Nên Mua Host Nước Ngoài Hay Việt Nam?

Hosting là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của website, việc chọn lựa một hosting tốt sẽ giúp bạn có được một website vận hành tốt, ổn định để mang lại doanh số cho. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng triệt để tài nguyên hệ thống của Host để phục vụ cho web. Hiện nay có rất nhiều hệ thống trong nước và quốc tế cung cấp dịch vụ hosting khiến những người mới phân vân trong vấn đề nên mua host nước ngoài hay việt nam?. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết của chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nên Mua Host nước ngoài hay Việt Nam

kiếm tiền online tại việt nam

 

Khi nào nên sử dụng Hosting ở Việt Nam:

Nếu bạn là một người mới bắt đầu và đang trong quá trình học tập thử nghiệm thì nên chọn lựa các nhà cung cấp Hosting tại Việt Nam với việc thanh toán đơn giản và có nhiều gói để bạn chọn lựa, ngoài ra bạn nên chọn trước gói có thời hạn sử dụng ngắn như 1 – 2 tháng để thử nghiệm các mô hình dịch vụ của mình.

Ưu điểm của Host Việt Nam

 • Tốc độ truy cập trong nước rất nhanh vì sử dụng chung một hạ tầng, băng thông nội bộ và khoảng cách địa lý từ người dùng đến datacenter thấp.
 • Dễ mua, dễ thanh toán.
 • Dễ yêu cầu hỗ trợ.
 • Không bất đồng ngôn ngữ.

Nhược điểm của Host Việt Nam

 • Giá hơi cao do mặt bằng băng thông cao so với Châu Âu hay Mỹ.
 • Gây cản trở khi truy cập từ nước ngoài nếu có đứt cáp.
 • Một số dịch vụ Hosting hỗ trợ sau bán hàng không được tốt.

 

khi nào nên sử dụng hosting quốc tế:

kiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền online

Nhưng đối với những người có kinh nghiệm thì hầu hết điều sử dụng Hosting nước ngoài, bạn cần một thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế như VISA  hoặc Paypal, thẻ này bạn cần tích hợp bằng cách ra ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Tuy hơi vất vả ở bước này nhưng lợi ích mang lại khi bạn sở hữu một hosting quốc tế sẽ khiến bạn hài lòng. Ngoài ra bạn nên sở hữu thẻ VISA để có thể giao dịch quốc tế hoặc nhận tiền từ các mô hình kiếm tiền online từ quốc tế về Việt Nam.

Hosting nước ngoài có những ưu điểm như:

 • Tốc độ truy cập rất nhanh từ nước ngoài.
 •  Giá rẻ hơn host Việt Nam, BW và Space thoải mái.
 •  Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến.
 •  Cho phép dùng thử trong 30 ngày. Sau đó, nếu không hài lòng bạn sẽ được hoàn lại tiền.
 •  Support 24/7 và hầu như là chuyên nghiệp.
 •  Một số host có hệ thống backup rất chuyên nghiệp.
 •  Hoạt động lâu năm và đã phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng.
 •  Dễ dàng sử dụng Auto Update WordPress và Plugins cũng như lấy tin RSS.
 •  Một số host cho phép làm site XXX.
 • Không bị chặn hàm Mail (): bạn hoàn toàn có thể sử dụng hosting để làm Form liên hệ, hệ thống email marketing…

Ngoài ra bạn có thể linh động chọn máy chủ để chọn chính xác thị trường mình muốn làm, những người kinh doanh hướng tới người dùng quốc tế như Mỹ thì họ sẽ dễ dàng chọn nơi đặt máy chủ (location) ở Mỹ: phoenix, az hoặc Chicago,IL… để tăng tốc độ truy cập của người dân Mỹ. nếu bạn kinh doanh chủ yếu ở thị trường Việt Nam thì có thể chọn các Nhà cung cấp hosting quốc tế có máy chủ (location) đặt ở châu á như: Hong Kong, Singapore

Một vấn đề khá đau đầu đối với những người sử dụng Host Việt Nam điều bị chặn Hàm Mail () khiến họ không thể sử dụng các plugin thu thập thông tin email, tạo form liên hệ như contact form 7… đây là chức năng quan trọng hàng đầu của một website để tương tác với khách hàng, thu thập thông tin và thiết lập hệ thống email marketing. Đối với những Hosting quốc tế không chặn Hàm Mail (), bạn có thể cài dặt plugin, tạo form liên hệ dễ dàng.

Về chất lượng dịch vụ hỗ trợ của các dịch vụ Host quốc tế rất chuyên nghiệp, hầu như hỗ trợ bạn đến tận răng khi xảy ra sự cố. Ngoài ra hệ thống Host điều hỗ trợ lưu trữ dữ liệu thường xuyên và phục hồi miễn phí khi có sự cố xảy ra. Bạn không cần lo về vấn đề tiếng Anh, chỉ cần dùng Google Translate để viết những câu tiếng việt đơn giản sau đó chuyển sang tiếng anh và nhắn tin cho hệ thống hỗ trợ trên website của họ là xong.

Một điều đặc biệt là những nhà cung cấp Hosting như StableHost, Hawk Host đã cung cấp SSL miễn phí bằng công nghệ  Let’s Encrypt  tích hợp chứng chỉ này trong cPanel. Chỉ một vài thao tác click, website của bạn sẽ ngay lập tức được nâng cấp HTTP lên HTTPS, tốc độ truy cập website nhanh hơn, cải thiện thứ hạng từ khóa trên Google.

 

Dịch vụ Hosting nước ngoài nào tốt nhất

Trong số những nhà cung cấp Hosting quốc tế hàng đầu thì StableHost, Hawk Host là 2 nhà cung cấp Hosting được yêu thích và có số lượng người đăng ký lớn nhất hiện nay trong đó có cả người Việt. Với các điểm cộng dựa trên tiêu chí: Tốc độ, giá cả, hỗ trợ, độ ổn định, máy chủ linh hoạt … thì 2 nhà cung cấp hosting này là lựa chọn không thể bỏ qua cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo về StableHost, Hawk Host qua 2 bài viết dưới đây.

 

Kết Luận

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một hệ thống kinh doanh nghiêm túc thì việc lựa chọn Hosting quốc tế nên ưu tiên vì giá cả, chất lượng và tài nguyên không hạn chế. Ngoài ra bạn còn được nâng cấp website lên HTTPS chỉ với một click chuột giúp tăng thứ hạng theo yêu cầu của Google. Bạn không còn lo lắng khi cài các plugin như contact form 7 nữa vì các hosting quốc tế không chặn hàm Mail. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề xây dựng website hãy sử dụng dịch vụ cài đặt website miễn phí của chúng tôi nhé.

 

 

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật