Mặt Hàng Thiết Yếu Ở Nông Thôn

Với sự khác biệt về mật độ dân cư cũng như thói quen mua sắm thì việc kinh doanh giữa các vùng nông thôn và đô thị có nhiều khác biệt, tuy khả năng mua sắm yếu hơn thành thị nhưng không hẳn là bạn không kinh doanh được ở những vùng nông thôn, hãy đọc qua bài viết này để hiểu thêm về phương pháp kinh doanh cũng như những mặt hàng thiết yếu ở nông thôn nhé.

Có thể bạn quan tâm :

 

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh ở nông thôn

Đối với ý tưởng kinh doanh ở các vùng quê thì mức thu nhập thường ở mức thấp đến trung bình, chính vì vậy bạn nên tập trung vào các phân khúc sản phẩm giá rẻ, trung bình. Ngoải ra ở mỗi vùng nông thôn thì có thể sẽ có những thu nhập ít nhiều khác nhau, nhưng nói chung thì người nông dân họ muốn mua hàng với mức giá thấp nhất có thể cho dù là sản phẩm đó chất lượng cao.

 

Thói quen của những người dân quê là là hay mua chịu nợ, nếu như bạn muốn kinh doanh thì bạn phải cương quyết ngay từ đầu, bạn chỉ cho phép người nợ chịu đến ngày thứ 2, nếu họ không mang tiền trả bạn tới nhà đòi, nếu họ tới ăn quán mà không trả lần thứ 2 bạn không cần đòi mà cấm người đó không cho ăn nữa, và hãy nói điều đó với mọi người bằng biển quảng bá, ghi chú trong quán ăn, ghi chú trên bàn ăn, ghi chú trên hộp đựng đũa…

 

Mặt Hàng Thiết Yếu Ở Nông Thôn

1. Bán đồ ăn sáng

Đồ ăn sáng luôn là nhu cầu thiết thực của những người dân quê, bạn có thể chọn kinh doanh mặt hàng đồ ăn sáng để khởi nghiệp làm giàu. Đồ ăn sáng ở nông thôn cũng có rất nhiều loại: đó là bánh mì kẹp, xôi, bánh bao, cháo các loại bún phở… Đây là mặt hàng kinh doanh ít chôn vốn và dễ kinh doanh giúp bạn thu vốn tính lãi ngay trong ngày. Trước khi mở quán, bạn nên khảo sát trước quanh khu vực đó người dân thường chuộng món ăn sáng nào. Nếu mặt hàng đó quá cạnh tranh bạn nên chọn sang mặt hàng khác ít cạnh tranh hơn hoặc thực hiện riêng theo ý tưởng của mình để tạo sự khác biệt. Thu tiền ngay không cho nợ, nguyên tắc sống còn khi mở quán ăn.

 

2. Kinh doanh quản lý kho bãi và vận chuyển

Tuy không phải là sản phẩm hữu hình, nhưng nếu xét về yếu tố kinh doanh thì đây là một dịch vụ khả thi ở các vùng nông thôn, khi đa phần người dân điều tham gia chăn nuôi và sản xuất. Bạn hãy cung cấp dịch vụ quản lý kho bãi cộng thêm dịch vụ vận chuyển cho khách hàng, giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức mà lại an toàn. Chỉ cần có nghiệp vụ tiếp quản bảo quản kho bãi chuyên nghiệp, trang thiết bị hoàn thiện, thái độ phục vụ ưu việt chắc chắn sẽ được khách hàng nhiệt tình đón nhận.

 

3. Kinh doanh hoa tươi

kinh doanh hoa tươi luôn là mặt hàng cho lợi nhuận cao.Thôn quê là nơi tiêu thụ hoa lớn vào các ngày lễ lớn, đều đặn nhất vẫn là trước và trong ngày mùng và 15 hàng tháng theo lịch âm. Vào những ngày này, người mua hoa rất đông vì thế bạn có thể chọn kinh doanh mặt hàng này và chỉ bán vào những ngày như thế. Những ngày bình thường lượng mua sẽ ít hơn không quá ế ẩm.

 

4. Kinh doanh quán Net

Với nhu cầu sử dụng internet ngày càng cao thì các vùng quê là nơi có nhu cầu với loại hình này, hướng vào một nhóm khách hàng rất cụ thể những người mê game. Một khi đã chơi game công nghệ cao và muốn chơi cùng đồng đội thì quán net chính là địa điểm tốt nhất mà người chơi sẽ tìm đến để thỏa mãn đam mê. Việc mở một quán nét để phục vụ nhu cầu này hoàn toàn hợp lý. Giới trẻ là đối tượng được hướng đến nhiều nhất cùng với đó là sự phát triển của các dòng game từ online đến offline, từ hành động, chiến thuật đến nhập vai… Số vốn đầu tư vào hình thức kinh doanh này cũng tương đối nhiều vì thế để giảm chi phí bạn có thể tìm chọn mua máy đã qua sử dụng còn dùng tốt.

Để hạn chế về vốn thì bạn nên mua lại những máy móc tại các quán net thanh lý,

 

5. Kinh doanh các loại máy công nghiệp

Là nơi tập trung sản xuất và thu hoạch thì nhu cầu thue hoặc mua các loại máy móc để phục vụ thu hoạch luôn là nhu cầu cần thiết của các vùng nông thôn, Các loại máy thông dụng nhất hiện nay là máy cày, máy kéo, máy gặt… Đặc thù công việc chỉ tập trung vào lúc mùa vụ, có thể kéo dài từ một đến hai tháng nhưng lợi nhuận đạt được rất lớn. Ngoài ra bạn có thể cho thê các trang thiết bị theo ngày hoặc tháng.

Đối với hình thức này thì yêu cầu bạn phải có hiểu biết vận hành nhất định cũng như việc bảo dưỡng máy móc thiết bị. Xu hướng, hiện đại hóa nông nghiệp thì hướng đi này thật sự là một hướng đi mang lại hiệu quả cao.

 

6. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Đây là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất tại các vùng quê, bạn có thể chọn kinh doanh các loại thức ăn công nghiệp cho lợn, gia cầm, cá, chim… Tuy nhiên bạn cần xác định nhu cầu tiêu thụ để có quy mô kinh doanh phù hợp và chọn lựa những nhà cung cấp sản phẩm uy tín. Với hình thức này thì bạn có thể áp dụng linh hoạt vì tập tính mua chịu của những người dân quê Thường thì người chăn nuôi mua chịu và đợi khi bán được sản phẩm thì thanh toán các khoản chi phí. Nếu xác định đầu tư hướng này hãy chắc chắn bạn có lượng vốn đủ lớn nhé.

 

7. Vật liệu xây dựng

Với sự phát triển ngày càng nhanh thì nhu cầu xây dựng nhà ở, trang trại chăn nuôi, trồng trọt đang được bê tông hóa, chính vì vậy nếu bạn có liên kết với các nhà cung cấp vật liệu với mức giá phù hợp thị trường thì bạn có thể lựa chọn mở một cửa hàng bán các loại vật liệu xây dựng cơ bản, như xi măng, sắt, thép, gạch, đá, cát, sỏi…. Kết hợp với dịch vụ vận chuyển đi cùng nữa thì sẽ tốt hơn.

 

Qua bài viết những mặt hàng thiết yếu ở nông thôn chúng tôi hy vọng đã mang đến những thông tin cần thiết giúp bạn tham khảo những loại hàng hóa và dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dân ở các vùng quê. Đừng quên đăng ký theo dõi nội dung về kinh doanh mới nhất được cập nhật liên tục của chúng tôi nhé.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật