Cách Lập Trang Facebook Cộng Đồng

Với sự phát triển mạnh mẽ của mình, Facebook đã trở thành một kênh quảng bá, tiếp thị có vai trò lớn trong thị trường Việt Nam, ngoài việc chia sẻ thông tin, Facebook còn hỗ trợ các cá nhân và doanh nghiệp có thể tự quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình một cách chủ động đến các đối tượng khách hàng. Để tối ưu tốt nhất thì bạn có thể tạo các fanpage, và các trang cộng đồng, hãy cùng tìm hiểu cách lập trang Faccebook cộng đồng qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 

Cách Lập Trang Facebook Cộng Đồng

 

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào một tài khoản facebook bất kỳ sau đó nhấn vào nút “tạo trang

 

Bước 2: Bạn nhấn vào nút bắt đầu trong mục Cộng đồng hoặc người của công chúng.

 

Bước 3: Bạn hãy đặt tên trang và các mô tả về trang cộng đồng mà bạn muốn tạo, sau đó nhấn tiếp tục.

 

 

Bước 4: Bước này bạn haỹ tải tên hình ảnh đại diện cho trang cộng đồng của bạn. Sau khi điền những thông tin cần thiết, bạn sẽ thêm một ảnh đại diện về trang và ảnh tường. Sau khi thực hiện xong thì bạn có thể bắt đầu sử dụng. Tối ưu hóa và bắt đầu kết nối. Bạn cần thêm mô tả và địa chỉ trang web của bạn (nếu có). Thêm một ảnh đại diện từ máy tính hoặc điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể thêm Trang vào mục yêu thích trên tài khoản Facebook cá nhân của mình để có quyền truy cập dễ dàng vào trang khi đăng nhập. Nhấp vào Lưu thông tin và Trang của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

 

Bạn đã tạo trang, bạn là quản trị viên và có thể kiểm soát nội dung cũng như cài đặt trên trang bằng công cụ quản trị Trang. Và bạn luôn có thể thêm người khác để giúp quản lý trang trong phần cài đặt. Lưu ý:  tên trang và đôi lời giới thiệu về doanh nghiệp bạn: có thể là tên doanh nghiệp hoặc một tên khác mà mọi người có thể dùng để tìm doanh nghiệp của bạn. Phần giới thiệu để cho mọi người biết đôi chút về hoạt động của doanh nghiệp.

 

Khi thực hiện xong thiết lập trang facebook cộng đồng, bạn nên vào phần giới thiệu và mô tả một số điểm chính về trang của bạn, sau đó thay đổi tên người dùng, thêm bạn của bạn vào vị trí quản trị viên. Ảnh đại diện và ảnh bìa: Chọn ảnh thể hiện rõ nhất doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể dùng logo làm ảnh đại diện và một hình ảnh của cửa hàng, sản phẩm hay ảnh trong một chiến dịch marketing hiện tại làm ảnh bìa. Nhớ chú ý tìm hiểu về kích thước của ảnh trên trang.

 

Bạn cần lưu ý trong cấc thiết lập trang Facebook cộng đồng khi mới tạo bạn cần thực sự chú tâm vào các hoạt động trên trang như nêu những thông tin cơ bản trong một trang fanpage; chia sẻ trang của bạn đến bạn bè, mọi người… sau khi đã hoạt động được một thời gian và trang fanpage bạn đang hoạt động hiệu quả và có dấu hiệu chững lại thì việc bạn thực hiện việc hợp tác với các doanh nghiệp chuyên về marketing online (VD: Công ty AZTech ) là một cách thúc đẩy trang fanpage phát triển và được nhiều người biết đến.

 

Bạn nên thường xuyên đăng bài để giới thiệu về mục đích cũng như hoạt động của trang Facebook mà bạn vừa tạo. Bạn có thể chia sẻ trang này cho mọi người cùng biết, giới thiệu cho bạn bè. Những ai Like trang Facebook của bạn thì những người đó sẽ đọc , like, comments cho những thông tin mà bạn đăng trên trang này. Hãy bật tính năng nhắn tin: Facebook Messenger được tích hợp với Trang, để bạn có thể kết nối trực tiếp với từng khách hàng. Tính năng nhắn tin trên Trang giúp mọi người dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp bạn khi có câu hỏi và phản hồi.

 

Theo dõi số liệu thống kê là một bước quan trọng, hãy Nhấp vào Thông tin chi tiết ở đầu Trang để xem mọi người tương tác như thế nào với doanh nghiệp của bạn trên Facebook. Bạn sẽ biết số người mà bài viết tiếp cận được cùng nhiều thông tin khác. Nếu bạn thấy bài viết cách lập trang Faccebook cộng đồng của chúng tôi có ích, đừng quên đăng ký theo dõi bài viết về kinh doanh trên website bipau.com nhé.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật