Nên Kinh Doanh Gì Trong Thời Điểm Hiện Nay?

Nên kinh doanh gì trong thời điểm hiện nay? đang là băn khoăn của rất nhiều người đang có ý định bước vào con đường khởi nghiệp, với sự phát trển mạnh mẽ của internet đã kéo theo rất nhiều mô hình kinh doanh online cùng cách tiếp cận thị trường khác với kinh doanh truyền thống, ngoài ra việc chọn lựa được một thị trường lý tưởng để kinh doanh cũng không phải là điều dễ dàng khi những thị trường tiềm năng thì lại có rất nhiều người kinh doanh và cạnh tranh khốc liệt.

Có thể bạn quan tâm :

 

Nên Kinh Doanh Gì Trong Thời Điểm Hiện Nay?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số mô hình kinh doanh đang được thị trường ưa chuộng. Tùy vào lĩnh vực và sản phẩm bạn yêu thích có thể tham khảo để tự kinh doanh nhé.

1. Kinh doanh đồ ăn – handmade

Đây là thị trường được tiêu thụ rất mạnh và bạn có thể kinh doanh tại bất cứ đâu, bạn có thể bắt đầu công việc của mình với các đồ ăn vặt như bánh ngọt, xúc xích, đồ nướng xiên, bánh mỳ thịt,… thoạt nhìn thì các bạn thấy giá trị của các đồ ăn này khá là nhỏ, nhưng thực tế thì trái ngược với nhu cầu của các món hàng này. Khách hàng mà bạn nhắm tới nếu kinh doanh sản phẩm này là sinh viên, và công nhân hầu hết chiếm phần lớn, mà nhu cầu của họ đối với các món ăn như vậy lại rất cao, một phần vì thu nhập chưa cao, một phần vì các đồ ăn này dễ ăn, mất ít thời gian chuẩn bị…

 

2. Kinh doanh cây cảnh – hoa giống

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo các nhu cầu về tinh thần, giải trí tăng cao. Ngoài ra không khí ô nhiễm cũng là nguyên nhân khiến khách hàng rất thích có những loại cây hoa cảnh trong khung viên gia đình. Tập trung vào những loại cây có giá trị tinh thần cao như Hoa, cây cảnh là một định hướng kinh doanh khá hiệu quả trong thời đại mới ngày nay. Và hơn nữa số lượng tiêu thụ 1 loại cây cảnh có thể đáp ứng cho nhu cầu chung của nhiều người.

 

3. Kinh doanh sản phẩm số

Hiện nay việc kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng hơn bằng việc tận dụng sức mạnh của internet, bạn có thể dễ dàng kinh doanh các sản phẩm số như: Ebook, tài liệu hướng dẫn, video… Hình thức này có thể kinh doanh dưới dạng Blog, bằng việc bạn tạo một chủ đề mà mình yêu thích từ đó thu hút những người quan tâm. Khi đã có khách hàng thì bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền bằng việc xuất bản các tài liệu, hướng dẫn… Ngoài ra bạn có thể đặt quảng cáo trực tuyến trên các kênh của mình bằng Google Adwords.

Với sự phát triển mạnh mẽ của wordpress hướng tới việc tạo website cho những người không biết lập trình đã tạo ra cơ hội rất lớn cho những người kinh doanh online có thể tạo ra các kênh bán hàng mạnh mẽ và tận dụng lượng khách khổng lồ từ google.

 

4. Kinh doanh quần áo online

Thời trang luôn là thị trường lớn, hiện nay việc mua hàng online đã trở nên phổ biến và khách hàng rất thích mua online qua: Facebook, website… vì tính tiện dụng và nắm giá nhanh chóng, không cần lặn lội đi tới từng cửa hàng để khảo sát giá. Ngoài ra bán quần áo online bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí về mặt bằng, nhân sự… nên giá thành sẽ rẻ hơn thị trường khiến cho việc bán quần áo online trở thành một thế mạnh so với cửa hàng truyền thống

 

5. Sản phẩm làm đẹp

Nhu cầu thẩm mỹ không ngừng tăng lên mạnh mẽ, chính vì thế việc kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm dưỡng da sẽ có hiệu quả rất là lớn, bởi vì thực tế giá các mặt hàng này cũng không phải quá cao chiết khấu lại lớn, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm được nơi cung cấp hàng tin tưởng và đảm bảo chất lượng, vì các sản phẩm làm đẹp có tác dụng trực tiếp khi sử dụng.

 

6. Bán giầy dép, phụ kiện

Trường của loại hàng hóa này rất lớn, chỉ cần bạn chuyên tâm, cộng thêm sự nhiệt tình, khéo léo, cùng một chút tinh tế để lựa ra những sản phẩm đẹp, bền và rẻ thì tin rằng bạn sẽ kéo được rất nhiều khách hàng về phía mình. Hãy tận dụng lợi thế của internet để quảng bá tới khách hàng, yếu tố giá cả cũng là một lợi thế nếu bạn đang kinh doanh những sản phẩm rẻ hơn thị trường.

 

6. Kinh doanh rau sạch

Hiện nay với sự nhiễm bẩn không thể kiểm soát của các loai thực phẩm thì thị trường rau sạch trở nên khan hiếm, Để thực hiện ý tưởng này bạn cần có sự quảng bá sản phẩm của bản thân qua nhiều kênh thông tin, không chỉ là hàng xóm mà còn trên mạng nữa. Như vậy bạn có thể tạo dựng lòng tin từ mọi người, có thêm vốn và mở rộng mô hình kinh doanh này. Bạn có thể tự học kinh doanh trồng hoặc liên kết với các đơn vị sản xuất rau sạch, chỉ cần chứng minh được nguồn gốc thì bạn không khó để bán được hàng.

 

7. Phụ kiện cho thú cưng

Thời điểm hiện tại rất lý tưởng để bạn kinh doanh các sản phẩm cho thú nuôi, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu nuôi thú làm cảnh và làm bạn ngày càng cao, không chỉ là vật nuôi nhiều người còn coi chúng như con cái trong nhà nữa. Vì vậy, bạn hãy đầu tư cho ý tưởng kinh doanh phụ kiện cho vật nuôi đi thôi. Những bộ quần áo dễ thương, vòng cổ, đồ chơi… luôn là những mặt hàng có nguồn lợi nhuận cực lớn.

 

Qua bài viết Nên kinh doanh gì trong thời điểm hiện nay? chúng tôi hy vọng đã mang đến những sản phẩm, dịch vụ giúp bạn tham khảo và ít vốn nhất. Đa số điều sử dụng qua mô hình quảng bá qua internet với chi phí đầu tư thấp. Để nhận được các thông tin được liên tục cập nhật đừng quên đăng ký theo dõi bài viết tại website của chúng tôi nhé.

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật