Cách Tăng Traffic Cho Website

Website là một kênh bấn hàng mạnh mẽ nên việc đầu tư cấu trúc và nội dung là cực kỳ quan trọng, nhưng bạn có biết rằng website chỉ mang lại doanh thu khi nó có traffic, cùng tìm hiểu cách tăng traffic cho website qua bài viết này nhé.

 

Traffic website là gì?

Traffic của website  là số lượng  truy cập đến website đó thông qua nhiều cách. Đây là chỉ số quan trọng phản ánh hiệu quả cũng như tỷ lệ chuyển đổi, tương  tác với khách hàng của bạn có tốt không. Thường traffic của website được phân thành các nhóm sau:

  • Referral traffic: Là kiểu truy cập dạng cầu nối, bạn sẽ đặt thông tin ( domain, backlink, quảng cáo…)  website của bạn trên một website khác, khi khách hàng truy cập website đó sẽ thấy thông tin trang web của bạn và sẽ truy cập, nói đơn giản là bạn sẽ có được một phần lượng khách từ website đó.
  • Social traffic: Là truy cập đến từ các mạng xã hội như: facebook, GooglePlus, Intagram, Twitter, Youtube,… với sự lớn mạnh của các mạng xã hội hiện nay thì sự tương tác trên các kênh này rất cao, khi thông tin website bạn được quan tâm thì sẽ tận dụng được lượng khách rất lớn từ mạng xã hội và được lan truyền một cách tự nhiên.
  • Direct Traffic: là truy cập trực tiếp khi khách hàng biết đến thương hiệu của bạn, Khách hàng sẽ truy cập trực tiếp bằng  tên domain (tên miền của bạn)  để vào thẳng website hoặc qua các liên kết được đánh dấu trên trình duyệt. Chỉ số traffic của Direct traffic càng cao thì càng khẳng định độ mạnh của website của bạn trong việc hình thành thương hiệu.
  • Organic Traffic: Là chỉ số cực kỳ quan trọng, có ý nghĩa cực lớn trong SEO. Chỉ số này nói lên độ mạnh của việc tận dụng traffic miễn phí từ google. Nghĩa là xếp hạng website của bạn càng cao ( lớn nhất là top 1 google) thì lượng truy cập sẽ càng lớn. Đơn giản là khi người dùng tìm một vấn đề gì đó họ sẽ gõ từ khóa tìm kiếm ở Google và thấy website của bạn, sau đó họ sẽ vào xem.

Những cách tăng Traffic cho website

 

1.Sử dụng Tools tăng traffic

Đây là cách rất nguy hiểm nếu bạn chưa có trang bị kiến thức về SEO, thường áp dụng với những website mới, vệ tinh hoặc mang tính chất thời vụ ( product launch) . Bạn cần một lượng truy cập để kéo Rank website bạn lên nhằm cải thiện thứ hạng từ khóa. Đối với các website chính của bạn, khi đã có truy cập thì bạn không nên áp dụng cách này vì rất dễ bị google phạt.

Một số tools tăng traffic: faceseo.vn, hitleap.com, alexasurf.net,…

 

2.Kéo Traffic từ mạng xã hội

Kéo traffic từ những mạng xã  hội lớn như facebook, youtube… đang được rất nhiều người làm, với cách làm đơn giản, ít tốn kém nhưng sự tương tác rất cao, việc này đòi hỏi các bạn phải học thêm về các kỹ năng marketing online để quảng bá tốt. Ngoài ra nắm bắt hành vi, sở thích của người dùng là một yếu tố quan trọng để đem lại nguồn traffic về website của bạn.

Ngoài ra bạn có thể bỏ kinh phí để chạy quảng cáo từ các mạng xã hội, cần lưu ý phải target đúng nhóm đối tượng : sở thích, hành vi, độ tuổi…

 

3.Trao đổi traffic

Với việc sử dụng Tools bạn cảm thấy mang nhiều rủi ro vì không đảm bảo được tính ổn định, tỷ lệ thoát trang cao, spam… dẫn đến bị Google phạt thì bạn nên sử dụng các dịch vụ tra đổi traffic uy tín để đảm bào các lượt truy cập là thật và đảm bảo thời gian tương tác ( Thời gian ở lại website) cho website của bạn.

 

Một cách trao đổi hiệu quả là bạn sẽ đặt thông tin của mình lên website khác nhằm kéo lượt truy cập tự nhiên về, để làm được điều này bạn có thể đăng bài viết chất lượng (Guest Post) lên website của họ để dẫn truy cập về, hoặc trả chi phí cho việc quảng cáo. Trao đổi chéo các liên kết giữa các website cũng là một cách hữu hiệu để tăng traffic nhưng lưu ý là không nên quá làm dụng cách này.

 

4.Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Đây là quá trình quan trọng để google hiểu hơn về website bạn nhằm cải thiện thứ hạng website. Khi website của bạn đạt được thứ hạng cao thì bạn sẽ có được lượng Traffic tự nhiên đến với website của bạn, lượng khách này cực kỳ chất lượng vì họ đang có nhu cầu liên quan đến lĩnh vực của website của bạn, tỷ lệ chuyển đổi với khách hàng dạng này cực lớn. Thứ hạng website càng cao ( thuộc top 10) thì lượng truy cập càng lớn nên kiểm tra thứ hạng từ khóa thường xuyên.

 

5.Quảng cáo website của bạn

Cách nhanh nhất để có truy cập cho website của bạn là bạn hãy sử dụng các dịch vụ quảng cáo như: Facebook ADS, Google Adwords… để đưa thông tin website của bạn đến với khách hàng. Nhưng bạn phải tính toán được lợi ích khi sử dụng, nếu như chi phí bỏ ra quá cao so với kết quả bạn thu lại được thì bạn sẽ lỗ trong chiến dịch đó.

 

6.Chất lượng website

Chất lượng website bao gồm rất nhiều yếu tố để giữ chân khách hàng, như tốc độ tải trang, giao diện thân thiện, đẹp, nội dung có ích với khách hàng… đây là những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc tăng truy cập, khách hàng sẽ bỏ đi qua trang khác nếu website bạn quá chậm hoặc giao diện quá xấu, bố trí bừa bãi …

Nội dung chính là yếu tố cốt lõi để giữ chân và tăng truy cập cho website, một website có nội dung tốt, hướng đến người dùng thì sẽ tạo được lòng tin, khách hàng sẽ theo dõi thường xuyên các nội dung website của bạn, ngoài ra nếu nội dung hữu ích thì sẽ được chia sẻ tự nhiên, rất nhiều website đã thành công với yếu tố này. Trong website của bạn nên có các nút chia sẻ mạng xã hội để tăng tính tương tác.

 

7.Nội dung nên gắn liền với từ khóa

Khi bạn viết nội dung, bạn nên tìm các từ khóa khách hàng hay tìm kiếm có liên quan với bài viết để đặt trong bài viết. Vì bạn có bài viết hay nhưng không ai tìm kiếm thì sẽ rất khó đến với khách hàng, đây là yếu tố cơ bản của SEO. Trừ khi website của bạn đã có lượt truy cập ổn định thì bạn có thể bỏ qua bước này, ngược lại nếu như bạn muốn tăng truy cập với nội dung bài viết thì hãy tập trung phân tích từ khóa.

 

Qua bài viết chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về cách tăng traffic cho website. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề phát triển và xây dựng các kênh online thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

 

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật