Các Hình Thức Kinh Doanh Mới

Internet đã trở nên phổ biến qua sự hỗ trợ của các sản phẩm công nghệ cao: Điện thoai, Máy tính, Tablet… Chính vì vậy đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh thông qua các kênh bán hàng trên Internet, hãy cùng tìm hiểu các hình thức kinh doanh mới qua bài viết này nhé.

 

Đối với các mô hình kinh doanh dưới đây bạn điều cần phải có một website, hiện nay để tạo được website kinh doanh rất đơn giản dù bạn không biết gì về lập trình bằng việc sử dụng mã nguồn mở WordPress, bạn chỉ đơn giản lựa chọn giao diện ưng ý được thiết kế sẵn và sử dụng. Để hiểu rõ hơn về cách tạo website WordPress bạn hãy tham khảo qua dịch vụ cài đặt website wordpress miễn phí hoặc video hướng dẫn cài wordpress dành cho người mới.

 

Kinh doanh với Blog

Việc kinh doanh với Blog đã được sử dụng rất lâu trên thế giới, ở Việt Nam thì mô hình này chưa được phổ biến. Bằng việc xây dựng một blog chia sẻ về một chủ đề nào đó hoặc một chuyên môn sở trường của bạn sẽ thu hút nhiều người quan tâm về lĩnh vực đó.

 

Bạn sẽ tạo một website sau đó đăng tải nội dung, bằng việc sử dụng mã nguồn wordpress ở trên bạn sẽ dễ dàng có được một website và đăng tải nội dung, việc xây dựng và quản lý nội dung rất đơn giản vì wordpress có công cụ hỗ trợ bạn viết bài và đăng bài gần giống như WordPress.

 

Bạn có thể kinh doanh các sản phẩm liên quan đến Blog của mình hoặc dịch vụ bạn cung cấp: Ebook, tài liệu hướng dẫn, dịch thuật, thiết kế, tư vấn… Khi bạn đã là chuyên gia trong lĩnh vực đó thì khách hàng sẽ tin tưởng và sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể kết hợp thêm các sản phẩm Affiliate hoặc cho đặt quảng cáo để kiếm thêm thu nhập.

 

Kiếm tiền online với Affiliate

Affiliate là sản phẩm tiếp thị liên kết, bạn chỉ việc đăng ký link giới thiệu và đi giới thiệu thông qua: diễn đàn, website, facebook… khi khách hàng click vào link của bạn đến sản phẩm và mua hàng thì bạn sẽ được chia hoa hồng theo chính sách nhà cung cấp.

 

Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn với mô hình này là hãy xây dựng một kênh bán hàng vì bạn đã kinh doanh thì phải có một nguồn doanh thu ổn định. Ngoài ra việc spam link sẽ khó bán được hàng. ở đây bạn nên tự tạo một website về sản phẩm Affiliate từ đó đặt link Affiliate lên website để quảng bá.

Tham khảo:

 

Xây dựng dịch vụ cá nhân

Thông thường khi nghĩ đến dịch vụ cá nhân bạn sẽ liên tưởng đến hình thức khách hàng liên hệ và bạn sẽ thực hiện dịch vụ mình cho khách bằng cách làm việc hoặc đến tận nhà: dạy kèm, sửa chữa…

 

Nhưng nếu bạn đã nghĩ đến kinh doanh thì hãy bỏ đi những tư tưởng đó, vì kinh doanh khác với làm việc, hãy đầu tư những khóa học mà bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp với khả năng, sau đó xây dựng một website, Fanpage dịch vụ và liên kết với các Freelancer (người làm việc tự do) để hưởng hoa hồng chênh lệch.

 

Giả sử bạn đầu tư một khóa học thiết kế về nội thất 3D, bạn hãy đầu tư một khóa học online trên các sàn: Unica, Edumall… chi phí những khóa học này rất rẻ chỉ khoảng vài trăm ngàn. Sau khi học xong, bạn hãy xây dựng một website và đăng tải những mẫu thiết kế bạn tự vẽ và xây dựng nội dung cho khách hàng.

 

Tiếp theo bạn có thể liên kết với các Freelancer về thiết kế thông qua các sàn: Vlance, Freelancer… để khoáng dự án và hưởng hoa hồng, tốt nhất bạn nên tìm gặp các bạn thiết kế tại địa phương để dễ trao đổi và làm việc.

 

Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí về mặt bằng, nhân sự… mà vẫn có thể phát triển kinh doanh. Khởi đầu bạn sẽ học rất nhiều từ làm website wordpress và học kỹ năng. Nhưng nếu bạn có đam mê đủ lớn và tận dụng được thời gian rảnh thì sẽ thành công.

 

Kinh doanh online với Authority Site

Việc xây dựng một mô hình kinh doanh Authority Site sẽ có thể kết hợp được sức mạnh của cả 3 mô hình trên: blog, Affiliate, Dịch vụ cá nhân. Bằng những kết quả triển khai từ những dự án thực tế và đem lại doanh số cho các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, chúng tôi đã hoàn thiện mô hình Authority Site thành phương pháp kinh doanh bền vững và tiết kiệm vốn tối đa cho bạn.

 

Authority Site sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khách hàng bằng việc tận dụng công cụ tìm kiếm search engine của Google từ đó kết nối với những khách hàng đang có nhu cầu tìm đến website của bạn. Giúp bạn kinh doanh với lượng Traffic (truy cập tự nhiên) miễn phí và không mất chi phí quảng cáo.

Tham khảo về Authority Site:

 

 

Việc sử dụng Các Hình Thức Kinh Doanh Mới sẽ giúp bạn dễ dàng phát triển doanh số và khác biệt với những đối thủ kinh doanh trong cùng lĩnh vực. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và thực hành các phương pháp chúng tôi đề cập để giảm thiểu các chi phí kinh doanh: Nhân sự, sản phẩm, mặt bằng, cửa hàng…

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật