Những Status Bán Hàng Hay

Hiện nay việc lạm dụng việc truyền tải thông tin để quảng cáo vô tội vạ khiến người tiêu dùng ngày càng có xu hướng né tránh quảng cáo là lúc chúng ta cần phát huy vai trò của content marketing. Đối với quảng cáo cũng vậy, nếu không có những Status bán hàng hay thì những bài quảng cáo không đủ hấp dẫn và không đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ không thể đem lại nhiều tương tác và ngân sách của bạn sẽ ngày càng cạn kiệt.

 

Có thể bạn quan tâm:

Status (STT) bán hàng online hay

Dù bạn đang kinh doanh truyền thống hay kinh doanh online thì việc truyền tải thông điệp thông qua các Status rất quan trọng và bạn cần nắm rõ thông tin về sản phẩm và am hiểu về tất cả các thông tin, công dụng, ưu-nhược điểm của sản phẩm bạn bán. Cũng như đây là một lời khuyên chân thành, chính bạn là người sử dụng đầu tiên rồi hãy bắt đầu bày bán cho mọi người.

 

Bạn cần tạo sự kết nối với người tiêu dùng và đầu tư  bằng những caption hay ho những icon lạ mắt. Đồng thời bạn nên cung cấp những thông tin hữu ích mang tính giáo dục nhiều hơn là những lời sáo rỗng. Với phương pháp này thì bạn không cần trung quá nhiều vào tên tuổi của thương hiệu, mà hãy cho mọi người thấy được sản phẩm của bạn có hữu ích như thế nào, điều họ cần là kết quả của sản phẩm chứ không hề quan tâm thương hiệu của bạn mua được bao nhiêu chiếc cúp vinh danh thương hiệu đạt chuẩn.

 

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng dễ theo dõi STT của bạn hơn, giúp tạo nên tỷ lệ chuyển đổi cao trong quảng cáo. Do đó bạn cần đầu tư hình ảnh đẹp, chất lượng tốt và bắt mắt, text không quá 20%. Facebook khuyến cáo bạn nên dùng ảnh có độ rộng 1200 pixels, và chiều cao không nhỏ hơn 600px. Bạn không nên sử dụng hình ảnh hay video có bản quyền.

 

1. Xen kẻ câu chuyện vào nội dung

khách hàng rất thích xem những nội dung có những câu chuyện được lồng ghép, đặc biệt là các câu chuyện hài, sẽ thật khéo léo nếu bạn kích thích được cảm giác thích thú cho khách hàng, đồng thời khiến khách hàng dễ mua hàng hơn.

 

2. Nội dung lấy thế mạnh để cảnh báo

Đây là cách mà cách quảng cáo thông minh mà những người kinh doanh hay sử dụng bằng cách tạo những lời cảnh báo mang tính giật gân kích thích khách hàng tò mò xem, và thay vào những cảnh báo đó là những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của bạn, khách hàng thông thường sẽ đọc hết quảng cáo đồng thời nắm được những lợi ích từ chính sách và dịch vụ của bạn mang lại.

3. Nội dung quảng cáo về thế mạnh sản phẩm

Trong mẫu quảng cáo này bạn cần am hiểu về sản phẩm lẫn tính năng và công dụng, ngoài ra nó phục vụ khách hàng như thế nào và mang lại lợi ích gì. Bạn cần nhấn mạnh những kết quả mà khách hàng nhận được:

  • Yên tâm về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà bạn đang bán.
  • Biết được kết cấu, chất liệu của sản phẩm, biết được liều lượng sử dụng mỗi lần.
  • Bạn là người cảm nhận được những lợi ích thật sự mà sản phẩm mang lại.
  • Trải nghiệm được cảm giác sử dụng và đưa ra hiệu quả cuối cùng
  • Tự tin tư vấn cho khách hàng của bạn về sản phẩm đó.

4. Nội dung quảng cáo đánh mạnh về cảm xúc

Với loại nội dung này thì bạn cần xây dựng những câu chuyện mang tính nhân văn cùng chính sách phù hợp để thu hút người đọc theo dõi và tiếp cận sản phẩm, Một câu chuyện hay và có ý nghĩa sẽ không khó nhận được sự quan tâm và sự ủng hộ từ phía khách hàng.

5. Nội dung quảng cáo cung cấp thông tin hữu ích

Nội dung chính của STT này là cung cấp những kinh nghiệm, lợi ích mang đến cho khách hàng phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn, nếu thông tin mà bạn cung cấp có ích cho khách hàng thì sẽ thu hút được lượt xem và bán hàng một cách hiệu quả.

 

Với những cách đăng Status hấp dẫn và thu hút người đọc thì phần mở đầu là quan trọng nhất. Bạn có thể mở đầu bằng  những câu hỏi có tính gợi mở hoặc khẳng định chắc nịch về vấn đề nào đó. Ví dụ như: Bạn đã biết cách chăm sóc da nhờn hiệu quả? – là một câu hỏi thông thường, để gây ấn tượng hơn, bạn có thể sử dụng những câu phủ định khẳng định, sử dụng số đếm: “7 cách chăm sóc da nhờn hiệu quả” hoặc “90% bạn gái rửa mặt không đúng cách”… sẽ khiến người đọc cảm thấy tò mò hơn. Trường hợp bán một sản phẩm khác, bạn có thể “giật tít” như “Nếu không mua ngay hôm nay bạn sẽ phải hối tiếc!” hoặc “Khuyến mại khủng dành cho 20 người nhanh tay nhất”… Điểm chung của câu mở đầu là sự nhấn mạnh, dùng những tính từ “nóng” để kích thích người đọc.

 

Phần thân bài bạn cần chú ý về tính năng và công dụng của sản phẩm, bạn cần nêu bật thông tin về sản phẩm của mình cho khách hàng nắm.Hãy viết hoa in đậm ở những ưu điểm nổi trội. Bổ sung thêm giá cả hoặc các thông tin chi tiết khác nếu cần. Nhìn chung trước khi viết bài, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm trên google, đọc qua các bài viết về sản phẩm, cả nội dung quảng cáo lẫn các bài viết review, để có thể đưa ra những thông tin chính xác kèm theo các ý kiến khách quan từ bên ngoài.

 

Phần kết bài đừng quên để một lời kêu gọi hành động để dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của mình. Thông thường hành vi khách hàng khi xem xong một nội dung họ thường có xu hướng muốn click vào một thông tin hoặc nút kêu gọi hành động, hãy tận dụng thói quen này để khách hàng không bỏ qua một trang khác.

 

Trên đây là những Status bán hàng hay cùng phương pháp xây dựng nội dung cho những mẫu quảng cáo, hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về những thủ thuật phục vụ kinh doanh online. Nếu bạn yêu thích kinh doanh online thì đừng quên đăng ký theo dõi bài viết mới tại website của chúng tôi để nhận những phương pháp kinh doanh được cập nhật liên tục nhé.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật