Bán Hàng Online Sợ Nhất Điều Gì?

Kinh doanh online đang là xu hướng mới hiện nay, với việc kết nối khách hàng thông qua mạng internet ban sẽ dễ dàng quảng bá và bán sản phẩm và tiết kiệm nhiều chi phí về marketing so với truyền thống, tuy nhiên vẫn có những trở ngại nhất là đối với những người mới bắt đầu kinh doanh qua mạng, vậy những người bán hàng online sợ nhất điều gì? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Những điều mà người bán hàng online sợ nhất

1.Khách trả lại hàng

Đây có lẽ là trải nghiệm ức chế nhất với những người kinh doanh online khi bạn nhận lại hàng khách trả và phải chịu chi phí vận chuyển. Phí giao hàng thường dao động từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng, tùy thuộc vào quãng đường. Nếu như bạn đã quyết định kinh doanh lâu dài thì đây là điều bạn buộc phải đối mặt và phải có tâm thái tích cực, tuyệt đối không nên cãi nhau với khách hàng vì sẽ làm mất khách và uy tín.

Bạn nên nhìn nhận theo chiều hướng khả quan hơn là nhiều người vẫn kinh doanh được tại sao bạn lại không, bởi vì số lượng khách không nhận hàng chỉ chiếm một tỷ lệ nhất định, ngoài ra bạn nên tăng mạnh các chính sách khuyến mãi, quà tặng hoặc giảm giá để khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn.

 

2. Nỗi lo vận chuyển

Việc chuyển sản phẩm đến tận tay khách hàng và sản phẩm còn nguyên vẹn không hề đơn giản nếu như bạn chọn một nhà vận chuyển kém chất lượng, tùy thuộc vào quãng đường, do người bán hoặc người mua chịu hoặc chia đôi, tùy theo thỏa thuận. Tuy nhiên, dù ai chịu khoản này, để tiết kiệm tiền ship, người bán thường tìm trên các trang web hay nhóm của những người giao hàng, với mức giá mềm hơn thuê công ty giao hàng chuyên nghiệp. Không phải là mối ruột, nên không phải việc giao hàng lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ.

Ngoài ra giá thành vận chuyển cũng khá quan trọng để bạn không tốn quá nhiều chi phí hoặc đội giá thành sản phẩm lên, đối với những sản phẩm giá trị thấp nếu tính chi phí vận chuyển cao thì lẽ đương nhiên bạn sẽ chịu lỗ, vì khách hàng có thể tìm mua sản phẩm đó tại địa phương còn hơn trả giá cao cho một sản phẩm từ nơi khác chuyển đến.

 

3.Bị đối thủ phá

Với người Việt thì kinh doanh truyền thống hay online điều gặp phải tình trạng bị đối thủ phá uy tín hoặc mất đơn hàng, nhất là trong môi trường online bạn sẽ tận dụng các kênh bán hàng như mạng xã hội: youtube, facebook… thì việc bình luận một cách ác ý từ đối thủ sẽ phần nào làm mất uy tín của bạn và làm trở ngại việc bán hàng. Khi gặp trường hợp này bạn nên giữ bình tĩnh và giữ vững uy tín của mình, vì khách hàng qua thời gian tìm hiểu hoặc giao dịch sẽ có những đánh giá tích cực về bạn.

Khi bị bình luận ác ý thì bạn nên dùng lời lẽ lịch sự để phản hồi, không nên dùng những từ ngữ thô tục vì chính những khách hàng khác sẽ đánh giá bạn.

4.Không bán được hàng

Bạn có những sản phẩm chất lượng và chính sách rất tốt nhưng khách hàng lại không biết đến bạn, đó là vì bạn thiếu kỹ năng trong việc tận dụng sức mạnh của internet và mạng xã hội trong việc xây dựng kênh bán hàng online. Lời khuyên là bạn nên dành thời gian để học hỏi cũng như trang bị các kiến thức cần thiết để có thể xây dựng và tạo một kênh bán hàng online cho riêng mình.

Ngoài ra chi phí quảng cáo quá cao cũng là vấn đề bạn cần quan tâm, bạn đổ hàng đống tiền vào các dịch vụ quảng cáo như: Facebook, google… nhưng không thu lại nhiều đơn hàng, với trường hợp này thì bạn nên tìm hiểu về các phương pháp kéo traffic miễn phí để tự kinh doanh và có khách hàng, nên hạn chế phụ thuộc vào quảng cáo vì có thể lỗ vốn.

Tham khảo:

 

5.Không biết đối thủ đang làm gì

Nhiều người bước chân vào kinh doanh qua mạng chỉ với suy nghĩ đơn giản là muốn bán những gì mình bán mà quên mất những khâu quan trọng như phân tích thị trường, phân tích đối thủ… Khi bạn đã bước chân vào Kinh doanh. Sẽ không có sự khác biệt giữa một bạn sinh viên mới ra trường bắt đầu bán hàng với các cô các chú đã trong nghề có khi bằng cả số tuổi của bạn. Bạn sẽ không thể xin họ lương tay, vì cháu mới bán. Hay lấy lý do với khách hàng em mới bán nên giá đắt,…

“Biết người biết ta” là yếu tố cốt lõi để bạn có thể kinh doanh sản phẩm và cạnh tranh trực tiếp với đối thủ trên một thị trường. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc học tập theo chiến lược của đối thủ cũng là phương pháp để bạn có thể cạnh tranh trong thị trường đó, Khi bước chân vào bất cứ lĩnh vực gì hãy tìm những đối thủ mà họ đang bán tốt để tìm hiểu xem họ bán thế nào? Họ kiếm khách hàng từ đâu.

 

Có thể bạn quan tâm :

 

Qua bài viết những người bán hàng online sợ nhất điều gì? chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn những lời khuyên cần thiết trước khi bước chân vào kinh doanh trên môi trường internet, đừng quên đăng ký để nhận những bài viết mới nhất của chúng tôi về kinh doanh online nhé.

 

 

Đăng ký nhận bản tin

Các phương pháp kinh doanh liên tục cập nhật