kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Online

Chúng ta đã biết từ khoá chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong việc đưa thông tin website của bạn đến với người tìm kiếm thông qua bộ máy tìm kiếm  Google. Ngoài công việc chính là SEO từ khoá để cải thiện thứ hạng trên top 10 tìm kiếm, thì còn một việc ta cần phải quan tâm là kiểm tra thứ hạng từ khoá  thường xuyên để có được chiến lược tổng quan trong việc Seo từ khoá

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Có rất nhiều công cụ kiểm tra thứ hạng từ khoá miễn phí hiện nay, và một trong những công cụ mình đánh giá cao đó là HELU Ranking, tuy một lần Check từ khoá chỉ được 10 từ nhưng nó không giới hạn số lần kiểm tra vị trí từ khoá của bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng công cụ HELU ranking đó là các bạn nên dùng chế độ ẩn danh của trình duyệt bằng phím Ctrl + Shift + N để kết quả tìm kiếm được chính xác nhất khi trình duyệt lưu trữ Cookie của website đó.

Đầu tiên bạn truy cập địa chỉ  ( lưu ý đã mở chế độ ẩn danh nhé). tại đây bạn cần điền thông tin chính xác vào. khi điền đầy đủ thông tin dưới đây bạn chọn Kiểm tra.

  • Mục đầu tiên : bạn nhập địa chỉ website của bạn, ở đây mình nhập bipau.com
  • Mục thứ 2 : bạn chọn vị trí cần kiểm tra, ở đây mình chọn Google Việt Nam, bởi vì mỗi quốc gia, khu vực thì kết quả tìm kiếm sẽ khác nhau nên bạn cần lưu ý vấn đề này.
  • Mục thứ 3:  Bạn nhập từ khoá cần kiểm tra vào, mỗi từ khoá một dòng nhé. Và lưu ý một lần kiểm tra chỉ được 10 từ khoá.

Sau khi nhấn kiểm tra. bạn sẽ thấy được vị trí các từ khoá của bạn trong top 100 của bảng xếp hạng từ khoá Google. Ngoài ra nó còn hiển thị trang đích chứa từ khoá của bạn. như ở trường hợp dưới đây bạn có thể thấy 1 từ khoá thứ nhất của Bipau nằm ở top 1, từ khoá thứ ba nằm ở top 12,  hai từ khoá nằm ở top 41, 42 và một từ khoá không nằm trong top 100.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra lại xem có chính xác không bằng cách gõ trực tiếp từ khoá vào khung tìm kiếm  google.

Trường hợp ở trang 1 Google không có từ khoá bạn có thể chuyển sang các trang tiếp theo để tìm kiếm.

Check thứ hạng từ khóa với Google

Ngoài ra còn một cách đơn giản để bạn có thể kiểm tra vị trí từ khoá của website một cách thủ công, đó là sử dung chính tính năng tìm kiếm của google, cách này khá đơn giản và có thể kiểm tra được vị trí trong top 100 xếp hạng google. Nhược điểm là mỗi lần kiểm tra được một từ khoá.

Bạn đăng nhập vào Google, sau đó chọn vào cài đặt tìm kiếm.

Tại kết quả tìm kiếm trên mỗi trang . Bạn kéo thanh tìm kiếm về bên phải để nó hiện kết quả tối đa là 100.

Quay lại giao diện tìm kiếm Google, ta  chọn vào tìm kiếm nâng cao.

Ở đây bạn lưu ý, muốn tìm kiếm kết quả ở thị trường nào các bạn chọn khu vực đó, Ví dụ ở Việt Nam thì ta chọn Vùng Việt Nam và ngôn ngữ là Tiếng Việt.

Sau khi hoàn thành các bước trên ta bắt đầu tìm kiếm từ khoá. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ với từ khoá “Cài Đặt WordPress Lên Host” của website Bipau.com. Và chọn tìm kiếm.

Bây giờ google sẽ hiển thị 100 kết quả tìm kiếm. Bạn cần biết vị trí xếp hạng website với  từ khoá của mình ở đâu thì ấn tổ hợp CTRL + F và điền tên website mình vào, ở đây mình điền bipau.com.

Bây giờ bạn sẽ thấy được vị trí của website của bạn trong bảng xếp hạng. Để thấy được số thứ tự trang web xếp dạng bạn hãy cài thêm SEOquake nhé . Xem thêm các bài viết của Bipau.

Thân ái!

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật