Bí Quyết Kinh Doanh Online Với Số Vốn 1 Triệu Đồng

Chào các bạn, chủ đề chính trong bài viết này sẽ đề cập đến kỹ thuật tận dụng sức mạnh của internet và mô hình Authority Site để có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn khoảng 1 triệu đồng, những nội dung được đề cập trong bài viết này hoàn toàn có cơ sở và được đúc kết từ các dự án thực tế.

 

Nội dung liên quan

 

Phương pháp này sẽ hướng dẫn bạn cách định hướng để tạo một kênh bán hàng, bạn có thể giảm chi phí đầu tư kinh doanh thì bắt buộc phải tăng sức lao động của mình lên bằng cách tự làm lấy tất cả mọi việc, bao gồm cả việc học tập và thử nghiệm. Bài viết sẽ rất dài và nếu bạn là người thiếu nhẫn nại thì bài viết này không dành cho bạn vì đây là mô hình đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về: tư duy, thực hành và kiên trì.

 

Bạn cần chuẩn bị gì?

 • Một chiếc máy tính cấu hình trung bình: đây là yếu tố bắt buộc vì mô hình Authority Site thiên về xây dựng một kênh bán hàng online.
 • Số tiền khoảng 1 triệu đồng, đây là chi phí để tạo một website wordpress dùng để mua tên miền và hosting để cài. Nếu bạn đã có website thì có thể tiết kiệm luôn 1 triệu đồng này. Việc lựa chọn hosting và domain bạn nên sử dụng loại tốt một tí, tránh dùng các loại rẻ hay miễn phí để kinh doanh thì có thể dẫn đến tiền mất, tật mang khi chúng họat động không ổn định và tải chậm.
 • Luyện tập kỹ năng gõ tiếng việt có dấu: mục đích để xây dựng nội dung cho authority site.
 • Loại bỏ các tư tưởng: muốn làm nhanh, sử dụng tư duy Seo Grey hat- Black hat, Spam vô tội vạ để bán hàng, lừa đảo, mua account sau đó bùng tiền quảng cáo facebook…
 • Sử dụng quỹ thời gian rảnh của mình để thực hành và nâng cao kỹ năng. Tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến công việc chính.

 

Những yếu tố bạn cần nắm trước khi bắt tay vào kinh doanh

Nói về kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp điều có những kinh nghiệm, chiến lược riêng và đó là bí mật kinh doanh, ở đây tôi chỉ nói đến những yếu tố cơ bản để bạn định hình thành một kênh bán hàng và phát triển nó thành một mô hình kinh doanh với Authority Site.

Kinh doanh truyền thống: bạn cần các yếu tố về: mặt bằng, sản phẩm, vốn, nhân viên… khi đã có những điều kiện này thì đã đủ cơ sở để kinh doanh, điểm yếu của hình thức này phụ thuộc nhiều vào khả năng điều hành, kinh nghiệm, vốn và thị trường.

Kinh doanh online:  với ưu điểm có thể tìm kiếm khách hàng nhanh chóng bằng cách quảng cáo, hoặc tận dụng Free traffic từ: google, youtube, facebook… để kinh doanh, ngoài ra có thể liên kết sản phẩm để kinh doanh như: affiliate, dịch vụ… và không mất tiền vốn để nhập hàng . Điểm yếu của kinh doanh online là bạn phải có kinh nghiệm để tạo thành thương hiệu và các kênh bán hàng để phân phối sản phẩm.

Nếu như bạn có thể kết hợp thế mạnh của 2 mô hình này lại thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh với mức đầu tư cực kỳ thấp mà bất cứ ai cũng có thể kinh doanh. Đó chính là mô hình Authority Site.

 

Authority site (AS)hoạt động như thế nào?

Authority Site là một kênh bán hàng bằng website chuyên về một lĩnh vực cụ thể, tận dụng lượng traffic (truy cập khách hàng) tự nhiên thông qua sự tín nhiệm của google để xếp hạng tìm kiếm website của bạn trong chính bộ máy tìm kiếm google. Từ đó giúp khách hàng thấy được những dịch vụ và sản phẩm của bạn thông qua các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp và phát sinh doanh thu.

 

Authority Site hoạt động dựa trên các yếu tố chính: Sản phẩm, kênh bán hàng bằng website, thị trường target cụ thể… và phù hợp với các chính sách của google.

 

 

Cách google nhìn nhận một website Authority Site

Chúng ta điều biết google tồn tại dựa trên sự tin tưởng của khách hàng khi tìm kiếm các thông tin và được google trả về các kết quả tìm kiếm với những trang web có chứa nội dung hữu ích cho người dùng.

Chính vì vậy, thay vì bạn cố gắng sử dụng các thủ thuật Seo để tăng thứ hạng từ khóa nhằm có được lượng traffic từ những từ khóa này thì bạn cần phải đối mặt với các thuật toán của google luôn cập nhật để phát hiện các website luôn tìm cách thao túng thuật toán google.

Google luôn tín nhiệm các mô hình website Authority Site, vì nó chuyên về một thị trường cụ thế và mang lại thông tin hữu ích cho người dùng. Qua đó xếp hạng các từ khóa của website Authority Site vào được top 10 – 100 ( đối với các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp – trung bình). Khi website của bạn có đủ sự uy tín: nội dung, tuổi đời domain, bounce rate, … thì thậm chí có thể cho vào top những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao.

 

Sản phẩm

Nếu bạn đã có sản phẩm để kinh doanh thì hãy xem tiếp phần phân tích thị thị trường AS. Nếu bạn chưa có sản phẩm thì có thể lựa chọn các sản phẩm Affiliate để kinh doanh.

Sản phẩm số:

 • Ưu điểm: Không cần vận chuyển, tránh trường hợp không nhận hàng, thanh toán tức khắc, không cần bảo hành…
 • Nhược điểm: Cần tạo được sự uy tín tuyệt đối thì khách hàng mới chuyển tiền để mua…

Sản phẩm vật lý:

 • Ưu điểm: Thông dụng, khách dễ đặt qua hình thức trả tiền khi giao hàng…
 • Nhược điểm: Mất phí vận chuyển, khách không nhận hàng…

Dịch vụ:

 • Ưu điểm: Bạn có những thế mạnh nhất định trong việc giải quyết nhu cầu khách hàng, có thể tích lũy kinh nghiệm theo thời gian hoặc dự án
 • Nhược điểm: Cần quảng bá thương hiệu mạnh, tạo lòng tin khách hàng.

Trường hợp bạn có những kỹ năng, hoặc dịch vụ: Content writer, thiết kế ảnh… thì có thể xây dựng một Authority Site để nhận dịch vụ. Hoặc tự đầu tư những khóa học: Thiết kế, wordpress, photoshop, 3DsMax… để tạo cho mình một nghề.

 

Phân tích thị trường

Tiêu chí chọn thị trường:

 • Phù hợp với sở thích của bản thân (Optional).
 • Có khả năng mở rộng tốt.
 • Có nhiều ý tưởng để viết bài.
 • Có nhiều sản phẩm tiềm năng để promote.

Thị trường tham khảo:

 • Nấu ăn – Cooking
 • Đồ ăn – Food
 • Làm vườn – Gardening
 • Ô tô – Automotive
 • Xe máy – Motorcycle

 

Trước đây với những mô hình như Niche Site thì bạn phải chọn thị trường ngách ít người biết để chọn những từ khóa cạnh tranh thấp, từ đó xây dựng nội dung và Seo để bán hàng. Nhưng để tìm được các thị trường ngách rất khó và càng ngày chúng càng bị thu hẹp vì ai cũng tìm những từ khóa này.

Đối với Authority Site bạn cần mở rộng thị trường vì trong một thị trường lớn có đến hàng ngàn từ khóa có độ cạnh tranh thấp nhưng tỷ lệ mua hàng rất cao, từ đó đánh giá được hành vi người dùng và xây dựng nội dung.

Ví dụ:

Bạn đang kinh doanh sản phẩm giảm cân thì hãy đưa lên thị trường sức khỏe. Thay vì bạn cứ tập trung vài từ khóa “ thuốc giảm cân” có độ cạnh tranh cao và tỷ lệ mua hàng thấp. bạn có thể áp dụng những từ khóa có mức cạnh tranh thấp như: “giảm cân bằng cafe green coffee”, “các bài tập giảm cân tại nhà”, “các món ăn giảm cân sau sinh”,… sau đó xây dựng nội dung cho nó và điều hướng khách hàng về sản phẩm thuốc giảm cân của mình thì khách hàng sẽ dễ mua hơn.

Ngoài ra những từ khóa cạnh tranh thấp của bạn sẽ dễ dàng vào top 10 google, từ đó có được lượng truy cập tự nhiên miễn phí. Tham khảo quy trình phân tích từ khóa.

 

Website

Bạn nên sử dụng mã nguồn wordpress để tự tạo website và quản lý nó, nếu nhìn về chiều sâu thì một website lâu năm sẽ có tuổi đời lâu trong bộ máy google. Nếu như bạn không vi phạm các chính sách google thì tuổi đời website của bạn luôn được xếp hạng cao hơn những website mới.

Việc cài đặt website wordpress rất dễ và có rất nhiều hướng dẫn trên mạng, bạn có thể sử dụng dịch vụ cài wordpress miễn phí để xây dựng hoặc tham khảo video hướng dẫn cài đặt wordpress.

 

Xây dựng nội dung cho Authority Site

Việc xây dựng nội dung cho Authority Site rất quan trọng, bạn phải xây dựng nội dung dựa trên các từ khóa để giải quyết vấn đề khách hàng, khi đó bạn đã xây dựng được lòng tin khách hàng thì khách hàng sẽ tín nhiệm và sử dụng sản phẩm của bạn.

Việc xây dựng nội dung bạn có thể tham khảo bằng những trang web thuộc top 10 google:

Ví dụ: bạn đang muốn viết bài về từ khóa “thuốc giảm cân green coffee bean có tốt không” thì bạn hãy đưa từ khóa này vào google, sau đó bạn xem những trang web hiển thị trong 10 kết quả đầu tiên của google viết như thế nào.

Bạn xem qua cấu trúc và nội dung của những trang này và tiến hành xây dựng nội dung thông qua các dàn ý đó. Về nội dung bạn chỉ cần viết từ khoàng 700 – 1000 từ, trong nội dung bạn đặt từ khóa “thuốc giảm cân green coffee bean có tốt không” vào đoạn đầu tiên và cuối cùng của bài viết. tuyệt đối không lạm dụng chèn quá nhiều từ trong bài viết nhé.

Lưu ý: bạn không được sao chép 100% các bài viết, mà hãy tổng hợp và viết lại, chất lượng bài viết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của khách. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian thì có thể thuê các dịch vụ content để viết bài.

 

Lời kết

Việc xây dựng website Authority đòi hỏi rất nhiều công sức và tư duy, bạn chỉ nên theo đuổi mô hình này nếu như bạn đang có ý định phát triển kênh bán hàng hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn không có đủ thời gian thì có thể thuê các dịch vụ nhỏ lẻ: Viết bài, quản lý website, phân tích từ khóa, quản trị nội dung

Nếu bạn là người mới và cần những hướng dẫn cụ thể thì hãy tham khảo bộ video quy trình xây dựng Authority Site để được hướng dẫn chi tiết.

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật