phẩm đến với đối tượng khách hàng có nhu cầu về loại cây này.

 

4. Kinh doanh với các Xưởng gia công

Ở các bùng quê bạn có thể mở các xưởng gia công như: Phụ kiện giày dép, thời trang, các vật dụng che đậy như phông, màn, bạt, ô mưa, các sản phẩm diện như cuốn dây đồng, láp ráp động cơ, chỉnh sửa 1 số chi tiết trên máy móc, xưởng in , xưởng sản xuất bao bì…bạn cần đầu tư một 1 bộ máy móc chuyên gia công cho sản phẩm của nhà sản xuất, đối tác sẽ yêu cầu chúng ta phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định, bạn cần làm theo mong muốn của họ.

 

5. Kinh doanh gạch không nung

Là một sản phẩm hợp lý để đầu tư tại các vùng nông thôn với chi phí đầu tư thấp, Hiện nay trên thị trường giá một chiếc máy sản xuất gạch thông thường có giá 40.000.000 VNĐ, các chi phí về nguyên vật liệu và nhân công bạn tự tìm hiểm thêm tại khu vực nông thôn của mình. Bạn cần tham khảo kỹ về thị trường để tính toán việc phân phối sản phẩm vì ố lượng người dùng, thông thường nhu cầu tại nông thôn sử dụng gạch không nung hiện nay khá thấp, hãy tập trung vào những công trình nhà dân đang có nhu cầu xây gạch không nung.

 

6. Trồng các loại hoa sống trong nước

Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại cây trang trí, đặc biệt là các loại cây nhỏ sống được trong nước để trang trí quán cafe, nhà hàng, bể cá, phong thủy… đang rất được ưa chuộng tại các khu đô thị, nên chọn  loại hoa để trồng chỉ nên lấy giống loài thích hợp với không khí, thời tiết tại mùa đó trong năm.

Khi bạn đã sản xuất được sản phẩm thì cần tìm kiếm các thị trường tiềm năng và quảng cáo đến khách hàng tại khu vực thị trấn hoặc giao hàng số lượng lớn ra thành phố. Các loại hoa được trồng trong nước hiện nay rất được nhiều người ưa chuộng, thời tiết không khí ô nhiễm từng ngày là lý nhiều người muốn có không gian xanh tự nhiên, và một bình hoa sống trong nước sẽ rất thích hợp cho họ treo tại phòng khách hoặc phòng làm việc của mình.

 

Bài viết tập hợp những ý tưởng về việc sản xuất gì ở nông thôn được chúng tôi tổng hợp dựa trên nhu cầu thị trường hiện nay, ngoài ra còn có rất nhiều mô hình khác có thể kinh doanh được ở nông thôn, quan trọng là bạn nên tham khảo nhu cầu mà thị trường đang cần từ đó có thể lên kế hoạch kinh doanh cho mình, đừng quên đăng ký nhận bài viết về chuyên mục kinh doanh được cập nhật liên tục của chúng tôi nhé.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật