Cách Tạo 1 Trang Web Cho Riêng Mình Miễn Phí

Website là kênh bán hàng online mạnh nhất giúp khách hàng ghé thăm trang web lại nhiều lần để tham khảo giá và mua hàng, ngoài ra nó còn giúp bạn khẳng định độ uy tín để khách hàng có thể đặt hàng và mua hàng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tạo 1 trang web cho riêng mình miễn phí nhé.

 

 

Những điều cần biết về website

Khi tạo một website kinh doanh bạn cần lưu ý một số vấn đề trước khi đặt toàn bộ thông tin cơ sở dinh doanh của bạn lên đó: Sản phẩm, dịch vụ… Website miễn phí bạn chỉ nên tạo với mục đích tìm hiểu và thử nghiệm với những nguyên nhân sau:

  • Với những tên miền miễn phí thì thường có những đuôi .wordpress.com hoặc .abc mà không phải là những đuôi như: .net, .com, .com.vn … Chính vì vậy nhìn sẽ không chuyên nghiệp và khiên khách hàng tin tưởng được.

 

  • Website miễn phí sẽ bị hạn chế nhiều tính năng và phụ thuộc vào đơn vị giúp bạn tạo web, cũng như mức độ chuẩn seo và tốc độ không được đảm bảo làm giảm thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm google. Ngoài ra việc đưa lên chuẩn https:// theo khuyến nghị của google cũng rất khó.

 

Hiện nay việc tạo một website dành cho người không biết lập trình rất dễ bằng việc sử dụng nền tảng wordpress rất dễ, bạn chỉ cần tham khảo trong vài ngày là có thể tạo được một website chuẩn seo để kinh doanh.

 

Hướng dẫn tạo website miễn phí bằng wordpress. Com

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ wordpress tại đây https://fr.wordpress.com/. Sau đó kéo xuống dưới chân trang chọn ngôn ngữ là English cho dễ sử dụng. Sau đó bạn click Get Started để bắt đầu.

 

Bước 2: Bạn chọn loại website mà mình cần tạo như: Blog cá nhân cơ bản, dạng website, dạng hình ảnh, dạng web bán hàng online.

 

Ví dụ như bạn đang cần tạo một website là blog. Click chọn Start with a blog.

 

 

Tiếp theo bạn chọn giao diện mẫu. Bạn chọn bất kỳ 1 giao diện nào đó, sau khi hoàn thành vào trang admin có thể đổi lại được theme khác. Nên cứ chọn đại đi 1 mẫu nào đó.

 

Phần này bạn sẽ nhập tên miền cho website, vì sử dụng bản miễn phí nên chúng ta sẽ phải sử dụng tên miền phụ đi kèm. Ví dụ : blogloidemo.wordpress.com.

 

Tiếp theo chọn bản free => Click Start with Free.

 

 

Sau đó bạn nhập một số thông tin như: email, username, password vào và tiếp tục.

 

Sau đó nhấn vào View My Site để xem blog vừa tạo.

 

Như vậy là bạn đã tạo xong một trang wordpress, để đăng nhập vào trang admin dashboard bạn truy cập tên miền kèm /wp-admin ở sau url. Ví dụ : https://blogloidemo.wordpress.com/wp-admin/.

Giao diện trang quản trị sẽ như sau:

 

Như vậy là bạn đã tạo xong một website wordpress rồi đấy, việc quản lý và cài đặt wordpress rất đơn giản, Cách tạo 1 trang web cho riêng mình miễn phí rất đơn giản đúng không nào, nếu bạn muốn kinh doanh một cách nghiêm túc và bài bản thì hãy đầu tư một website chuyên nghiệp để kinh doanh nhé.

 

Add your comment