Cách Seo Từ Khóa Lên Top Google

Bạn đang có một chiến lược phát triển kinh doanh hay quảng bá trên internet? bạn đã làm tất cả các khâu nghiên cứu thị trường, phân tích từ khoá… hiện tại bạn đã có danh sách từ khoá phục vụ cho mục đích kinh doanh của bạn. Việc quan trọng bây giờ là bạn muốn từ khoá của mình xuất hiện ở top 10 tìm kiếm của Google. Để làm được điều này bạn cần biết cách Seo từ khoá lên top google.

Seo từ khoá là gì?

Trước hết bạn cần nắm khái niệm về từ khoá là gì, tại sao từ khoá lại giữ vai trò quan trọng trong việc đánh giá tiềm năng của một thị trường và kéo lượt truy cập miễn phí về website của bạn. Khi đã xác định được tầm quan trọng của nó cũng như cách hoạt động của Google trong việc hiển thị từ khoá qua quá trình tìm kiếm của người dùng, và bạn sẽ dùng các thủ thuật tối ưu để từ khoá đó xuất hiện ở trang 1 google và dẫn khách về website của mình.

Tại sao phải là trang 1 hoặc top 10 Google. Vì theo hành vi tìm kiếm và truy cập của người dùng, khi tìm kiếm một thông tin nào đó qua từ khoá, google sẽ hiển thị tất cả website có liên quan đến từ khoá đó  trong kết quả tìm kiếm của mình, website ở vị trí đầu tiên ( top 1) sẽ có khả năng được truy cập nhiều nhất rồi sau đó đến vị trí thứ 2 trở xuống. Đa phần các trình duyệt website chỉ hiển thị 1 trang là 10 kết quả tìm kiếm nên việc khách hàng kéo sang trang 2 để tìm kiếm thông tin sẽ ít. Và bạn muốn có lượng truy cập thì bắt buộc bạn phải vào trang 1 tức nằm trong top 10 google.

Seo từ khoá là quá trình bạn tối ưu để đưa “từ khoá” vào danh sách top 10 của google, trong đó mục tiêu quan trọng nhất là đưa từ khoá đó lên bậc cao nhất là vị trí thứ 1. Nơi mà tỷ lệ người truy cập sẽ cao nhất vào website của bạn.

Hướng dẫn seo từ khóa

  • Google rất chú trọng đến sự trải nghiệm của đọc giả, nếu mang lại nội dung có ích cho độc giả thì Google sẽ xếp hạng ưu tiên trang bạn hơn những website khác. Chính vì điều đó nên cách tốt nhất là bạn đưa từ khoá vào bài viết và cho hiển thị ở vị trí tiêu đề (H1 website). Và mật độ xuất hiện từ khoá không nên vượt quá 1% toàn bộ nội dung trang, cách tốt nhất là cho từ khoá xuất hiện 1 lần ở đoạn đầu và cuối bài viết, nếu bài viết dài có thể thêm ở đoạn giữa.
  • Từ khoá nên nằm trong URL (đường dẫn website) để giúp cho Google hiểu hơn là bạn muốn tập trung cho từ khoá nào, Ví dụ: https://tenmien.com/giay-gia-re ở đây từ khoá cần SEO là giày giá rẻ.
  • Xây dựng internal (liên kết nội bộ website) , nghĩa là nếu website bạn có nhiều bài viết liên quan hoặc có ngữ cảnh liên quan thì bạn nên liên kết chúng với nhau bằng links nội bộ, như vậy sẽ tăng thêm độ mạnh cho bài viết. Giả sử bạn đang viết bài viết Seo cho từ khoá “giày da giá rẻ” trong bài viết bạn dẫn người dùng xem thêm về bài viết với từ khoá “mang giày đúng cách” cũng nằm trong website của bạn thì đây là yếu tố để google đánh giá cao.
  • Nội dung bài viết phải đặt trải nghiệm người dùng lên trên hết, không nên viết lủng củng, và tuyệt đối không chép từ website khác về như vậy sẽ bị google phạt, hiện nay thuật toán google rất thông minh không còn như những năm trước kia.
  • Dẫn links từ các trang web cùng chủ đề về bài viết của bạn, ở đây mình nhấn mạnh là khi dẫn links về phải có ngữ cảnh phù hợp nhé. bạn đang bán giày thì khi có links từ trang khác trỏ về phải liên quan đến giày vì nếu không Links đó sẽ đánh giá là không chất lượng. tuyệt đối không Spam Links (trỏ nhiều Links) về website của bạn từ một nguồn hoặc trong thời gian ngắn.
  • Tối ưu website của bạn có tốc độ tải nhanh, đây là một yếu tốố quan trọng để Google đánh giá cao website của bạn.
  • Thường xuyên tương tác với các mạng xã hội như facebook… để tạo các liên kết tự nhiên về website đồng thời tăng traffic tự nhiên.

Cách đưa từ khóa lên top google nhanh nhất

Cách đưa từ khoá lên top google nhanh nhất và dễ nhất nằm ở khâu phân tích từ khoá, đó chính là độ cạnh tranh của từ khoá. Không phải chỉ có duy nhất 1 từ khoá dẫn về sản phẩm của bạn mà có vô số những từ khác nhau, chính vì lý do này bạn không nên đâm đầu vào những từ khoá khó vì đối thủ mạnh hơn bạn nên bạn rất khó cạnh tranh được với họ.

Giả sử bạn đang muốn Seo cho sản phẩm “đồng hồ thuỵ sĩ”, thay vì bạn Seo cho từ khoá “đồng hồ thuỵ sĩ”  thì bạn có thể kiếm các từ khoá dài hơn như  “đồng hồ thuỵ sĩ giá rẻ tại Hồ Chí Minh“… tuy lượng tìm kiếm thấp hơn nhưng nếu cạnh tranh thấp thì khả năng vào top 10 của bạn sẽ cao và mang lại doanh số.

hãy xem từ khoá sau đây làm ví dụ nhé, đó là “đồ bộ giá rẻ“, từ khoá này cạnh tranh thấp nên Seo rất dễ, ở đây bạn có thể thấy chỉ một trang Facebook chứa từ khoá cũng đủ xuất hiện ở Top 2 Google rồi . Xem thêm bài viết kiểm tra thứ hạng từ khoá của Bipau.

Kết luận

Vậy cách SEO từ khoá lên top google nhanh nhất chính là chọn từ khoá cạnh tranh thấp, có thể bạn sẽ mất thời gian để tìm được từ khoá loại này nhưng nó sẽ rút ngắn quá trình Seo từ khoá cho bạn. Phân tích từ khoá là một nghệ thuật mà tất cả người kinh doanh online cần phải nắm. Nguy hiểm nhất là khi bạn dồn tất cả nguồn lực  về một từ khoá cạnh tranh cao mà nguồn lực bạn lại không mạnh bằng đối thủ, trường hợp này khả năng cao  bạn sẽ  mất tiền và công sức .

Thân ái!

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật