Copywriter Là Gì?

Copywriter Là Gì?

Copywriter là người phụ trách chính về mảng nội dung chủ yếu cho website bằng các phương pháp Copywrting. Nhằm đem lại các nội dung giá trị mang lại doanh số, quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

 

Copywriting là gì?

Copywriting là thuật ngữ chỉ các hành động, thủ thuật nhằm tăng cường sự tương tác với khách hàng thông qua các nội dung muốn truyền tải của website. Bao gồm các kỹ năng quan trọng để thu hút khách hàng và tăng lượng truy cập của website thông qua bài viết.

Kỹ thuật viết bài, đây là yếu tố hàng đầu để mang lại gái trị hữu ích đối với khách hàng, kỹ thuật này là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như : SEO, Conten Marketing… Ngoài nội dung thu hút thì các kỹ thuật này vô cùng quan trọng để xếp hạng tìm kiếm trên bộ máy tìm kiếm google và thu hút sự theo dõi của khách hàng.

Khả năng tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn giúp cho nội dung sinh động và tổng hợp các tiêu chí, số liệu một cách chính xác, đây là kỹ năng không thể thiếu của một Copywriter. Ngoài ra cần phải bố trí bài viết phù hợp, giúp truyền tải thông điệp một cách mạch lạc và nhấn mạnh nội dung cần thiết. Trang trí bài viết chuyên nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng  trong quá trình này.

Người làm Copywriter phải luôn nắm  bắt xu hướng tìm kiếm (Trends)  nhằm tạo các nội dung có khả năng phát triển về sau. Khi nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường thì cần ý tưởng sáng tạo để phân tích và tổng hợp các yếu tố có lợi để phát triển nội dung cho website. Hạn chế tình trạng sao chép nội dung của website khác vì sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn sau này.

Ngoài các yếu tố trên, kỹ thuật Onpage Seo chiếm vai trò quan trọng trong việc giúp google hiểu hơn về bài viết trong website của bạn, từ đó tạo điều kiện để thông tin website của bạn dễ đến với người dùng nhất thông qua bộ máy tìm kiếm google. Kỹ thuật SEO từ khóa nhằm mang lại traffic cho website  cũng là một thủ thuật đem lại khách hàng một cách miễn phí, thụ động. Lưu ý bố trí từ khóa một cách tự nhiên, không nên nhồi nhét từ khóa sẽ mang đến trải nghiệm không tốt cho người đọc.

Việc phân loại sắp xếp các nội dung liên quan có vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng và tạo sự tương tác cao. Nên gắn các nội dung liên quan với nhau để tạo độ phủ về nội dung tốt nhất và tăng tỷ lệ chuyển đổi nhằm mang lại lợi nhuận cho website của bạn.

Thường xuyên theo dõi, đánh giá quá trình tương tác giữa nội dung website  và khách hàng để có chiến lược phù hợp, ngoài ra nên xây dựng các kênh mạng xã hội để tận dụng sức mạnh lan tỏa thông tin nhằm thu hút lượng khách tự nhiên về website.

Thường xuyên phân tích, cập nhật thông tin về đối thủ cạnh tranh, mục đích để học tập thế mạnh của họ áp dụng cho việc quảng bá nội dung của website bạn, nhằm có chiến lược để phát triển về sau.

 

Kỹ năng của  Copywriter (CW) 

Copywriter chiếm vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự tương tác với khách hàng nhằm quảng bá thương hiệu và mang lại doanh thu cho khách hàng. Hiện nay CW được xem như một nghề nghiêm túc khi ngày càng nhiều các doanh nghiệp cần đưa thương hiệu, sản phẩm đến với khách hàng.

Một website có khả năng tương tác cao và phát triển mạnh phần nào phản ánh được kỹ năng của CW đó. Vì vậy khả năng tư duy, và kiến thức của CW phải luôn đáp ứng được các điều kiện phát triển của thị trường. người làm CW nên đầu tư thời gian để học tập nhằm trang bị những kỹ năng, kiến thức mới đáp ứng được với xu thế thị trường.

Việc lên kế hoạch nội dung phải được tính toán kỹ lưỡng và xét tới các yếu tố về lâu dài, không nên nóng vội mang lại hiệu quả trước mắt mà bỏ qua tính lâu dài, nên tập trung vào việc xây dựng chất lượng trong nội dung và bỏ qua các khâu quảng bá quá đà gây khó chịu cho khách hàng.

Lên kế hoạch chi tiết trong việc xây dựng cấu trúc website nhằm tạo tính chuyên nghiệp và bố trí nội dung bài bản nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi, các vị trí quảng cáo phải được bố trí hợp lý và phù hợp với website. Nội dung nên nhóm lại theo độ liên quan và xây dựng internal Link hợp lý.

Ngoài nội dung bài viết nên tạo thêm các video và hình ảnh nhằm mang lại trải nghiệm cho người đọc và truyền tải thông điệp một cách mới mẻ và hấp dẫn hơn. Để làm được điều này bạn nên đầu tư kiến thức về thiết kế hình ảnh và tạo các video hướng dẫn.

Việc target đúng nhóm đối tượng có vai trò quan trọng trong việc quảng bá chiến dịch của bạn, bạn cần trang bị kỹ năng phân tích, thu thập thông tin khách hàng. Ngoài ra việc xây dựng danh sách khách hàng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá của bạn.

 

Kết Luận

Công việc Copywriter không phải là dễ dàng đối với các bạn mới, nhưng tiềm năng phát triển của nó là rất lớn khi nhu cầu quảng bá doanh nghiệp online ngày càng tăng. Đối với những bạn yêu thích công việc tự do thì có thể đầu tư thời gian học tập để theo nghề này. Ngoài ra bạn còn có khả năng tự xây dựng hệ thống kinh doanh online cho chính mình  khi bạn đã có các kỹ năng của một CW. Qua bài viết chúng tôi hy vọng bạn đã biết Copywriter là gì? nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật