Cách Bán Hàng Online Nhiều Người Mua

Bán hàng trực tuyến thông qua mạng internet là xu hướng mới hiện nay, có rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp tận dụng kênh bán hàng online để bán hàng và quảng bá dịch vụ của mình, tuy nhiên để bán được hàng bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm và phương pháp mới có thể bán sản phẩm.Hãy cùng tìm hiểu cách bán hàng online nhiều người mua qua bài viết này nhé.

 

Có thể bạn quan tâm :

 

 

Tại sao khách hàng không mua hàng của bạn?

Có rất nhiều yếu tố khiến khách hàng không mua sản phẩm của bạn, đầu tiên là họ không biết đến bạn hay nói cách khác bạn chưa hề có một kênh bán hàng nào có thể đủ sức thuyết phục và tương tác với khách hàng. Với thời đại công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4 phát triển song hành, các đơn vị và doanh nghiệp online cần trang biij cho mình đầy đủ các kênh bán hàng trực tuyến. Trên cơ sở đó, có Fanpage bán hàng trên Facebook như nhiều bạn vẫn làm là chưa đủ, bạn còn cần phát triển các kênh trực tuyến khác, nơi tập trung các khách hàng tiềm năng của bạn như website bán hàng, trang mạng xã hội Instagram, Pinterest, Youtube, Twitter, Zalo…).

 

Tiếp theo là mức độ uy tín của bạn đã đủ để khách hàng mua sản phẩm hay chưa, dưới góc nhìn của khách hàng bạn cần có đủ uy tín về thương hiệu nếu là doanh nghiệp và uy tín cá nhân của bạn thông qua các mạng xã hội, không ai muốn mua hàng mà không biết người bán là ai hay mua hàng thông qua một nick ảo Facebook. Ngoài ra có những bạn kinh doanh nhưng không hề nắm về sản phẩm hoặc lan man về sản phẩm mình kinh doanh.

 

Về xuất xứ nguồn gốc sản phẩm cũng như giá sản phẩm rất quan trọng, bạn cần nắm rõ giá cả thị trường và đối thủ. Hãy tập trung vào việc kinh doanh những sản phẩm chất lượng và hướng tới người tiêu dùng thay vì chăm chăm vào lợi ích trước mắt.

 

Cách Bán Hàng Online Nhiều Người Mua

1. Đầu tư sản phẩm chất lượng

Đây là yếu tố tiên quyết khiến khách hàng mua hàng sản phẩm của bạn phải thật sự đảm bảo chất lượng, một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cho người dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng.

 

2. Xây dựng giá và chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Bạn cần nắm rõ thị trường và chướng trình khuyến mãi của đối thủ, trước khi tung giá cho một sản phẩm nào đó bạn cần phải khảo sát, trước hết bạn nên khảo sát giá của các đối thủ cạnh tranh, tiếp đến bạn nên khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng với giá của sản phẩm đó như thế nào. Với giá sản phẩm như vậy, họ kì vọng như thế nào về sản phẩm này. Đây là bước bắt buộc bạn phải làm nếu muốn bán hàng thành công và bạn cần phải phân tích và đưa ra giá hợp lý và thỏa mãn khách hàng nhất có thể. Lúc đó sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng chấp nhận.

 

3. Tương tác với khách hàng

Bạn phải chăm sóc và tư vấn khách hàng một cách nhiệt tình kể cả khi khách chưa có nhu cầu, vì bạn không thể biết được khi nào khách sẽ quay lại mua hàng hoặc giới thiệu người thân, bạn bè của họ cho bạn đâu. Ngoài ra bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng bạn sẽ biết được tâm lý người mua hàng online muốn gì. Từ đó bạn có thể áp dụng vào  chiến lược quảng cáo và đưa ra những lợi ích mà khách hàng mong muốn nhất.

Nếu sản phẩm của bạn không có gì nổi trội so với thị trường thì bạn cần phải đầu tư cho việc thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bởi vì bạn đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng, vì vậy bạn nên chuẩn bị một chiến lược quảng bá kĩ càng để khách hàng chú ý đến shop online của bạn chứ không phải bất kì shop nào khác

 

4. Bạn phải là chuyên gia về sản phẩm

Không ai tin tưởng bạn và mua hàng nếu bạn cứ lan man về sản phẩm và không rõ ràng về chính sách hoặc giá. Khách hàng quyết định mua hàng chính là đặt niềm tin vào bạn để mua sản phẩm đó. Hãy cho khách hàng thấy việc chọn sản phẩm của bạn là đúng là bạn là một người bán hàng chuyên nghiệp về sản phẩm đó. Khi giới thiệu sản phẩm online bạn nên có dòng mô tả cho sản phẩm của bạn để khách hàng có thể theo dõi dễ hơn. Đây là điểm quyết định mua hàng hay không nên tốt hên hết bạn nên mô tả một cách đầy đủ thông tin cho sản phẩm của bạn. Tránh việc đặt sản phẩm theo mã số vì sẽ làm khách hàng dễ chán vì họ sẽ không biết sản phẩm này như thế nào, nó để làm gì, có tác dụng gì.

 

5. Xây dựng một kênh bán hàng

Để kinh doanh một cách hiệu quả và khai thác nhiều nguồn khách trên internet bạn cần biết xây dựng kênh bán hàng, không nên phụ thuộc vào lượng khách ít ỏi từ mối quan hệ hoặc chạy quảng cáo vì lúc nào bạn cũng phải mất chi phí và khả năng lỗ nếu đơn hàng không có, có rất nhiều cách để kéo khách về website của bạn bằng lượng khách miễn phí từ google bằng phương pháp Seo hoặc phương pháp xây dựng Authority SIte để kinh doanh lâu dài.

 

Kênh bán hàng còn là một cách khẳng định thương hiệu của bạn để tạo sự tin tưởng cho khách hàng quyết định mua hàng cho bạn, khi họ ghé qua một trang web thì mức độ tin tưởng sẽ cao hơn vì trên đó có tất cả thông tin sản phẩm cũng như dịch vụ kinh doanh của bạn.

 

Cách bán hàng online nhiều người mua thật sự đơn giản nếu như bạn chịu khó đầu tư thời gian để học hỏi các phương pháp, hãy đăng ký theo dõi những bài viết từ website của chúng tôi để liên tục cập nhật những kiến thức về kinh doanh nhé.

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật