kinh Doanh Online Tại Nhà

Kinh doanh online tại nhà là gì?

Khi nói tới kinh doanh thì hầu hết chúng ta điều nghĩ đến một cái gì đó rất to lớn như: công ty, nhà hàng… là nơi diễn tra trao đổi, buôn bán để sinh lợi nhuận. Để kinh doanh chúng ta cần rất nhiều yếu tố như kinh nghiệm, thị trường, sản phẩm, mặt bằng, vốn…

Vậy nếu bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mô hình kinh doanh lớn theo truyền thống vì bạn chưa đáp ứng được nhiều yếu tố hoặc sợ rủi ro vì thiếu kinh nghiệm thì tại sao bạn lại không  bắt đầu với kinh doanh online tại nhà, bạn sẽ loại được nhiều yếu tố như rủi ro vì kinh doanh online với số vốn như thế nào bạn điều cũng có thể bắt đầu được, tham khảo qua bài viết kinh doanh online không cần vốn của bipau.

Giữa kinh doanh online và truyền thống điều có những thế mạnh và hạn chế riêng, với kinh doanh qua mạng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí như mặt bằng, vốn, nhân viên… nhưng như vậy không có nghĩa là kiếm tiền qua mạng không tiềm năng “Kinh doanh lớn không hẳn là số vốn lớn mà là thị trường lớn”.

Bạn sẽ tận dụng sức mạnh của iternet, từ đó tìm hiểu hành vi mua hàng của đối tượng cần bán như: sở thích, thói quen, độ tuổi … từ đó lên chiến lược quảng bá sản phẩm và bán sản phẩm.

Tìm nguồn hàng kinh doanh online

Có rất nhiều cách để bạn có nguồn hàng kinh doanh online, bằng cách giới thiệu Link quảng bá sản phẩm của các nhà cung cấp tiếp thị liên kết (affiliate) . Hoặc tìm kiếm nguồn hàng từ google bằng cách sử dụng các từ khoá như : quần áo giá sỉ, phụ kiện giá sỉ …. Lúc này công việc của bạn sẽ liên hệ với các nhà cung cấp để lấy hàng. Việc giao dịch lần đầu rất dễ, bạn hãy nhập một đơn hàng giá thấp, sau đó chuyển khoản từ 10 – 20% giá trị, khi nhận được hàng bạn sẽ chuyển đủ 100%, từ đó tạo uy tín để kinh doanh về sau.

Hoặc bạn chọn phương thức giao dịch qua nhà vận chuyển, nghĩa là các công ty vận chuyển sẽ là nơi nhận tiền trung gian, khi giao hàng, bạn kiểm tra rồi đưa tiền cho họ, họ sẽ chuyển lại nhà cung cấp.

Đa số hình thức này bạn nên kiểm tra các trang cung cấp bằng cách Search thêm thông tin trên google, sau đó kiểm tra google map xem có địa chỉ không. Sau đó bạn xem bố trí website của họ có chuyên nghiệp không, tên miền có dạng .com, .com.vn … không , nếu họ đã  mất công sức đầu tư môt website bài bản thì khả năng lừa gạt rất thấp.

bán hàng online tại nhà

Một cách khác là bạn liên hệ với các đại lý tại địa phương, cách này sẽ giảm khả năng chôn vốn và vận chuyển cho bạn, bạn có thể lấy ít sản phẩm giới thiệu hoặc lấy thông tin sản phẩm quảng bá, khi khách hàng mua hàng bạn sẽ lấy hàng từ nhà cung cấp giao cho khách.

Trường hợp là sản phẩm số thì đa số nhà cung cấp sẽ cung cấp Link tiếp thị cho bạn, bạn chỉ cần quản bá Link để khách hàng mua qua Link của bạn, công việc của bạn là vào trang quản trị của nhà cung cấp để theo dõi quá trình mua hàng của khách.

Cách bán hàng hiệu quả

Sử dụng mạng xã hội

Bạn có thể tận dụng sức mạnh của mạng xã hội như Zalo, Facebook… để có thể tạo kênh bán hàng online. Ngoài ra bạn có thể tận dụng mục quảng cáo của Facebook để có thể target đúng đối tượng khách hàng để bán. Tham gia các group về sở thích có liên quan đến sản phẩm mà bạn định bán trên facebook như : Làm đẹp, quần áo, thời trang… vì nhắm vào đúng sở thích đối tượng thì khả năng bán được hàng rất cao.

Ngoài ra bạn có thể tạo một trang bán hàng miễn phí trên facebook hay lấy chính tên của bạn làm thương hiệu, sau một thời gian làm bạn sẽ có tên tuổi và nhiều người biết đến.

Sử dụng Zalo như một công cụ quảng bá sản phẩm và tìm kiếm khách hàng, bạn có thể mở tính năng tìm bạn khu vực xung quanh của zalo để tìm kiếm thêm khách hàng, cách này hiệu quả nhất khi bạn muốn bán sản phẩm cho một khu vực gần nơi bạn ở. Ngoài ra nếu bạn cung cấp  số lượng lớn sản phẩm nào đó hãy tạo Group sau đó thêm các đối tác cũng lĩnh vực kinh doanh để tiện trao đổi hàng hoá và quảng bá sản phẩm bạn có, cách này gọi là cộng tác đôi bên cùng có lợi, nhiều lúc bạn có sản phẩm mà bên kia không có thì bạn chỉ cần đăng lên group là họ sẽ liên lạc với bạn để lấy hàng. Bạn có thể mở rộng các đối tác từ trong tỉnh mở rộng ra ngoại tỉnh trong group để tạo thế mạnh. Nếu bạn cho răng kinh doanh là phải giấu và không hợp tác thì hãy cân nhắc về vấn đề này vì đa số các hình thức kiếm tiền online điều phát triển bằng hình thức cộng tác thay vì tranh đấu.

Tạo trang web bán hàng online

Khái niệm này chắc không còn xa lạ với bạn vì hầu hết các công ty, doanh nghiệp điều có website để quảng bá sản phẩm của mình, Một phần tận dụng lượng khách từ google , một phần khẳng định uy tín thương hiệu. Quan trọng nhất là mang đến sự thoải mái cho người dùng. Thay vì suốt ngày nghe bạn quảng bá từng sản phẩm họ có thể lên website của bạn lúc rảnh để xem tất cả những gì bạn muốn bán và tìm những sản phẩm họ quan tâm.

Tạo một website bây giờ rất đơn giản, ban có thể xem qua cách lập trang web miễn phí để biết cách tạo một trang quảng bá sản phẩm. Nếu bạn nghiêm túc đầu tư kinh doanh thì nên tạo một website bài bản để kinh doanh và quản lý, bạn hãy tham khảo thêm bài viết về kiếm tiền từ website của Bipau.

Chạy quảng cáo

Bạn đã có sản phẩm và muốn quảng bá đến khách hàng một cách nhanh nhất thì hãy sử dụng các dịch vụ quảng cáo như facebook, Google… Công việc của bạn bây giờ là cân đối chi phí bỏ ra và lợi nhuận khi khởi tạo chiến dịch. Nếu chi phí bỏ ra ít hơn lợi nhuận thu về thì chiến lược của bạn đã thành công.

Ngoài ra bạn có thể quảng cáo bằng các dịch vụ của các trang web có lượng khách bạn nhắm tới bằng cách đặt quảng cáo trên website hoặc video ( youtube ) của họ. Cách này thì đa số chi phí sẽ rẻ hơn quảng cáo bằng Facebook hoặc Google.

Lời khuyên

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dù là truyền thống hay kinh doanh online, bạn phải liên tục học tập, đúc kết kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Ngoài ra bạn có thể bắt chước cách làm của người đi trước, xem họ làm gì, họ quảng bá sản phẩm như thế nào… để áp dụng cho bản thân.

Không nên hấp tấp vội vàng khi bạn mới bắt đầu, thời gian đầu bạn nên đầu tư thời gian để xem các hướng dẫn của người đi trước, sau đó áp dụng chiến lược kinh doanh của mình.

Thân ái!

 

 

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật