Case Study – Authority Site Thị Trường Bảo Hiểm

Bảo hiểm là một thị trường cạnh tranh với hàng ngàn nhân viên của từng công ty, việc kiếm khách hàng bằng cách tuyển dụng, dựa vào các mối quan hệ để tìm kiếm các đơn hàng diễn ra thường xuyên. Vậy sẽ thế nào nếu chúng ta xoay ngược quy trình bằng một kênh bán hàng trung gian và khách hàng tự tìm đến chúng ta để được tư vấn và ký hợp đồng, và chúng tôi đã làm như thế nào để giúp khách hàng xây dựng một kênh tư vấn Authority Site và kết nối với các khách hàng có nhu cầu về bảo hiểm.

Nội dung liên quan

 

Quá trình xây dựng

Khi tiếp nhận đơn hàng về một Authority Site về bảo hiểm chúng tôi đã rất đắn đo vì đây là một thị trường nhạy cảm vì số lượng nhân viên mỗi công ty rất đông và họ đã luôn tận dụng mối quan hệ từ: Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… và thông qua mối quan hệ này tiến hành tư vấn và không may gặp người không có nhu cầu thì sẽ tạo cái nhìn không thiện cảm.

Với khách hàng có nhu cầu thì họ có thể liên hệ trực tiếp các công ty bảo hiểm như: Bảo Việt, prudential… để mua hợp đồng, việc gì phải qua một kênh tư vấn trung gian để mua. Đứng trước quá nhiều điểm khó khăn khi xây dựng một kênh bán hàng dịch vụ với mô hình Authority Site về bảo hiểm cũng không khiến chúng tôi từ chối đơn hàng này.

Thay vì cứ ngồi đó mà đắn đo chúng tôi đã tiến hành phân tích thị trường, từ khóa và nhận ra đây là một thị trường tiềm năng và có thể xây dựng được mô hình Authority Site. khi phân tích thị trường chúng tôi phát hiện ra có rất nhiều người đang tìm kiếm về bảo hiểm như những người đang kinh doanh ô tô thì tìm kiếm về các “gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô“, khách hàng đang có ý định sinh con thì kiếm các gói “dịch vụ bảo hiểm về thai sản“…

Và thông qua phân tích thị trường, đánh giá hành vi khách hàng dựa trên bộ từ khóa thì chúng tôi phát hiện ra một điều đặc biệt là khách hàng thường băn khoăn trong việc lựa chọn các gói bảo hiểm giữa các công ty, và họ cần người trung gian tư vấn về các vấn đề này. Và đây là yếu tố chính để Authority Site bảo hiểm ra đời với việc kết nối những khách hàng có nhu cầu đến với mình và tư vấn những gói bảo hiểm tốt nhất cho họ.

Sau khi phân tích thị trường chúng tôi tiến hành theo quy trình xây dựng nội dung theo quy trình Authority Site. Và xây dựng nội dung giải quyết vấn đề khách hàng bằng bộ từ khóa phân tích được. Chúng tôi tiến hành phân nhóm các từ khóa theo mục đích: Bảo hiểm ô tô, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm thai sản… và tạo thành một kênh bán hàng có lượng truy cập tự nhiên miễn phí và kết nối với khách hàng từ công cụ tìm kiếm Google.

Để hiểu hơn về kỹ thuật tạo kênh bán hàng bằng Authority Site bạn có thể tham khảo video dưới đây.

Tham khảo:

 

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật