Nên Kinh Doanh Gì Trong Tương Lai

Nên kinh doanh gì trong tương lai là băn khoăn của rất nhiều người để có thể tạo ra doanh thu tốt nhất cùng với xu thế của thời đại. Việc nhận biết được những dịch vụ hoặc sản phẩm có thể kinh doanh trong thời gian sắp tới sẽ khiến bạn giảm thiểu các rủi ro và tăng tỷ lệ thành công. Cùng tham khảo một số mô hình kinh doanh mới qua bài viết này nhé.

 

 

1.Kinh doanh dịch vụ website WordPress 

 

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi đưa wordpress vào đây, với xu thế internet phát triển như hiện nay kéo theo rất nhiều mô hình kinh doanh trực tuyến cần tới website. Với ưu điểm dễ cài đặt và quản lý dễ dàng, các website chạy trên nền tảng wordpress đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân và doanh nghiệp.

 

 

 

Chính vì sức hấp dẫn của loại hình này nên việc bạn đầu tư một khóa học về wordpress là điều hợp lý, một số ý tưởng khi kinh doanh wordpress:

  • Dịch vụ cài đặt wordpress: bạn tạo một website wordpress sau đó mở các dịch vụ cài đặt cho người mới.

 

  • Bán kèm các sản phẩm affiliate như Hosting, VPS… Đây là những sản phẩm mà khi cài đặt website wordpress điều cần, bạn chỉ việc đăng ký link bán với các nhà cung cấp hosting.

 

  • Tự xây dựng kênh bán hàng bằng chính nền tảng wordpress, sau đó quảng bá các sản phẩm, dịch vụ mình đang có.

 

  • Bảo trì và hỗ trợ: website WordPress cũng sẽ phải được bảo trì và sửa chữa sau một thời gian dài vận hành. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này, nhưng không có nghĩa là bạn không có cơ hội. Không ai muốn website của họ bị sập hay không thể truy cập được nhưng lại không có thời gian cho việc sửa chữa và bảo trì.

 

  • Bạn có thể xây dựng dịch vụ cài đặt wordpress miễn phí: bản chất mô hình này là khách hàng sẽ mua hosting qua links affiliate giới thiệu của bạn, lúc này bạn sẽ được bên hosting chiết khấu hoa hồng và khách hàng thì được cài miễn phí nên đôi bên cùng có lợi. Hãy chọn các nhà cung cấp hosting uy tín để làm tiếp thị liên kết nhé.

 

2.Dịch vụ xây dựng nội dung website

Hiện nay với tốc độ phát triển chóng mặt của internet thì việc các doanh nghiệp đầu tư về các website để mở rộng các kênh online đang tăng lên. Để nâng cao chất lượng website thì việc xây dựng nội dung rất quan trọng để thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ mua hàng hoặc quảng bá dịch vụ.

 

Vì nhu cầu thiết yếu này nên trong các group về: dịch vụ viết bài, quản trị website… luôn sôi động. Hoặc bạn có thể tham gia các dịch vụ việc làm Freelancer: vlance.vn… để thấy được nhu cầu xây dựng nội dung rất nhiều, từ việc thuê các Copywriter cho nến các dịch vụ quản trị website.

 

Làm thế nào để bắt tay với mô hình kinh doanh này?

Việc đầu tiên bạn nên hiểu về cấu trúc website đơn giản như wordpres và đầu tư kiến thức về mảng này (Chúng tôi có nói rõ ở phần 1). Việc tiếp theo là bạn hãy đầu tư các kiến thức về thu thập thông tin tổng hợp từ các bài viết về lĩnh vực bạn muốn xây dựng nội dung, từ đó viết lại bằng cách tổng hợp kết quả trong top 10 google. hoặc học cách xây dựng nội dung để trang bị kỹ năng chuyên môn tốt nhất.

 

Khi đã nắm căn bản kiến thức thì bạn nên cộng tác với nhiều người có khả năng viết bài tốt: Sinh viên, Freelancer… từ các group trên mạng xã hội hoặc các website cầu nối như vlancer để cộng tác và xây dựng một đội ngũ content, Hoặc bạn có thể mở văn phòng và thuê người trực tiếp, sau đó nhận các gói dịch vụ nội dung cho doanh nghiệp.

 

3.Xây dựng dịch vụ quảng cáo Facebook, Google

 

Khi các doanh nghiệp muốn bán được hàng hoặc quảng bá dịch vụ thì họ cần khách hàng, hiện tại có 2 kênh quảng cáo mạnh nhất chính là: Facebook và Google. Bạn sẽ thắc mắc rằng mình chưa có chuyên môn hoặc kiến thức về mảng này. Hãy yên tâm vì việc học quảng cáo 2 mô hình này rất dễ, việc gì cũng vậy – bạn cần đầu tư kỹ năng.

 

Gợi ý các bước tiến hành:

 

Bước 1: Hãy quay lại phần 1 và tìm hiểu về cách tạo website với mô hình wordpress, vì bạn cần một kênh để quảng bá dịch vụ của mình, với ưu điểm dễ cài đặt và tối ưu thì đây sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn.

 

Bước 2: Bạn có thể tham khảo ở phần 2 hoặc nhanh nhất là thuê một người có kỹ năng viết bài, vì khi quảng cáo nội dung sẽ là yếu tố hàng đầu để khách hàng mua hàng.

 

Bước 3: bạn cần biết cách chạy quảng cáo và hiểu cách hoạt động của quảng cáo google hoặc quảng cáo facebook, từ đó tích lũy kỹ năng và nhận dự án hoặc đào tạo nhân sự.

 

Trên đây là bài viết nên kinh doanh gì trong tương lai cùng với các gợi ý để bắt đầu dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi, hy vọng sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn mới về các mô hình kinh doanh đáp ứng xu thế trong tương lai. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật