Kinh Doanh Gì Với 15 Triệu?

Với những người yêu thích kinh doanh thì một trong những yếu tố khởi đầu khó khăn đó là nguồn vốn hạn hẹp. Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh, gia tăng thêm thu nhập nhưng số vốn ban đầu lại nhỏ. Vậy con đường nào để bạn có thể nhanh chóng thành công trong việc kinh doanh với số vốn nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu về kinh doanh gì với số vốn 15 triệu? trong bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm :

 

Những ý tưởng kinh doanh với số vốn dưới 15 triệu

Với nguồn kinh phí hạn hẹp thì bạn nên tập trung vào các mô hình kinh doanh có kênh phân phối online để giảm thiểu các chi phí về mặt bằng, nhân sự… Hãy linh động liên kết với các cửa hàng địa phương hoặc toàn quốc để phân phối trung gian và ăn hoa hồng qua mô hình Dropship, Afiliate…

 

1. Kiếm tiền với Affiliate

Đây có lẽ là mô hình kinh doanh lý tưởng tại thời điểm hiện nay, khi bạn sẽ kết nối với các nhà cung cấp sản phẩm và quảng cáo sản phẩm cho họ thông qua các link liên kết, khi khách hàng click vào link mua hàng thì bạn sẽ có hoa hồng dựa trên chính sách nhà cung cấp, với phương pháp này bạn hoàn toàn kinh doanh mà không cần mất vốn nhập hàng. Ngoài ra bạn còn có thể kinh doanh được với hàng ngàn sản phẩm từ các nhà cung cấp nên có thể chọ lọc những sản phẩm phù hợp với bản thân và theo thị trường mà bạn muốn kinh doanh.

 

Có rất nhiều cách để kinh doanh với mô hình này bằng việc quảng bá: facebook, youtube, website… nhưng với sự canh tranh ngày càng lớn thì bạn nên tập trung vào các phương pháp xây dựng kênh bán hàng bằng website theo hình thức chia sẻ kiến thức sản phẩm hoặc Blog. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thị trường quốc tế nếu bạn có thể mạnh về tiếng Anh hoặc thị trường Việt Nam để gỡ bỏ khó khắn về rào cản ngôn ngữ.

 

Tham khảo một số mô hình Affiliate:

 

2. Kinh doanh thời trang trực tuyến

Sử dụng mạng xã hội hoặc website làm kênh bán hàng chính sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, bạn có thể liên kết với nhiều người để quảng bá sản phẩm và nhập một số mặt hàng bán chạy để kinh doanh. Ngoài ra bạn có thể mở shop miễn phí trên website thương mại điện tử, đồng thời quảng bá sản phẩm trên Facebook cá nhân. Với cách thức này bạn sẽ không mất tiền mở cửa hàng hay thuê kios online.

 

kinh nghiệm lựa chọn quần áo và bán hàng nên thay vì chọn với số lượng nhiều, mỗi sản phẩm Hoa chỉ lấy 1-2 cái. Với số vốn đầu tư trên chục triệu đồng, bạn có thể chọn được nhiều mẫu mã sản phẩm. Nếu số lượng khách hàng đặt nhiều thì bạn mới tiếp tục lấy thêm để tránh hàng tồn kho.

 

3. Kinh doanh đồ ăn vặt giao tận nơi

Lợi thế không cần mặt bằng lớn và vốn chỉ cần 5-7 triệu là có thể làm được. là sản phẩm mang đi nên rất tiện lợi trong khâu bán. Chi phí để làm ra sản phẩm không cao, tuy nhiên, lãi từ đồ ăn vặt có thể lên tới 50% trên tổng doanh thu. Đồ ăn vặt là món ăn ưa thích của giới trẻ. Bán đồ ăn vặt mang đi cũng là cách tiết kiệm mặt bằng, giảm bớt chi phí đầu tư bàn ghế mà lại thu hồi vốn nhanh. Là sản phẩm ăn hằng ngày nên chỉ lấy hàng với số lượng vừa đủ. Khi có đơn đơn hàng, bạn mới bắt đầu chế biến thành phẩm vì như vậy sẽ không lo tồn kho và hư hỏng.

 

4. Dịch vụ tư vấn tâm lý online

Với sự phát triển của internet cùng với nhu cầu giải tỏa tâm lý và thắc mắc của khách hàng sẽ giúp bạn kinh doanh thành công với ý tưởng này. Bạn có thể tham khảo mô hình này tại webtretho.com tại đây luôn nhận được sự quan tâm rất lớn, vì giá trị và nội dung thể hiện trên website này thường gắn liền với cảm xúc. Web Trẻ Thơ hiện nay là một trong diễn đàn dành cho cha mẹ lớn nhất Việt Nam, nếu có thể bạn nên lên website này để học hỏi cách mà họ phát triển website như thế nào, thông qua đó bạn sẽ tìm ra hướng đi cho dịch vụ tư vấn tâm lý online.

 

Bạn đừng hiểu nhầm là mình sẽ gọi điện cho khách để tư vấn, hãy xây dựng một kênh như: Fanpage, website, diễn đàn… hiện nay việc xây dựng các kênh này không hề khó dù bạn không biết về lập trình, sau đó bạn sẽ xây dựng chủ đề nhận được nhiều quan tâm và xây dựng các nội dung như: Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm… Có thể nói làm Pr và content Marketing cho cách kinh doanh online không cần vốn này là đơn nhất, bởi vì bản thân dịch vụ tư vấn tâm lý đã chất chứa cảm xúc, giá trị thuyết phục khách hàng, nếu câu chuyện của Content Marketing càng xúc động thì lại càng làm cho khách hàng bị mê hoặc.

Tham khảo:

 

Bạn sẽ thắc mắc tiền từ đâu ra đúng không, khi có khách hàng thì bạn có thể kiếm tiền từ những dịch vụ mình đang có hoặc cho đặt quảng cáo từ: nhà cung cấp, google ADS, điều hướng truy cập từ website về kênh youtube của bạn để kiếm tiền qua youtube hoặc cho thuê đặt banner quảng cáo…

 

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh gì với số vốn 15 triệu? với những mô hình vốn đầu tư ban đầu điều thấp dưới 15 triệu, với nội dung về kinh doanh liên tục cập nhật, chúng tôi sẽ liên tục đem đến cho bạn bằng những bài viết mới nhất, đừng quên đăng ký để nhận bài viết từ chúng tôi nhé.

 

 

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật