Cách Đăng Bài Trên Facebook Cho Nhiều Người

Facebook hiện là công cụ quảng bá sản phẩm chử lực của những người bán hàng online tại Việt Nam, với việc Spam vô tội vạ của những người bán hàng tại Việt Nam đã khiến cho Facebook thay đổi thuật toán đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online của mọi người. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bài viết trên fanpage Facebook chỉ được thấy bởi 6% lượng fan của trang và dự kiến sẽ còn tiếp tục giảm. Hãy cùng tìm hiểu cách đăng bài trên facebook cho nhiều người qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 

 Cách Đăng Bài Trên Facebook Cho Nhiều Người

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số thủ thuật giúp bạn đăng bài được nhiều người biết đến.

 

1. Nhắm mục tiêu đến đối tượng

Bạn hãy vào trang quản trị trên Facebook, lựa chọn Edit setting, vào Edit page để cho phép nhắm mục tiêu cho các bài viết, sau đó thiết lập tùy chọn trên Facebook, đó là khả năng nhắm mục tiêu cho bài viết dựa vào độ tuổi, giới tính, vị trí, tình trạng mối quan hệ…Với việc nhắm trước mục tiêu, bài viết của bạn sẽ nhắm cụ thể một lượng người dùng “hữu cơ” và như vậy sẽ hiệu quả hơn là phát tán tới tất cả các fan của fanpage.

 

2. Sử dụng Congrats

Đây là từ khóa vàng của Facebook giúp ưu tiên hiển thị cho người dùng nhìn thấy. Bạn hãy chủ động tạo những nội dung chứa từ khóa này và nhờ bạn bè vào bình luận chúc mừng. Bạn có thể chèn từ khóa này vào mọi vị trí nào bạn muốn trong bài hoặc trong phần bình luận. Chỉ cần áp dụng điều này, bài post của bạn sẽ dễ dàng đứng trên News Feed của fan lâu hơn.

 

3. Sử dụng tính năng Livestream

Đây là phương pháp tạo tương tác tốt nhất hiện nay của facebook và nó miễn phí nên được rất nhiều người tận dụng, hãy tạo livestream vào giờ cao điểm để mọi người có thể theo dõi video của bạn. Những bà mẹ bỉm sữa thường chọn khung giờ vàng và livestream trong các group rất nhiều. Đây là cách mà các mẹ tương tác với nhau. Thâm chí với những mặt hàng như quần áo thì các chị còn mặc thử và giới thiệu rất kỹ về sản phẩm.

 

Một số gợi ý để tăng tương tác:

  • Caption hấp dẫn (tặng quà, giảm giá đặc biệt trong livestream)
  • Tạo các giải thưởng và nhờ share cho nhiều người
  • Chú ý chất lượng video và âm thanh khi quay
  • Tạo các comment mồi để kích thích người xem tương tác

 

4. Tổ chức mini game

Khách hàng thường tò mò ở các bài đăng dạng câu hỏi đố vui, Một trong những trò chơi được yêu thích nhất hiện nay là cmt số liền nhau. Một trò chơi như vậy trung bình thu hút vài trăm bình luận thậm chí là vài nghìn. Một cách thu hút khách hàng mạnh hơn là comment tham gia giải đố để nhận quà, việc chọn trò chơi và thể lệ chơi cũng phải được chú ý bởi lẽ những trò chơi mà may rủi khó khăn như dựa vào kết quả xổ số thì sẽ chẳng còn sức hút. Thường thì nội dung càng đơn giản thì lại càng nhiều người tham gia. Mà càng nhiều người tham gia lại có thêm thật nhiều tương tác.

 

5. Sử dụng hình ảnh

Bài viết có những hình ảnh chất lượng thường thu hút người xem hơn là một bài viết chỉ có nội dung bằng chữ. Bạn hãy sáng tạo những bức ảnh độc đáo mang chất riêng của bạn, đừng đi theo lối mòn của người khác bởi Facebook luôn ưu tiên những gì mới mẻ mà họ cho là có chất lượng tốt. Để thu hút khách hàng thì bạn nên sử dụng từ ngữ bắt đầu từ một câu hỏi để thu hút người dùng quan tâm, kích thích sự tò mò, chia sẻ của họ thì bài viết đó của bạn có cơ hội lôi kéo được sự tương tác khá lớn, từ đó tăng sức hiển thị trên Facebook nhờ “hiệu ứng lan truyền”.

 

6. Đăng bài vào thời gian hợp lý

Giờ đăng quyết định rất lớn đến khả năng tiếp cận thành công khách hàng, giờ đăng tốt nhất là vào thời gian khách hàng rảnh và online nhiều nhưng lại ít đối thủ cạnh tranh nhất. Đây có lẽ là trở ngại đối với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy dành thời gian thử nghiệm để đúc kết cho mình những khung giờ tốt nhất với sản phẩm của bạn.

 

7. kết hợp với các trang facebook khác

Hãy liên kết với nhiều tài khoản facebook khác hoặc tham gia các Fanpage có nhiều lượt tương tác bởi vì nếu trang của bạn được đề cập bởi một trang chất lượng khác thì trang của bạn có thể được hiển thị trong News feed của những người chưa hề like fanpage của bạn. Nhưng bạn cần phải đảm bảo rằng 2 trang sẽ có nội dung liên quan đến nhau và có thể hỗ trợ nhau. Hoặc bạn sẽ kiếm những trang có khả năng hỗ trợ nhau như trang fanpage về du lịch có thể kết hợp cùng các trang nhà hàng của thành phố để cùng nhau tiếp cận được nhiều người dùng tiềm năng hơn.

 

Hy vọng cách đăng bài trên facebook cho nhiều người đã cung cấp những thủ thuật cần thiết giúp bạn bán hàng dễ dàng hơn trên facebook. Hãy cố gắng xây dựng các nội dung hữu ích vì đó mới chính là điều giúp bạn nhận được tương tác lâu dài và giữ người dùng trở thành fan trung thành hoặc thậm chí là khách hàng sau này cho bạn.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật