Những Nghề Làm Giàu Ít Vốn

Với những người mới khởi nghiệp kinh doanh thì vốn là khó khăn đầu tiên mà họ gặp phải, ngoài ra kinh doanh với số vốn càng lớn thì rủi ro càng cao. Giải pháp tốt nhất là bạn hãy thử sức với những mô hình ít vốn để trang bị thêm kỹ năng và kiến thức trước khi bước vào những mô hình kinh doanh lớn. Ngoài ra bạn cần nắm bắt theo xu hướng hiện tại những sản phẩm hay dịch vụ mà khách hàng đang quan tâm thì sẽ dễ kinh doanh hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nghề làm giàu ít vốn hiện nay nhé.

Có thể bạn quan tâm :

 

1. Mở dịch vụ xây dựng nội dung (content)

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet và hàng ngàn website mọc lên để phục vụ mục đích kinh doanh, nhu cầu thuê các dịch vụ viết content cho website ngày càng cao. Hiện nhu cầu thuê người viết bài như để quảng cáo, PR, bán hàng,…rất nhiều mà giá từng bài viết cũng không hề thấp. Nếu như bạn có khả năng viết bài hoặc chịu khó đầu tư kỹ năng để có khả năng viết nhiều thể loại, có như vậy bạn mới có thể tuyển và hướng dẫn được nhân viên cho ra những bài viết chất lượng, đạt yêu cầu được.

Khi đã có đủ lượng khách thì bạn sẽ kết nối với các freelancer (người làm việc tự do) và khoán bài viết, lúc này bạn đã có thể xây dựng một mô hình kinh doanh với chi phí đầu tư cực kỳ thấp. Điều kiện là bạn đã có đơn đặt hàng. Muốn nhận được dự án bạn phải tiếp cận được với khách hàng, để họ thấy dịch vụ của bạn thực sự chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ, đúng nội dung như thế nào. Có như vậy bạn mới thuyết phục được các đơn vị sử dụng dịch vụ của mình.

Bạn có thể tham gia các cộng đồng “thuê viết bài” trên các mạng xã hội hoặc tự tạo một kênh (website)  riêng cho mình để quảng bá thương hiệu cá nhân và kiếm khách hàng.

 

 2. Kinh doanh dựa trên mô hình Authority Site

Ngày nay không khó để bạn có thể kiếm những sản phẩm để buôn bán như: thời trang, phụ kiện, thực phẩm chức năng… nhưng để có khách một cách tự động và miễn phí thì bạn cần phải biết phương pháp xây dựng kênh bán hàng Authority Site để kinh doanh dài lâu và có nguồn khách tự động. Đây là mô hình bền vững nhất thời điểm hiện tại vì bạn sẽ được google tín nhiệm và ưu tiên xếp hạng trong công cụ tìm kiếm, từ đó những khách hàng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ sẽ thấy bạn và mua hàng.

 

Quy trình xây dựng Authority Site:

  • Tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ: Tìm các thị trường lớn có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn.
  • Phân tích thị trường bằng các số liệu: truy cập, hành vi, mục đích tìm kiếm thông tin của khách hàng dựa trên các từ khóa, hành vi tìm kiếm người dùng.
  • Chọn lọc từ khóa: tìm kiếm các từ khóa có mức cạnh tranh thấp trong thị trường, dùng để xây dựng nội dung trong website.
  • Xây dựng nội dung: Dựa trên những bộ từ khóa đáp ứng tiêu chí về cạnh tranh và tìm kiếm, tiến hành xây dựng nội dung và đưa từ khóa vào nội dung.
  • Tạo website wordpress: Dành cho những khách hàng chưa có website, trường hợp khách hàng đã có website sẽ được tư vấn về bố trí và tối ưu lại website.
  • Đưa nội dung lên website: Tạo liên kết nội dung, onpage seo, internal link, tối ưu tốc độ web, hình ảnh…
  • Phân tích số liệu hoạt động của website: Traffic, hành vi, tỷ lệ bounce rate, mức độ giữ chân khách hàng, tỷ lệ mua hàng… theo tháng dựa trên số liệu Google analyticswebmastertool. Từ đó lên kế hoạch điều chỉnh và phát triển nội dung.
  • Tiến hành bàn giao cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng tự quản lý và phát triển website.

 

3. kinh doanh với mô hình Affiliate (Tiếp thị liên kết)

Hiện nay mô hình Affiliate đang phát triển mạnh mẽ khi những nhà cung cấp sản phẩm sẵn sàng hợp tác với bạn để bán giúp sản phẩm, đây là mô hình đôi bên cùng có lợi vì bạn không cần mất chi phí đế nhập hàng, công việc của bạn là kết nối với các nhà cung cấp sản phẩm tiếp thị liên kết và quảng bá sản phẩm của họ dưới dạng một Link.  Bạn có thể quảng bá trên các mạng xã hội như youtube hoặc faceebook và kinh doanh dài lâu bằng cách tạo một website để kinh doanh.

Hiện nay ở Việt Nam thì bạn nên đăng ký network Acesstrade  để kết nối với hàng trăm doanh nghiệp cùng hàng ngàn sản phẩm Affiliate. Với vai trò là nền tảng trung gian, kết nối giữa nhà cung cấp và đối tác, ACCESSTRADE phát triển với mục tiêu xây dựng nền tảng Affiliate marketing minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và tạo niềm tin tuyệt đối cho các Nhà cung cấp và Đối tác

 

4. Kinh doanh đồ ăn online

Kinh doanh đồ ăn uống chưa bao giờ lỗi thời và xu thế kinh doanh đồ ăn online hiện đang phát triển sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh và tiết kiệm rất nhiều chi phí về mặt bằng và nhân sự. Chỉ cần gõ từ khóa “đồ ăn online” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, trong vòng chưa đầy một giây, bạn sẽ nhận về gần 6 triệu kết quả. Ngành kinh doanh ít vốn, không tốn nhiều chi phí mặt bằng và nhân sự này đang trở thành công cụ kiếm tiền hiệu quả của các bạn trẻ năng động.

Theo Báo cáo thương mại điện tử VN năm 2015 của Bộ Công thương thì mặt hàng này chiếm khoảng 33% các loại sản phẩm được mua sắm nhiều nhất. Nếu sản phẩm của bạn đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh thì sẽ không khó để khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn, ngoài ra việc đặt mua online sẽ giúp khách hàng quyết định mua hàng vì tính tiện lợi.

Tham khảoBán Đồ Ăn Online Nên Bán Gì?

 

Việc nắm bắt xu thế những nghề làm giàu ít vốn sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh trong thời điểm hiện tại, khi internet trở thành một công cụ hỗ trợ kinh doanh không thể thiếu của các cá nhân và doanh nghiệp, nếu bạn thấy những bài viết tại website của chúng tôi có ích thì đừng quên đăng ký để nhận những thông tin về chuyên mục kinh doanh mới nhất nhé.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật