Cách Mua Tên Miền (Domain) Tại Godaddy


Giới thiệu:

Godaddy là nhà cung cấp tên miền và hosting hàng đầu hiện nay về chất lượng dịch vụ cũng như bảo mật. Khi mua tên miền ở đây bạn có thể yên tâm về giá cả cũng như nguồn gốc, tính pháp lý khi bạn sở hữu.

Có thể bạn quan tâm:

Yêu cầu khi đăng ký tên miền:

Bạn thanh toán bằng một trong các tài khoản tín dụng quốc tế sau. Rất đơn giản các bạn liên hệ với Ngân Hàng mà tài khoản mình đang sử dụng để làm.

  • Thẻ Visa Card ( Làm tại Ngân Hàng)
  • Thẻ MasterCard (Làm tại Ngân Hàng)

Cách đăng ký:

Bạn truy cập vào địa chỉ. Đây là giao diện trang chủ godaddy.

Nhập tên miền bạn muốn đăng ký vào ô tìm kiếm và ấn “tìm kiếm miền”.

Nếu tên miền của bạn chưa bị người khác đăng ký thì sẽ hiện ra giao diện như sau. Tiếp theo bạn xác nhận “chọn” tên miền rồi ấn “Tiếp tục mua hàng” như hình.

Godaddy sẽ mở ra trang thêm các dịch vụ mới, tiếp theo các bạn chọn như hình rồi ấn “kéo xuống để tiếp tục giỏ hàng”. Các bạn không chọn bất cứ dịch vụ nào ở đây nhé.

Tiếp theo các bạn nhấn vào “tiếp tục với các lựa chọn này”.

Tiếp tục tới trang chọn thời gian gia hạn tên miền, các bạn chọn theo thứ tự như hình nhé. Chọn đặt thông tin cá nhân của tôi ở chế độ công khai, Thời hạn bạn chọn 1 năm, sau đó nhấn vào Chuyển sang thanh toán.

Một giao diện đăng nhập hiện ra, nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể đăng nhập bằng facebook hoặc nhấn vào tạo tài khoản. Ở Đây mình chọn tạo tài khoản cho dễ quản lý.

Email: Bạn nhập email cần đăng ký vào khung.
Username: Bạn có thể để trùng với email ( dễ quản lý) hoặc tạo tên đăng nhập.
Mật khẩu: Bao gồm 9 ký tự, có kèm chữ số và 1 chữ cái viết hoa, VD : Thipro123
Mã pin: gồm 4 chữ số không trùng nhau.

Godaddy sẽ chuyển bạn tới giao diện điền thông tin của bạn ( đây là cơ sở để xác định bạn là chủ sở hữu tên miền này nên phải điền chính xác). Godaddy đã có giao diện tiếng việt nên các bạn điền theo yêu cầu là được.

Riêng Mã zip/mã bưu chính bạn tra trên google với từ khoá mã bưu chính các tỉnh việt nam để biết mã thành phố bạn là bao nhiêu. hoặc nhập số 40000.

Riêng phần điền thông tin thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc MasterCard, các bạn điền chính xác thông tin in trên thẻ nhé, sau đó ấn tiếp tục.

Lưu ý:
Số thẻ : là dòng số in trên mặt trước thẻ Visa/ MasterCard
Tên trên thẻ : là Tên in trên mặt trước thẻ ( Viết hoa , không dấu)
Mã bảo mật: là 3 số cuối dãy số mặt sau của thẻ.
Hết hạn: số nổi có in trên mặt trước thẻ

Hoàn thành đơn hàng, godaddy sẽ gởi 1 Mail thông tin tên miền đến mail mà bạn đã đăng ký. Sau đó bạn đăng nhập vào quản lý tên miền bằng cách vào trang chủ godaddy , chọn đăng nhập , chọn Quản lý các miền của tôi.

Điền tài khoản bạn đã đăng ký trước đó.

Tại đây là nơi bạn quản lý tên miền của mình.

Xem thêm các bài viết hướng dẫn tạo Website.

Chúc các bạn thành công!

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật