Cách Thiết Kế Web Đơn Giản

Chào mừng các bạn đến với Bipau. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế website đơn giản để phục vụ mục đích tìm hiểu, giải trí hoặc quảng bá sản phẩm. Khi bạn đã quen được với cách hoạt động của một website thì có thể đầu tư lên một website chuyên nghiệp hơn để kinh doanh như Wordpress.

Có thể bạn quan tâm:

Các yếu tố tạo nên website

Để tạo nên một website bạn cần có:

 • Tên miền: là địa chỉ để truy cập vào website, ví dụ : bipau.com
 • Host: nơi chứa dữ liệu website
 • Mã nguồn website : Hay nói cách khách đây là phần mềm tạo nên toàn bộ hiển thị, cấu trúc … của website như: nội dung hình ảnh…

Cách tạo một website đơn giản

Có rất nhiều trang hỗ trợ tạo dịch vụ website miễn phí, bạn sẽ sử dụng domain và host miễn phí cùng phần mềm thiết kế website của họ nên thao tác rất đơn giản. Xem thêm bài viết về cách lập trang web miễn phí của Bipau.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một website đơn gản của Google Site. Bạn không cần lo về tên miền host và mã nguồn vì đây là trình tạo website miễn phí của google nên nó đã tạo sẵn và bạn chỉ cần làm thêm các bước sau.

Lưu ý: vì miễn phí nên nó sẽ có một số điểm hạn chế:

 • Bạn không tạo được tên miền dạng .com.
 • Website không đảm bảo tốc độ khi lưu lượng truy cập lớn…

Quá trình tạo website

Đầu tiên bạn truy cập địa chỉ . Giao diện Google Site sẽ hiện ra, bạn đăng nhập địa chỉ gmail vào.

Một giao diện quản lý hiện ra, bạn chọn Tạo để vào bước tiếp theo.

Cách Thiết Kế Web Đơn Giản

Tại đây bạn chọn giao diện ưng ý, sau đó điền  tên website mà mình muốn tạo vào khung rồi chọn Tạo website.

 • Bạn chọn Giao diện mà mình thích hiển thị theo mẫu, nếu chưa ưng ý bạn có thể chọn chủ đè khác tại Chọn chủ đề.
 • Đặt tên trang web mà bạn muốn vào khung, lưu ý nếu tên miền đã có người đăng ký thì bạn nên thay lại bằng tên khác để tránh bị trùng
 • Sau khi nhập xong bạn Tích vào xác nhận Tôi không phải người máy và nhập Captcha theo yêu cầu.

Giao diện website mà bạn tạo hiện ra, bây giờ bạn chọn vào Chỉnh sửa trang theo hướng mũi tên để tiến hành chỉnh sửa website.

Góc trên cùng bên trái là thanh công cụ để bạn có thể trang trí website như ý thích. Bạn chọn vào khu vực website muốn đổi để thêm nội dung, links, hình ảnh…

Sử dụng rất đơn giản vì nó khá giống với Microsoft Words, các thanh công cộng được bố trí ở dạng ngang, tuỳ vào tính năng nào bạn cần sử dụng thì click vào khu vực đó. Dưới đây là một số tính năng cơ bản thường hay sử dụng khi khởi tạo website.

 • Chèn: bạn có thể chèn hình ảnh, các Links liên kết… vào khu vực muốn chỉnh sửa.
 • Định dạng: là nơi bạn chỉnh độ to nhỏ của văn bản cũng như chỉnh sửa vị trí hiển thị…
 • Bảng: Tạo các bảng, hàng, cột…
 • Bố cục: Hiển thị Layout của website, bạn tuỳ chỉnh theo ý mình muốn rồi lưu lại.

Nếu muốn thêm một trang mới thì bạn chọn mục Tạo Trang theo vị trí mũi tên.

Bạn điền tên trang muốn tạo, sau đó chọn vị trí hiển thị. Khi đã nhập đầy đủ thông tin bạn nhấn vào nút Tạo. Hệ thống sẽ tạo cho bạn một trang mới theo thông tin bạn nhập, sau đó bạn tiến hành chỉnh sửa trang theo hướng dẫn ở trên.

Khi đã hoàn tất các công đoạn trang trí, hiển thị của website, việc tiếp theo là bạn cần chia sẻ trang web ở chế độ công khai trên google để tất cả mọi người có thể thấy được trang web của bạn. bạn chọn vào mục cài đặt, sau đó chọn Chia sẻ và quyền.

Giao diện mới hiện ra bạn chọn hiển thị website ở chế độ công khai như khu vực khoanh đỏ.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo một website đơn giản rồi, công việc này chủ yếu để bạn tập làm quen với cấu trúc website hoặc đăng các thông tin cơ bản. Nhưng nếu bạn đầu tư nghiêm túc vào công việc kinh doanh thì tạo một website chuyên nghiệp với tên miềnhosting riêng để tăng độ uy tín và tốc độ của website.

Việc sở hữu một website tại thời điểm hiện nay rất đơn giản và chi phí rất thấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ cài đặt website miễn phí tại bipau và quản lý nó. Bạn có thể tham khảo  thêm các bài viết về kiếm tiền online và cách cài đặt website bằng mã nguồn mỡ WordPress tại Bipau.

Tại sao lại sử dụng mã nuồn mở Wordpress?

vì việc cài đặt và quản lý rất đơn giản. Các khâu cài đặt và trang trí điều tối ưu đơn giản cho người không rành về code vẫn làm được, hiện nay hầu hết những người kiếm tiền qua mạng như Nich site, Product Launch.. điều sử dụng mã nguồn wordpress.

Giá thành để làm một website wordpress rất thấp, bạn chỉ bỏ chi phí để thuê Hosttên miền, và hoàn toàn quản lý nó một cách dễ dàng mà không cần phụ thuộc vào webmaster. Thời gian đầu có lẽ bạn sẽ bỏ thời gian để tìm hiểu cách cài đặt và vận hành nó. Nhưng giá trị nó mang lại để có thể sở hữu một hệ thống kinh doanh tự động hoá trên internet thì hoàn toàn xứng với công sức bạn bỏ ra.

Thân ái!

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật