Những Mô Hình Kinh Doanh Ít Vốn

kiếm-tiền-online-tại-việt-nam

Các hình thức kiếm tiền qua mạng, kiếm tiền trên mạng

Hiện nay với lượng hàng hóa phong phú và sự phát triển của các kênh online: google, facebook… đã tạo cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho những người có số vốn ít nhưng lợi nhuận không hề nhỏ. Bài viết sẽ tập trung chia sẻ cho bạn những mô hình kinh doanh ít vốn giúp bạn chủ động tạo dựng một cơ sở kinh doanh để phát triển về sau.

 

Có thể bạn quan tâm :

 

1.Tiếp thị liên kết (affiliate) 

Đây có lẽ là mô hình kinh doanh được ưa thích bậc nhất hiện nay tại Việt Nam với các thế mạnh vượt trội:

    • Không cần sản phẩm
    • Không cần bỏ vốn
    • Không lo chi phí vận chuyển
  • Không cần chăm sóc khách hàng
  • Không lo về thương hiệu
  • Không lo về thủ tục pháp lý, giấy tờ

 

Nguyên lý vận hành của mô hình này là bạn sẽ làm việc với những nhà cung cấp sản phẩm affiliate qua dạng links giới thiệu, khi khách hàng mua qua links giới thiệu thì bạn sẽ được chiết khấu hoa hồng tùy theo chính sách từng chiến dịch, tuy nhiên bạn phải có phương pháp bài bản chứ không phải quăng link đó lên mạng xã hội hay diễn đàn là khách mua đâu nhé.

 

Những nhà cung cấp sản phẩm affiliate hàng đầu hiện nay là: Amazon (Quốc tế), Acesstrade (Đơn vị tiếp thị liên kết trung gian cho các đối tác tại Việt Nam)… để có thể mở rộng quy mô bạn cần biết các phương pháp tạo kênh bán hàng lớn như website hoặc đưa hàng hóa lên các gian hàng của các nhà cung cấp này.

 

 

2.Mở dịch vụ kỹ năng cá nhân

Mỗi cá nhân sẽ có những thế mạnh và kỹ năng riêng: tiếng anh, thiết kế, đào tạo… Chính vì vậy tại sao bạn không mở chính dịch vụ của mình để kinh doanh. Giả sử bạn có kỹ năng về dịch thuật thì hãy tạo một website sau đó nhận các hợp đồng và thuê nhân sự làm, như thế sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí về: mặt bằng, hàng hóa…

 

Trường hợp bạn chưa có kỹ năng chuyên môn thì đừng ngại đầu tư cho mình một khóa học để tạo kỹ năng riêng, hiện nay bạn chỉ cần tra google thì sẽ thấy hàng trăm khóa học thịnh hành vớ tất cả chuyên nghành nhưng mức giá chỉ vài trăm ngàn và có thể học online mọi lúc.

 

3.Liên kết hàng hóa với các doanh nghiệp địa phương

Đây là phương pháp được rất nhiều người kinh doanh hàng điện tử, linh kiện, phụ kiện điện thoại và máy tính sử dụng. Bạn có thể tới đàm phán trực tiếp tại cửa hàng địa phương để nhận hàng bán lẻ, khi có khách đặt mua thì bạn chỉ việc tới lấy và bán lại với mức giá ưu đãi. Cách này có thể áp dụng với các kênh online như website, facebook…

 

Đây là mô hình theo phương pháp win win, tức bạn không lo việc bị chôn vốn. Chỉ cần lấy thông tin sản phẩm và đi quảng bá, còn cửa hàng địa phương thì giải quyết được vấn đề đầu ra liên tục và vẫn đảm bảo tiền lời trong đó.

 

Quy tắc quan trọng của mô hình này là khi đàm phán thành công, bạn có thể đem thông tin, hình ảnh sản phẩm quảng bá qua mạng xã hội đễ tìm kiếm khách hàng, Khi khách hàng đặt mua sản phẩm thì bạn sẽ yêu cầu khách chuyển tiền trước để lấy hàng, lúc này bạn chỉ việc lấy hàng đem giao và ăn chênh lệch. Trường hợp không thu tiền được bạn hãy thỏa thuận với cửa hàng địa phương đặt cọc tiền để lấy hàng nhưng kèm điều kiện nếu không bán được bạn có thể trả lại hàng cho cửa hàng và lấy lại tiền cọc, đa số các đại lý điều chấp thuận cách này.

 

4.Viết Blog

kiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền online

Viết blog để thu hút độc giả trong một nhóm đối tượng liên quan đến nội dung Blog của bạn là một cách tuyệt vời để có một lượng khách hàng đông đảo và khả năng chuyển đổi mua hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ rất cao. Nếu bạn xuất bản 1 ebook hoặc một tài liệu hướng dẫn thì bạn sẽ kinh doanh nó cả đời với một nguồn thu nhập thụ động. Đây là một nghề phát triển ở các nước phát triển.

 

Viết blog là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà bạn có thể bắt đầu không cần vốn hoặc cần ít vốn. Ngoài ra bạn không cần lo lắng về cách tạo website vì hiện nay với mã nguồn mở worpdress  thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều cho những người không có chuyên môn về code và chi phí rất rẻ.

 

Đã có những  người kiếm được 1000$ trong khi một số người kiếm được trên 10,000$ và các lĩnh vực nhất định có người kiếm được 50.000$ mỗi tháng. Blog thực sự là một việc kinh doanh lớn, bạn có thể bắt đầu với thời gian rảnh cho đến khi nó trở thành một nguồn thu nhập thụ động giúp bạn làm chủ trong chiến lược kinh doanh của mình.

 

Nếu bạn chưa có kỹ năng thì hãy cố gắng học một khóa học mà bạn cảm thấy phù hợp, sau đó thực hành đến khi nhuần nhuyễn để có kinh nghiệm về lĩnh vực đó.

 

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn những mô hình kinh doanh ít vốn đang phát triển nhất hiện nay, và đặc biệt những mô hình này điều chỉ cần một chiếc máy tính là đã có thể kinh doanh được, hãy tìm hiểu thêm các phương pháp của bipau.com qua chuyên mục góc thủ thuật nhé.

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật