Khởi Nghiệp Kinh Doanh Nhỏ Tại Nhà

Nói đến kinh doanh thường chúng ta sẽ nghĩ đến một mô hình gì đó rất lớn đòi hỏi cao về các yếu tố tổ chức, nhân sự, mặt bằng, sản phẩm, thị trường… Bạn muốn kinh doanh nhưng thiếu một trong các yêu tố trên hoặc bạn chưa đủ kinh nghiệm để bước vào một sân chơi lớn với những rủi ro và thử thách lớn? hãy bắt đầu với khởi nghiệp kinh doanh nhỏ tại nhà.

Hãy bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà với số vốn ít, như vậy sẽ giảm rủi ro cho bạn, nói như vậy không có nghĩa là kinh doanh tại nhà không có tiềm năng phát triển về sau, điều đó phụ thuộc một phần lớn vào khả năng nhạy bén của từng người. Việc đi lên từ mô hình nhỏ sẽ trang bị những kỹ năng cần thiết để bạn có thể quản lý một hệ thống lớn về sau.

 

Khởi nghiệp với số vốn ít

 

1.Sản phẩm

Muốn kinh doanh được thì bạn phải có sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn hãy tập trung phân tích những thế mạnh, sở trường bản thân phù hợp với sản phẩm, dịch vụ bạn có thể bán được, sau đó là tìm kiếm nguồn hàng để kinh doanh.

Trường hợp bạn đã có sản phẩm, dịch vụ để bán thì hãy phân tích phạm vi có thể bán hàng ( trong tỉnh hoặc toàn quốc) để lập kế hoạch kinh doanh, tính toán các chi phí vận chuyển cho phù hợp. trường hợp bạn đang kinh doanh sản phẩm Affiliate thì có thể bỏ qua bước này.

 

2.Mặt bằng

Nếu như nhà bạn có các yếu tố phù hợp để kinh doanh như nằm ở mặt tiền, khu vực đông dân… thì bạn có thể tận dụng để làm thành một cửa hàng nhở để cung cấp sản phẩm, dịch vụ và tận dụng lượng khách xung quanh. Trường hợp nhà bạn không đủ điều kiện để mở mặt bằng kinh doanh thì bạn có thể sử dụng các kênh ( mạng xã hội, internet, quảng cáo…) để tìm kiếm khách hàng.

 

3.Thị trường

Đây là yếu tố quan trọng nhất, bạn phải nắm bắt xu hướng tiêu dùng và chọn các sản phẩm có xu hướng phát triển, tránh chọn các sản phẩm bán theo mùa hoặc theo thời vụ, để làm được điều này bạn nên sử dụng công cụ phân tích Google Keywords Planner để đánh giá sản phẩm.

 

4.Tạo kênh bán hàng 

Bạn đã có sản phẩm, việc quan trọng bây giờ là đưa sản phẩm đến với khách hàng bằng cách tạo ra các kênh bán hàng như : Facebook, Zalo, các dịch vụ quảng cáo… Cần lưu ý là bạn phải nhắm chính xác đối tượng cần bán thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao. Giả sử bạn bán các sản phẩm làm đẹp thì hãy hướng tới các nhóm đối tượng là phụ nữ, độ tuổi phù hợp với sản phẩm, các nhóm sở thích liên quan đến làm đẹp…

Ngoài ra bạn nên đầu tư một website để có thể quảng bá và tận dụng lượng khách từ Google để bán sản phẩm. Việc tạo website thời điểm này không hề đắt, bạn nên sử dụng mã nguồn wordpress để tạo và quản lý dễ dàng. trường hợp bạn không có thời gian nghiên cứu có thể sử dụng các dịch vụ cài đặt miễn phí website của các Blogger lớn, sau đó bạn sẽ tự quản lý website.

Bạn nên tham gia các group, diễn đàn cùng sở thích, liên quan đến sản phẩm của bạn vì nó sẽ mang lại nhiều lợi thế để bạn hiểu hơn về nhu cầu khách hàng từ đó có thể quảng bá và nâng cấp dịch vụ tốt hơn.

Trường hợp bạn có thể tính được ROI, là tỷ lệ hoàn vốn trong chiến dịch quảng cáo của bạn, nếu như lợi nhuận thu về cao hơn số vốn bỏ ra thì bạn đã thành công với chiến dịch đó, các kênh quảng cáo cơ bản là : Facebook ADS, google adwords, các website  dịch vụ… Nếu bạn không muốn tốn nhiều chi phí quảng cáo thì hãy nghiên cứu các kỹ thuật tối ưu (SEO) để đưa website lên các thứ hạng cao từ đó tận dụng truy cập miễn phí từ google.

 

5.Xây dựng thương hiệu

Uy tín sẽ tạo nên thành công, bạn nên xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp để phát triển về sau dù chỉ là bán hàng online. Bạn không chỉ bản một lần mà còn bán nhiều lần nên cần cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Nên có các chương trình khuyến mãi hoặc quà tặng để tạo thiện cảm với khách hàng.

Phân loại khách hàng để chăm sóc định kỳ, danh sách khách hàng là tài sản quý giá đối với doanh nghiệp của bạn. hãy lưu trữ thông tin khách hàng và chăm sóc thường xuyên, tránh lạm dụng để quảng cáo quá mức gây ra sự khó chịu cho khách hàng. Nếu bạn có một website thì nên sử dụng công cụ thu thập email để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng sau này.

 

Có thể bạn quan tâm:

Kết Luận

Xây dựng một doanh nghiệp tại nhà không thật sự quá khó nếu như bạn chịu khó tìm hiểu. Thời gian đầu bạn sẽ là người làm tất cả các khâu để có thêm kinh nghiệm và tiết kiệm chi phí, khi hệ thống đã mang lại lợi nhuận bạn có thể thuê người khác làm và quản lý hệ thống đó.

Việc đầu tư kiến thức là vô cùng quan trọng, vì phần lớn bạn sẽ sử dụng internet để tìm kiếm khách hàng là chủ yếu nên bạn cần biết các kỹ năng viết, trang trí, hình ảnh, quảng cáo… hấp dẫn để thu hút khách hàng. Cách nhanh nhất là bạn học tập trực tiếp từ đối thủ để trang bị cho bản thân. Khởi Nghiệp Kinh Doanh Nhỏ Tại Nhà không hề khó như bạn nghĩ nếu bạn chịu bỏ công sức và đầu tư nghiêm túc.

 

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật