Cách Bán Quần Áo Online Trên Facebook

Thời trang luôn là nhu cầu không thể thiếu của xã hội, chính vì vậy việc kinh doanh quần áo với mức đầu tư thấp bằng cách bán quần áo online trên Facebook luôn sôi động. Bài viết sẽ tổng hợp các bước cần thiết khi bắt đầu công việc kinh doanh quần áo online đã được nhiều người áp dụng và gặt hái được thành công nhất định.

Có thể bạn quan tâm:

 

Cách bán quần áo online trên Facebook

1. Nguồn hàng

Dù kinh doanh truyền thống hay online thì bạn cần ưu tiên chất lượng sản phẩm, đây là vấn đề nan giải để đảm bảo sản phẩm có giá nhập thấp để sinh lời nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để giữ khách. bạn nên lưu ý khi chọn nhà cung cấp quần áo giá sỉ tphcm bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng, mẫu mã, giá thành rất vừa với túi tiền của bạn. Đặc biệt với sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng luôn bắt kịp xu hướng thời trang, bạn có thể tìm những mẫu quần áo thích hợp cho mình, người thân, gia đình và bạn bè của mình một cách ưng ý nhất.

 

Ngoài ra bạn nên tìm thêm các nguồn hàng khác bằng công cụ Google với các từ khóa “bỏ sỉ áo thun”, “áo thun giá sỉ”, “quần áo giá sỉ” … Bạn chỉ cần tham khảo thông tin về công ty, mức độ uy tín và chuyên nghiệp của website là có thể yên tâm đặt hàng, chi phí khởi tạo và duy trì một website bài bản thường rất lớn nên bạn không sợ bị lừa khi thông qua các trang này, nếu chưa tin tưởng bạn có thể đặt ít để kiểm tra chất lượng.

 

Kinh nghiệm chọn nguồn hàng của những người bán online thường lấy khoảng 100 cái để tránh trường hợp hết hàng khi đặt, ngoài ra mẫu mã sản phẩm phải đa dạng và thay đổi liên tục để phù hợp với thị trường. Nên tìm kiếm nơi cung cấp hàng phải có hệ thống đặt hàng trên web, hỗ trợ các công cụ dịch vụ miễn phí để hỗ trợ bạn (như zalo, viber ) để có thể tiếp cận tư vấn từ shop, xưởng. Nếu hàng hóa có liên kết với xưởng thì càng tốt và nên chú trọng vào dịch vụ vận chuyển có chính sách phù hợp với cá nhân.

 

2. Cách bán quần áo online qua Facebook

 

  • Tiếp cận khách hàng

Với số lượng người sử dụng đông đảo tại Việt Nam thì Facebook là kênh bán hàng online mạnh mẽ dành cho bạn. Tuy nhiên với việc lạm dụng Facebook chỉ chăm chăm bán hàng, mà không cho một tý giá trị gì, bạn thấy sao trong danh sách bạn bè của mình ngày nào lên facebook cũng bla bla về sản phẩm của họ, đến nỗi bạn nhìn phát ngán, tồi tệ hơn là hủy kết bạn với người đó. bạn nên sử dụng nick mình đang sử dụng, hoặc tạo 1 tài khoản cá nhân khác. Sử dụng nick thông thường để bán hàng thì ưu điểm là chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng vì bạn có thể tương tác khách hàng qua 1 chiếc martphone…

 

Đầu tiên để phát triển bạn nên tận dụng các mối quan hệ của mình như gia đình, bạn bè nhờ chia sẻ giúp những thông tin về Fanpage của bạn. Thường xuyên tăng các chương trình có ích cho khách hàng như: tư vấn, khuyến mãi, kinh nghiệm sử dụng… để khách hàng theo dõi trang của bạn và khi tin tưởng sẽ tự động mua hàng của bạn. Nếu bạn có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cùng bán mặt hàng, làm cho sản phẩm của mình trở nên nổi bật so với những người bán khác là một cách tiêu thụ hàng hóa tốt.

 

Tham gia vào các cộng đồng trên facebook như: Thời trang, làm đẹp, phụ nữ… để tham khảo những nhu cầu của thị trường và cũng là một cách tiếp thị gián tiếp để kéo khách hàng về trang cảu bạn bằng những comment hoặc chia sẻ sử dụng sản phẩm, quà tặng… Lưu ý cần hết sức khéo léo khi đăng nội dung hoặc bình luận trong các cộng đồng này, bạn phải có kế hoạch cụ thể, tránh Spam quá nhiều sẽ bị Block khỏi cộng đồng,

 

  • Định giá sản phẩm

Bạn cần tham khảo giá của sản phẩm tương tự trên thị trường đồng thời căn cứ vào số vốn bạn bỏ ra cho việc: vận chuyển, phí mở shop online (nếu có), giá nhập sản phẩm để có thể đưa ra mức giá phù hợp cho mỗi loại sản phẩm. Để có được lợi nhuận tốt nhất thì bạn cần phải có nguồn hàng tốt, giá nhập thấp và giá vận chuyển hợp lý, để có được điều này bạn cần tham khảo những người có kinh nghiệm hoặc bỏ thời gian để tìm hiểu hoặc nhập hàng thử nghiệm.

 

Nên áp dụng chính sách giao hàng miễn phí gần kho hàng của bạn và tính phí ship ở những nơi xa. nên mở rộng mạng lưới của mình bằng cách bố trí nhân lực tại một số địa điểm chính. Nhờ đó, việc vận chuyển cho khách sẽ nhanh chóng và tốn ít chi phí phát sinh hơn. Đồng thời, đó cũng là một mẹo để giữ khách.

 

  • Chăm sóc khách hàng

Bạn nên trả lời thường xuyên những thắc mắc của khách một cách nhiệt tình, và quan tâm đến lợi ích của khách hàng thay vì chăm chăm bán hàng. Để tạo được niềm tin khi bán hàng online, sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, hình thật sản phẩm thật như hình, lúc đó khách hàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn. Cách chăm sóc khách hàng tận tình mang cảm giác cho khách hàng rằng mình được quan tâm hơn.

 

Trên đây là một số cách bán quần áo online trên Facebook với những người chưa có kinh nghiệm thì hãy kiên nhẫn học hỏi những người đi trước hoặc đối thủ để có những chiến lược hợp lý để có thể phát triển kinh doanh.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật