Gợi Ý Từ Khoá Với Google Keywords Planner

Chào mừng bạn đến với website của Bipau. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng  gợi ý từ khoá bằng  công cụ Google Keywords Planner. Đây là một công cụ miễn phí của google được rất nhiều webmaster sử dụng để tìm kiếm thêm từ khoá cho website của mình. Để nắm rõ về khái niệm từ khoá bạn hãy xem qua bài viết từ khoá là gì của bipau để hiểu rõ tầm quan trọng của từ khoá trong kinh doanh online.

Khi bạn đang có ý tưởng về một sản phẩm hoặc thị trường nào đó, việc quan trọng là bạn cần biết những từ khoá liên quan đến lĩnh vực đó được người dùng tìm kiếm nhiều, bởi vì bạn không thể quảng bá sản phẩm đến một từ khoá mà không ai tìm kiếm cả.

Tìm kiếm từ khoá với Google Keywords Planner (GKP)

Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ  để vào giao diện của GKP. Sau đó bạn chọn Đăng nhập nếu đã có tài khoản Gmail, trường hợp chưa có bạn chọn Tạo tài khoản để tiến hành tạo một Gmail mới.

Lúc này bạn sẽ đăng nhập Gmail của mình vào khung khoanh đỏ.

Lúc này bạn sẽ ở giao diện tổng quan của GKP, bạn tích vào công cụ, sau đó chọn Công cụ lập kế hoạch từ khoá.

Giao diện mới hiện lên bạn chọn vào “Tìm kiếm từ khoá mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục” sau đó bạn tiến hành điền các thông tin tìm kiếm vào các khung chức năng. Sau đó chọn Lấy ý tưởng.

  • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn: bạn sẽ điền hết những ý tưởng từ khoá liên quan đến sản phẩm của bạn, nếu có nhiều từ thì bạn điền cách nhau bằng dấu ”,
  • Trang đích của bạn:  Trường hợp bạn muốn xem một website nào đó đang bán những sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với từ khoá nào thì bạn có thể nhập website đó vào khung này.
  • Danh mục sản phẩm: bạn có thể chọn thêm danh mục sản phẩm phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn để nhắm tới từ khoá chính xác hơn, nhưng thường mục này bạn nên để trống để tìm kiếm ý tưởng rộng hơn.
  • Khu vực Nhắm mục tiêutuỳ chỉnh tìm kiếm của bạn: ở đây bạn cần điền chính xác mục tiêu đới tượng nhắm tới, nếu muốn bán sản phẩm ở thị trường Việt Nam bạn phải chọn khu vực Việt Nam, và từ khoá tìm kiếm bằng tiếng việt. Các thị trường nước ngoài bạn làm tương tự.
  • Bộ lọc từ khoá: bạn muốn tìm nhanh từ khoá liên quan có chứa từ hoặc cụm từ nào đó , Ví dụ: “giá rẻ”, “tốt nhất”… thì hãy điền vào đây, GKP sẽ tự động loại các từ không chứa từ khoá đó.

Lúc này GKP sẽ hiển thị số lượng tìm kiếm những từ khoá mà bạn gõ vào khung tìm kiếm ở bước trên, nó không cho bạn số liệu cụ thể mà chỉ cho thấy trong khoảng nào đó, nhưng bấy nhiêu cũng đủ để bạn đoán được lượng tìm kiếm rồi.

Bây giờ bạn chọn vào ý tưởng từ khoá để xem khu vực hiển thị từ khoá liên quan đến thị trường, sản phẩm của bạn, đồng thời nó cũng hiển thị lượng tìm kiếm để bạn có thể nắm được tổng quan về thị trường của mình.

Lưu ý: Phần cạnh tranh chỉ mang khái niệm tương đối vì nó tính theo độ cạnh tranh của quảng cáo Google Adwords thôi, để tìm kiếm độ cạnh tranh của từ khoá bạn cần học thêm về cách phân tích đối thủ để biết được từ khoá này cạnh tranh thấp hay cao.

Bây giờ bạn chỉ cần nhấn vào tải xuống, GKP sẽ tải tập tin từ khoá của bạn dưới dạng .CSV, bạn có thể dùng Excel để sử dụng file này.

Kết luận

Đây là thủ thuật đơn giản để bạn có thể tìm kiếm từ khoá liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang cần tìm hiểu, những từ khoá này không phải ngẫu nhiên mà nó tự sinh ra, nó là kết quả tổng hợp của google thông qua quá trình tìm kiếm của người dùng và quan trọng hơn nữa GKP là công cụ của Google nên nó hiển thị rất chính xác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu số lượng chính xác kết quả tìm kiếm thì có thể sử dụng trình quảng cáo của Google Adwords, Lúc này bạn sẽ thấy nó không hiển thị trong khoảng nữa mà sẽ hiển thị số  lượng tìm kiếm chính xác. Hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ phân tích từ khoá như KWfinder

Lời khuyên cho các bạn mới nếu chưa có kinh phí thì hãy sử dụng GKP để tìm ý tưởng từ khoá, sau đó ưu tiên các kết quả tìm kiếm thấp như lượng tìm kiếm >100, và chọn các từ khoá dài, đa số các từ khoá càng dài thì độ cạnh tranh càng thấp để tiến hành viết bài và Seo cho sản phẩm của mình.

Ngoài ra bạn có thể tìm thêm từ khoá liên quan bằng cách gõ thẳng từ khoá đó vào khung tìm kiếm của Google. khi đó Google sẽ gợi ý cho bạn những từ khoá được người dùng tìm kiếm thường xuyên, bạn có thể xử dụng các từ khoá này vì nó không phải ngẫu nhiên xuất hiện mà  là tổng hợp của qua trình tìm kiếm người dùng.

Ngoài ra nếu bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho một khu vực nội thành thì hãy thêm tên địa phương mình vào sau từ khoá, như vậy kết quả chính xác về địa phương bạn sẽ dễ dàng đến với khách hàng khi họ tìm kiếm, Ví dụ: “Giày da giá rẻ hà Nội“.

Thân ái!

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật