Authority Site Là Gì? 7 Bước Kiếm Tiền Với Authority Site 2018

 

Bạn đang phân vân với vô vàn kiến thức trên internet với những mô hình kinh doanh online và bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, mô hình nào hiệu quả và phù hợp cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đã đọc đến đây, chúng tôi xin chúc mừng bạn vì bạn sắp được tiếp cận với một mô hình kinh doanh online tiên tiến bậc nhất tại thời điểm này, đó chính là xây dựng doanh nghiệp kinh doanh online với Authority Site. Cùng tìm hiểu xem Authority Site là gì? qua bài viết này nhé.

“Bài viết được xuất bản độc quyền bởi bipau.com. Mọi hành vi sao chép, đăng tải bắt buộc phải ghi nguồn để tránh vi phạm bản quyền. Xem thêm về chính sách của chúng tôi”

 

Authority Site (AS) Là Gì?

Authority Site là website chuyên về một lĩnh vực nào đó như là: sức khoẻ, thể thao… cung cấp những thông tin hữu ích cho độc giả, đây là mô hình mở rộng của Niche Site (NS) ( Chuyên về một ngách thị trường nhỏ ). Và được phát triển bền vững theo thời gian.

Khi website hoạt động sau một thời gian sẽ tăng độ uy tín với bộ máy tìm kiếm google (trust) thì sẽ kéo chỉ số điểm Domain Authority  của website lên, đây là một trong những yếu tố hàng đầu để google xếp hạng từ khoá của website. Nói cách khách mô hình AS rất được google tín nhiệm, từ đó những nội dung của website sẽ được goole ưu tiên hơn những website khác trong bộ máy tìm kiếm google.com, điều này sẽ giúp website Authority tăng tỷ lệ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm google và có lượng truy cập (traffic) tự nhiên miễn phí.

Nếu website của bạn chứa những nội dung (từ khóa) được khách hàng tìm kiếm như: “Mua điện thoại giá rẻ ở đâu”… và website bạn xuất hiện trong top 100 kết quả tìm kiếm của google thì sẽ xuất hiện khả năng tiếp cận khách hàng tới website của bạn và bán được hàng. Lưu ý: nếu kết quả tìm kiếm nằm ở top 10 thì khả năng bán được hàng sẽ cao nhất. Và đây chính là một nguồn thu nhập thụ động cho mô hình này khi có khách hàng tìm kiếm đến website.

Dưới đây là một dự án chúng tôi đã triển khai cho khách hàng sau 2 tháng xây dựng nội dung Authority, số liệu được lấy trực tiếp từ công cụ phân tích đánh giá website: google analytic và google webmaster tool.

Số liệu thống kê từ Google Analytic: Số lượng khách truy cập thực tế đã đạt mức truy cập gần 5000/ tháng. Bạn có biết rằng với một website Authority có lượng khách truy cập (traffic) đạt 6000 truy cập/ tháng (khoảng 4 – 6 tháng xây dựng) tương ứng với chi phí 25 triệu khi chạy quảng cáo Adword hay Facabook ADS. Đây là lượng truy cập thực tế từ những từ khóa ở top 10 mang lại( Vì chính sách bảo mật khách hàng chúng tôi sẽ che đi những từ khóa, thông tin quan trọng của dự án này).

 

Lượng khách truy cập rất ổn định từ 180 – 200 phiên/ ngày chỉ sau 2 tháng triển khai. Để tăng lượng truy cập bạn chỉ cần tăng thêm nội dung và từ khóa.

 

Số liệu từ google webmaster tool: Bạn có thể nói chúng tôi đã sử dụng các thủ thuật nhằm tăng hạng từ khóa google như sử dụng backlink… để nhiều từ khóa vào top như vậy. Qua số liệu google webmaster tool thống kê chỉ có liên kết tự nhiên từ 7 tên miền liên quan, việc xây dựng nội dung tốt thì sẽ tự có liên kết tự nhiên của những trang thông tin khác, và chúng tôi không hề xây dựng backlink đối với dự án này.

 

Tại sao nên sử dụng mô hình Authority Site (AS) để kinh doanh online?


Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc thử nghiệm các mô hình kinh doanh online: Product Launch (PL), Niche Site,… những mô hình này đến thời điểm hiện tại khả năng kinh doanh được rất khó vì những thuật toán kiềm hãm của google. Sau nhiều kết quả đạt được khi triển khai mô hình Authority Site bằng những phương pháp riêng của đội ngũ kỹ thuật tại bipau.com đã chứng minh được Authority Site là mô hình kinh doanh tiên tiến và bền vững nhất cho những người sử dụng internet để kinh doanh, là giải pháp cho các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể tự chủ trong vấn đề cung ứng sản phẩm dịch vụ của mình.

Thế mạnh của mô hình này là sử dụng các từ khóa có số lượng khổng lồ có độ cạnh tranh thấp – trung bình trong một mảng thị trường rộng lớn, từ đó kéo truy cập (traffic) về website của bạn để có thể bán sản phẩm, dịch vụ. Một câu nói phổ biến trong  kinh doanh online “có traffic là có tiền, không bằng cách này thì cách khác“.

 

Đến đây hẳn bạn đang nóng lòng để tìm hiểu xem cách xây dựng một website AS như thế nào, hãy đọc tiếp nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau:

 • Bạn chán ngấy với công việc 8h / ngày và đang tìm một giải pháp kinh doanh mới.
 • Bạn muốn kinh doanh online nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Giữa một rừng kiến thức trên internet bạn không xác định được một hướng đi phù hợp.
 • Những mô hình kinh doanh online cũ không còn phù hợp và bạn đang tìm kiếm một giải pháp khác.
 • Bạn là chủ doanh nghiệp và bạn đang muốn thúc đẩy doanh số, dịch vụ, sản phẩm… qua internet.
 • Bạn thuộc nhóm người có những kỹ năng riêng: Thiết kế, Dịch Thuật, Tư vấn, Freelancer …và muốn xây dựng dịch vụ, tìm kiếm khách hàng cho chính mình.
 • Bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ internet.
 • Bạn là người thích tự do, tự quản lý công việc kinh doanh của mình mọi lúc mọi nơi.
 • Bạn mong muốn kinh doanh nhưng với số vốn quá ít…

 

Và hãy ngưng đọc nếu bạn có những yếu tố sau, chúng tôi nói điều này để tránh mất thời gian của bạn vì bạn sẽ không thể xây dựng được một hệ thống kinh doanh Authority Site. Một công việc làm công ăn lương sẽ phù hợp với bạn hơn trong trường hợp này.

 • Bạn rất lười, ngại học hỏi và thiếu sự kiên trì.
 • Bạn muốn có tiền ngay trong ngày hoặc tháng.
 • Bạn ngại lao động chân tay và cũng lười suy nghĩ.
 • Bạn không có một chiếc máy tính để làm việc.

 

Authority Site đã chứng minh được vị thế của nó khi: tự do điều hành, quản lý 24/7 kể cả khi bạn ngủ, phát triển hàng hóa ra toàn quốc hoặc thế giới. Một mô hình kinh doanh luôn cần các yếu tố chính: Vốn, Sản Phẩm, thị trường, Cửa hàng, dịch vụAS cũng vậy, nó cần các yếu tố sau để hình hành một hình thức kinh doanh.

Giả sử bạn có từ khóa cạnh tranh thấp chỉ có 100 lượt truy cập/ tháng. với từ khóa 100 lượt truy cập bạn chỉ bán được 2 – 3 sản phẩm/ tháng thì thật sự quá ít. Nhưng hãy hình dung bạn có 10 từ như vậy nghĩa là bạn có khả năng bán được 20 – 30 sản phẩm / tháng. Lúc này công việc của bạn là tìm kiếm thêm từ khóa để xây dựng nội dung tăng lượng truy cập và khả năng bán hàng.

Mặt khác tận dụng lượng khách khổng lồ từ google search sẽ rất ổn định và không phải mất chi phí chạy quảng cáo và tránh tình trạng lỗ vốn. Hạn chế của việc chạy quảng cáo là bạn phải tính được tỷ lệ ROI (Tỷ lệ lợi nhuận ròng) để tránh bị lỗ vốn khi chạy quảng cáo, ngoài ra chi phí chạy quảng cáo sẽ rất cao đối với những từ khóa có mức cạnh tranh lớn như bất động sản.

Thế mạnh vượt trội của Authority Site

 • Lượng truy cập không giới hạn: mang lại lượng khách rất lớn từ những từ khóa dễ, trung bình. Mô hình này chủ yếu tập trung vào các từ khóa có lượng tìm kiếm tương đối nhưng cạnh tranh rất dễ, thậm chí có những từ khóa chỉ cần viết nội dung là sẽ vào top 10. Vì số lượng từ khóa rất nhiều nên bạn không nhất thiết phải tập trung vào các từ khó, hãy bỏ những từ khóa đó và thay bằng các từ khóa khác. Mỗi dự án chúng tôi triển khai lượng từ khóa lên đến vài ngàn là rất bình thường, chỉ sợ bạn không đủ sức để xây dựng nội dung mà thôi.

 

 • Sản phẩm kinh doanh: bạn không còn lo lắng về việc tìm kiếm sản phẩm vì thị trường của AS rất rộng, bạn có thể kinh doanh sản phẩm đang có hoặc dịch vụ cá nhân. Trường hợp bạn chưa có sản phẩm có thể liên kết sản phẩm Affiliate với một đối tác khác để kinh doanh.

 

 • Phân tích thị trường: Dựa vào số liệu: Từ khóa,  lượng truy cập hàng tháng, xu hướng (trends)… bạn hoàn toàn có thể xác định được tiềm năng của lĩnh vực mình muốn kinh doanh, từ đó xây dựng nội dung cho website để bán hàng. Ngoài ra còn có thể xác định rõ đối thủ cạnh tranh và tiềm lực của họ.

Với việc sở hữu danh sách từ khóa bạn hoàn toàn phân loại được khách hàng và tỷ lệ mua hàng thông qua Buyer keyword (từ khóa có tỷ lệ mua hàng cao nhất ) và information keyword (từ khóa tìm kiếm thông tin về sản phẩm). Khi đã có được nhóm từ khóa này thì việc phân tích hành vi mua hàng rất dễ.

 

 • Mô hình kinh doanh bền vững: Khác với các mô hình Product Launch (PL), Niche Site… luôn sử dụng cách chèn back links và PBN thao túng các kết quả tìm kiếm của google, chính vì điều này nên google thường xuyên cập nhật các thuật toán đễ kìm hãm các mô hình này. Ngược lại Authority Site chú trọng đến nội dung và trải nghiệm người dùng và dùng các liên kết tự nhiên nên rất được tín nhiệm bởi google, các loại website AS sẽ có độ tín nhiệm theo thời gian hay nói cách khác giá trị website sẽ tăng dần theo thời gian.

 

 • Kinh phí: Có thể xây dựng AS theo tiềm lực bạn có, AS chú trọng về nội dung, nếu bạn muốn phát triển nhanh mạnh thì có thể thuê người viết bài và quản lý nội dung. Ngược lại nếu bạn hạn chế về vốn để xây dựng nội dung thì có thể tự mình xuất bản nội dung. Việc xuất bản nội dung không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu thông tin trên google và sàng lọc là bạn hoàn toàn có thể tạo ra nội dung mới cho website của mình.

Việc xây dựng nội dung Authority Site với những từ khóa dễ có chi phí rẻ hơn rất nhiều khi bạn tập trung vào các từ khóa cạnh tranh cao và phải tốn nhiều chi phí SEO để xây dựng hệ thống vệ tinh, PBN, mua links… để nâng cao thứ hạng.

 

 • kênh bán hàng: Cũng giống như kinh doanh truyền thống cần một cửa hàng thì Authority Site cần một website để làm một cửa hàng online. Hiện nay việc tạo một website để kinh doanh không hề khó với nền tảng WordPress do chính bạn tự quản lý, Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%. Và đặc biệt những người không rành về code vẫn có thể tạo được website wordpress.

Website là một cửa hàng hoạt động 24/7 kể cả lúc bạn ngủ. Và bạn có thể quản lý nó mọi lúc mọi nơi thông qua internet. Ngoài ra bạn có thể lập ra chiến lược kinh doanh của mình thông qua hệ thống phân tích: Google Analytics, google webmaster tool… để xem lượng khách truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, khu vực mua hàng…

 

 • Phù hợp với nhiều đối tượng: Authority Site hướng đến một thị trường rộng với hàng ngàn từ khóa, có thể áp dụng cho các cá nhân hoặc các doanh nghiệp đang có sản phẩm dịch vụ phân phối. Nếu doanh nghiệp bạn đang cần mở rộng kênh bán hàng hiệu quả thì đừng chần chừ hãy đưa nó lên mô hình Authority Site.

Những người có kỹ năng, chuyên môn nào đó: Thiết kế, dịch thuật… có thể dùng mô hình AS tự kiếm khách cho bản thân, không phải phụ thuộc và các công ty hoặc xin việc.

Trường hợp bạn chưa có sản phẩm hoặc kỹ năng thì có thể tìm kiếm một sản phẩm hoặc học qua một khóa đào tạo lĩnh vực để tự xây dựng dịch vụ cá nhân. Hoặc kết hợp sản phẩm Affiliate của một đơn vị cộng tác như Amazon, lazada… để hưởng % hoa hồng.

 

 • Giá trị tăng theo thời gian: Bạn có hình dung một mô hình kinh doanh có khả năng phát triển theo tháng, năm. Bởi vì được sự tín nhiệm của google trong việc mang lại trải nghiệm cho người dùng, điều đó làm website authority được google đánh giá cao theo thời gian khiến các từ khóa cạnh tranh có khả năng vẫn được xếp hạng ở vị trí cao. Theo thời gian website của bạn sẽ có lượng truy cập tăng trưởng kéo theo giá trị website lên, bạn có thể bán website hoặc cho đặt quảng cáo, bán backlinks nếu như bạn không muốn kinh doanh nữa.

 

 • Mô hình kinh doanh tự do: Khác với kinh doanh truyền thống là bạn phải ở cửa hàng để quản lý, giám sát nhân sự. Đối với AS bạn có thể quản lý hệ thống từ xa hoặc thuê người quản trị website theo kế hoạch bạn đề ra. Công việc của bạn là theo dõi truy cập (traffic), nội dung, tỷ lệ chuyển đổi hàng tháng.

 

 • Đưa sản phẩm đến đúng đối tượng cần bán: Thông qua từ khóa để xác định hành vi tìm kiếm thông tin giúp bạn hiểu khách hàng đang có nhu cầu gì, từ đó xây dựng nội dung để bán sản phẩm.

VD: Qua từ khóa: “nên mua điện thoại của hãng nào“, bạn có thể xây dựng một nội dung giải quyết thắc mắc vấn đề cho khách hàng, từ đó đưa thông tin về chiếc điện thoại bạn muốn bán thì khả năng bán được hàng sẽ cao, vì qua từ khóa phần nào ta hiểu khách hàng đang quan phân vân trong việc lựa chọn mua điện thoại. Ở đây giả sử bạn muốn bán điện thoại Iphone 6 thì có thể dựa vào từ khóa “nên mua điện thoại của hãng nào”  viết một bài đánh giá tổng quan các điện thoại tốt nhất, trong nội dung đó bạn khéo léo đưa thêm những tính năng hay của Iphone 6 và điều hướng người dùng đến sản phẩm của bạn.

 

 • Khả năng sinh lợi nhuận không giới hạn: Đây là điều mà những người xây dựng AS rất thích, vì nhắm đến 1 thị trường rộng lớn nên bạn có thể bán rất nhiều sản phẩm hoặc đăng quảng cáo, banner… từ các dịch vụ liên kết khác để kiếm thu nhập.

Nâng cao khả năng marketing: từ việc xây dựng AS, bạn sẽ có nhiều lợi thế khi lấn sân qua các kênh digital khác với Facebook Ads và Email Marketing.

 

 • Tạo dựng một nguồn thu nhập thụ động: Khi lượng truy cập đủ lớn thì việc tạo ra một nguồn thu nhập thụ động là điều bình thường. Nếu bạn xuất bản 1 ebook thì chỉ cần tích hợp thanh toán tự động (bảo kim, ngân lượng…) thì kể cả lúc bạn ngủ tiền cũng chạy vào túi. Trường hợp bạn kết hợp sản phẩm Affiliate của nhà cung cấp khác thì khi khách mua hàng thông qua hệ thống của bạn thì bạn sẽ được chiết khấu % một cách tự động. Vậy nếu bạn đang có sản phẩm vật lý thì sao, hãy thuê một dịch vụ quản trị website hoặc nhân viên để họ liên hệ và chuyển hàng cho khách, bạn chỉ việc kiểm tra doanh số, đơn hàng theo số liệu, thông tin từ website.

 

 • Xây dựng thành công một thương hiệu uy tín: Để tạo được một thương hiệu uy tín khởi nguồn từ việc bạn xây dựng thành công một Authority Site trong mắt người dùng và google. Lúc này bạn đã tạo được một tài sản lớn nhất chính là “giá trị thương hiệu“, nó cũng là một yếu tố mở rộng doanh thu cho bạn.

 

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng: Với lượng từ khóa rộng và nội dung phong phú của AS, bạn hoàn toàn có thể xây dựng các mô hình phiễu bán hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng và mang lại doanh số không ngờ. Đây là thế mạnh của AS mà không có mô hình nào sánh được. Bởi vì khi tiếp cận sản phẩm bạn cần một số yếu tố để thuyết phục khách mua hàng bằng: Phiễu bán hàng, nội dung, dịch vụ, quà tặng

 

7 Bước xây dựng Authority Site 


Lưu ý: Nếu bạn thuộc nhóm người muốn kiếm doanh thu theo ngày, giờ thì không nên theo đuổi mô hình này, vì nó là mô hình kinh doanh sinh lãi từ 4 – 8 tháng (đây là thời gian tối thiểu để google xếp hạng từ khóa thuộc website bạn). Giống như bạn mở một quán cafe, nhà hàng.. sau khi đầu tư xây dựng xong bạn cần rất nhiều tháng để thu hồi lại vốn và phát sinh lợi nhuận.

Đối với Authority Site nếu bạn có vốn thì sẽ xây dựng nhanh hơn, vì nếu không bỏ chi phí thì bạn buộc phải bỏ công sức để xây dựng, cái gì cũng có giá của nó. Vốn tối thiểu để xây một Authority ít nhất là 50$. Số tiền này là con số tối thiểu để bạn mua tên miền (domain), Hosting chất lượng tốt để vận hành hệ thống.

 

Bước 1: Tìm kiếm thị trường

Nếu bạn đã có sản phẩm hoặc dịch vụ rồi thì bỏ qua bước này và xem tiếp bước 2 nhé. 

 • Đây là bước đầu tiên cũng là bước đơn giản nhất, hãy xem xung quanh mình có sản phẩm nào bạn muốn kinh doanh: Nguồn hàng, Sản phẩm bạn thích, sản phẩm liên kết, dịch vụ…

 

 • Bước này có thể có hoặc không. Hãy xem thế mạnh của bạn là gì, bạn yêu thích sản phẩm nào. VD bạn là người có chuyên môn về máy tính, đó là thế mạnh của bạn trong việc xây dựng mô hình Authority Site chuyên về công nghệ để từ đó có thể kinh doanh hàng trăm sản phẩm của máy tính : Ram, nguồn, ổ cứng… Việc xây dựng AS trùng với thế mạnh và sở thích sẽ có lợi cho bạn rất nhiều.

 

 • Sau khi xác định được sản phẩm kinh doanh bạn phải mở rộng nó ra thành một thị trường lớn, Giả sử bạn muốn bán sản phẩm là “giầy thể thao” vậy thị trường Authority của bạn sẽ là lĩnh vực về thể thao. Những lĩnh vực Authority lớn tham khảo: Sức Khỏe, Thể Thao, Công Nghệ Thông Tin, Nấu Ăn, Du lịch…

 

 • Trường hợp bạn muốn kinh doanh sản phẩm nhưng chưa tìm được nhà cung cấp sản phẩm, bạn  có thể đăng ký tiếp thị liên kết (affiliate) của các nhà cung cấp như: Amazon, lazada… với hàng ngàn sản phẩm mọi lĩnh vực cho bạn chọn.Nguyên tắc hoạt động mô hình này là khách hàng mua sản phẩm thông qua liên kết (link) giới thiệu của bạn thì sẽ được nhà cung cấp trả hoa hồng, các nhà cung cấp này điều có trang thống kê hiển thị số liệu mua hàng và bạn có quyền đăng nhập để xem số liệu đó nên hãy yên tâm về tính minh bạch nhé.

 

 • Bạn muốn tạo riêng một sản phẩm độc quyền và không muốn phụ thuộc vào các công ty khác, hãy đầu tư cho mình một nghề, kỹ năng. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể học nghề một cách dễ dàng với hàng trăm khóa học online: Thiết kế, 3ds Max, Photoshop,Phiên dịch… chỉ với vài trăm ngàn. Sau đó xây dựng một hệ thống Authority Site để kiếm khách hàng. Bạn có thể mất 15 năm và hàng chục triệu đồng để học đại học và kiếm việc làm thì tại sao lại không bỏ ra vài tháng để đầu tư cho mình một nghề kiếm tiền.

 

Bước 2: Phân tích cạnh tranh, tìm từ khóa

Đây là bước quan trọng nhất, quyết định đến 60% thành công của bạn, Trong bước này bạn sẽ tìm các “từ khóa”  để xác định tiềm năng thị trường và đối thủ. Nói đơn giản là khả năng mua hàng xuất hiện thông qua từ khóa của bộ máy tìm kiếm google. Bạn cần nắm các yếu tố sau.

 

 • Từ khóa, lượng tìm kiếm từ khóa là gì: Giả sử một khách hàng muốn mua điện thoại samsung Note 7 thì việc đầu tiên họ làm sẽ là gì?, đó là tham khảo giá bằng cách truy cập bộ máy tìm kiếm google.com và nhập những từ khóa như sau: “Samsung Note 7 có tốt không”, “Nên mua điện thoại Note 7 ở đâu”, “Giá điện thoại Note 7”… đây là khái niệm từ khóa đơn giản nhất. Nếu hàng tháng có  100 người khác nhau cùng tìm kiếm bằng các từ  khóa này sẽ hình thành khái niệm “lượng tìm kiếm trung bình từ khóa” là 100.

Khi đã có từ khóa và lượng tìm kiếm ta có thể tính sơ bộ về khả năng mua hàng nếu website bạn đứng trong top 10 ( trong 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên) với từ khóa và lượng tìm kiếm đó.

 

 • Cạnh Tranh của từ khóa: Đây là tiêu chí để hình dung từ khóa của bạn có khả năng được xếp hạng ở vị trí bao nhiêu. Để có khả năng phát sinh mua hàng bạn phải nằm trong top 100 ( 100 kết quả hiển thị trên google) vì khách hàng phải thấy được website của bạn thì mới bán được hàng. Vị trí tốt nhất nên là top 1 ( xuất hiện ở kết quả đầu tìm kiếm) vì là nơi khách hàng thấy dễ nhất sau đó mới đến các thứ hạng tiếp theo là top 2,3

Mức độ cạnh tranh của từ khóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố tác động nhiều nhất là đối thủ. Nghĩa là càng nhiều người xây dựng nội dung có chứa từ khóa đó thì cạnh tranh sẽ tăng. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào chất lượng bài viết, đánh giá google…

 

 • Tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa: Việc xác định nhóm từ khóa có ý nghĩa quan trọng trong việc bán sản phẩm và xây dựng nội dung. Yêu cầu tối thiểu để tạo được một Authority Site là bạn phải có ít nhất 15 Buyer Keyword50 information Keyword có độ cạnh tranh thấp – trung bình.

Buyer Keyword: Là những từ khóa xuất phát từ những người có nhu cầu mua hàng như: “điện thoại giá rẻ tốt nhất“, nó sẽ chứa các từ như: Giá rẻ, mua, giảm giá, tốt nhất…. Nói cách khác đây là những từ khóa vàng dễ bán hàng nhất.

 

Information Keyword: Là những từ khóa thuộc dạng tìm kiếm thông tin như: “Điện thoại nokia có tốt không“… dạng từ khóa này thường ở dạng câu hỏi và giá trị bán hàng sẽ thấp hơn Buyer Keyword, tuy vậy nó lại có vai trò quan trọng không kém Buyer Keyword vì nó là những từ để xác định hành vi, nhu cầu khách hàng. Ngoài ra nó còn được dùng để tạo nên các phiễu bán hàng và liên kết mật thiết đến các Buyer keyword.

 

Cách tìm:

Có rất nhiều cách để tìm từ khóa cho website của bạn, đối với những người có kinh nghiệm họ sẽ tìm từ khóa rất nhanh thông qua google và phân tích cạnh tranh với các số liệu top 10 website đầu tiên trong kết quả tìm kiếm từ khóa: Backlinks, DA, PA… Đối với những người mới và để tìm lượng từ khóa nhiều như Authority Site thì nên áp dụng phương pháp tìm từ khóa và phân tích của AhreftKwFinder.

Lưu ýAhreftKwFinder là 2 công cụ trả phí, thường bạn sẽ dùng nó trong 1 tháng đầu tiên để tìm kiếm bộ từ khóa, sau khi tìm xong thì bạn cũng không cần đến nó nữa.

 

VD:Giả sử bạn đang xây dựng một Authority về “thời trang công sở”.

Đầu tiên, hãy bỏ từ “thời trang công sở” lên Google search và chọn 1 trong các website uy tín nhất kết quả tìm kiếm. Ở đây tôi chọn kết quả đầu là website: thoitrangtre.biz.

Tiếp theo tôi truy cập website ahrefs.com. Sau đó tôi đưa website thoitrangtre.biz vào khung tìm kiếm của ahrefs.

Chú ý: Bạn chỉ nên chọn phân tích tiếp nếu trang web có Organic Keywords & Organic Traffic >= 2.000. Ở đây website thoitrangtre.biz có Organic Keywords = 41.000 & Organic Traffic = 203.000 (Giá trị K = 1000) đáp ứng được tiêu chí đưa ra.

Bây giờ tôi chọn mục Organic keywords, chọn khu vực Việt Nam sau đó chọn Export để lấy danh sách từ khóa của website này. File tải về sẽ có dạng excel. Vậy là tôi đã có danh sách của 40.000 từ khóa một con số khổng lồ đúng không nào.

Khi đã có từ khóa, công việc bây giờ là phân tích cạnh tranh từ khóa, chúng ta chỉ chọn những từ khóa dễ và trung bình để xây dựng nội dung cho website. lúc này chúng ta sẽ dùng KWfinder để quét cạnh tranh từ khóa với mật độ lớn. Truy cập kwfinder.com.

Ở đây ta chú ý chỉ số DIFF: ta sẽ chọn các từ khóa có chỉ số DIFF < 35 để xây dựng nội dung Authority.

 • 20 < DIFF < 35 là từ khóa trung bình
 • DIFF < 20 là từ khóa dễ

 

Xem video để hiểu rõ hơn.

 

Bước 3: Phân loại và xây dựng nội dung

Ở bước 2 bạn đã có được danh sách các từ khóa thuộc lĩnh vực AS bạn nghiên cứu. Bây giờ công việc của bạn là nhóm các từ khóa liên quan hoặc có khả năng liên kết lại với nhau:

Giả sử bạn có một nhóm từ khóa sau thuộc lĩnh vực thời trang công sở:

 • Giầy nữ công sở giá rẻ
 • Giầy cao gót giá rẻ
 • Giầy cao gót giá rẻ
 • Áo sơ mi nữ công sở
 • Áo công sở nữ
 • Áo sơ mi nữ cao cấp
 • Quần tây nữ ống đứng
 • Quần tây nữ lưng cao
 • Quần tây nữ ống côn

Lúc này bạn có thể phân nhóm theo sơ đồ bên dưới bao gồm các danh mục: Giầy công sở, Áo công sở, Quần công sở ( Danh mục có thể khác nhau tùy vào các nhóm từ khóa)

Đến đây là bạn đã đi được nữa chặng đường trong việc xây dựng một Authority rồi đó, và cũng đã hình dung được một sơ đồ để hình thành nó..

Bây giờ bạn sẽ bắt tay vào chuẩn bị nội dung, bạn sẽ cần khoảng 15 bài viết đầu tiên để hình thành nội dung website. Cách xây dựng nội dung không hề khó, bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

 1. Thuê người viết: rất đơn giản đúng không, bạn có thể thuê một bạn sinh viên có khả năng viết tốt, hoặc sử dụng dịch vụ chuyên quản trị nội dung chuyên nghiệp.
 2. Tự viết: cách này bạn sẽ phải bỏ công ra viết bài, bạn chỉ cần đưa từ khóa vào bộ máy tìm kiếm google và đọc qua nội dung 10 website top 10, sau đó tổng hợp và viết lại, lưu ý không nên sao chép lại nhé vì sẽ bị thuật toán panda của google phạt.

 

Bước 4: Xây dựng website

Bạn đã có nội dung, bây giờ bạn phải xây dựng một website để đưa nội dung lên. Tại thời điểm hiện tại có rất nhiều cách để sở hữu website để kinh doanh. Nhưng bạn không nên xây dựng Authority lên các dịch vụ miễn phí vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng website như: Tốc độ chậm, website không thân thiện với google, tính pháp lý khi xảy ra sự cố… bạn phải hiểu authority là tài sản của bạn và nó được tích lũy theo thời gian để nhận sự tín nhiệm của google, sẽ thế nào khi bạn xây dựng xong một AS nhưng không cách nào quản lý và chứng minh được nó là của mình và luôn luôn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp khác. Nguy hiểm nhất là google không hiểu rõ cấu trúc website của bạn và không index nội dung, tất cả công sức của bạn sẽ đổ sông, đổ biển.

Và nền tảng để xây dựng website tốt nhất chính là wordpress, chính website của bipau.com cũng được xây dựng trên wordpress nên bạn hãy yên tâm nhé. WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

 

Những tính năng ưu việt của wordpress:

 • Dễ quản lý, bạn sẽ quản lý toàn bộ website dù không biết về code.
 • Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 27% tổng số lượng website trên thế giới.
 • Trên thế giới, có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress mỗi giây.
 • Cơ chế tùy chỉnh cao, bạn có thể thay đổi nội dung, giao diện website dễ dàng .
 • Mã nguồn wordpress rất thân thiện với google (SEO), vì có rất nhiều công ty, cá nhân liên tục phát triển các giao diện (themes), Plugin cho nó.
 • Dễ dàng tích hợp các công cụ hỗ trợ kinh doanh, phân tích hành vi khách hàng: google analytics, Thu thập email, google webmaster tool… từ đó có thể quản lý doanh số bán hàng, khách hàng đến từ khu vực nào…
 • Có thể làm nhiều loại website: bán hàng, tin tức, dịch vụ, authority
 • Tiết kiệm chi phí : Bạn sẽ không phải mất hàng chục triệu đồng để có được 1 website như trước đây nữa.

Xây dựng website wordpress như thế nào?

Để xây dựng website bạn cần phải có tên miền (domain) và hosting. Đây là 2 yếu tố quan trọng để hình thành nên website.

 • Tên miền (domain): Chính là địa chỉ website giống như bipau.com. Tên miền theo chúng tôi là quan trọng nhất và bạn nên tự đăng ký để chứng minh chủ sở hữu. Những tên miền authority rất có giá trị theo thời gian vì sự tín nhiệm của google, thậm chí có những tên miền authority có tuổi đời lâu có giá trị đấu thầu đến vài trăm triệu là bình thường. Đơn vị cung cấp tên miền uy tín số 1 thế giới mà bạn nên đăng ký là Godaddy.
 • Hosting: Là nơi chứa dữ liệu toàn bộ website của bạn, hosting có vai trò quan trọng không kém gì tên miền. Bạn không nên sử dụng các hosting miễn phí vì nó rất chậm và bảo mật không tốt, điều đó sẽ ảnh hưởng đến toàn thể website của bạn, nếu tình trạng chậm của website kéo dài sẽ làm mất đi lượng khách và bị google đánh giá thấp khi xếp hạng.

Lưu ý: nếu bạn muốn sử dụng một website hoàn thiện, có hệ thống thu thập email thì bạn nên sử dụng hosting quốc tế. tuy đăng ký hơi khó một chút vì cần thẻ visa nhưng kết quả nó mang lại rất tốt vì không chặn hàm mail () và tốc độ ổn định. Dịch vụ hosting quốc tế giá rẻ nhưng chất lượng tốt được chúng tôi đánh giá cao đó là Stable Host.

 

Khi đã có Hosting và domain thì bạn sẽ tiến hành cài đặt wordpress và sử dụng. Có 2 cách để bạn lựa chọn xây dựng website wordpress.

 

Bạn làm theo bài hướng dẫn cài đặt wordpress  của chúng tôi nhé. Hơi vất vả vì có nhiều bước nhưng bạn yên tâm khi cài xong thì sử dụng rất dễ.

 

Bước 5: Tối ưu nội dung, cấu trúc website

Đây là bước bạn có thể hình dung nó giống như việc trang trí website của bạn, công việc rất đơn giản bạn hãy xem các website khác trình bày như thế nào và làm theo thôi. Thông thường những vấn đề sau bạn nên quan tâm.

 • Chia nội dung thành các danh mục hợp lý và khoa học.
 • Tiêu đề bài viết phải chứa từ khóa.
 • Bài viết nên có hình ảnh để chuyên nghiệp và đẹp mắt.
 • Mỗi đoạn nên có  khoảng 3 -4 dòng rồi xuống hàng, để giúp khách hàng dễ đọc hơn.
 • Website không nên có quá nhiều màu sắc: bạn không phải viết bài cho trẻ em đọc, việc website trang trí lòe loặt sẽ làm khách hàng mất tập trung, tiếp theo đó là hội chứng rối loạn màu sắc, cuối cùng việc trang trí quá nhiều sẽ làm giảm tốc độ tải trang. Hãy luôn nhớ “Chuyên nghiệp và đơn giản”.
 • Các bài viết nên được sắp xếp khoa học, các nội dung nên được liên kết với nhau (internal links). Trong wordpress có phần hỗ trợ chèn liên kết nội bộ internal links nên bạn yên tâm nhé.

 

Bước 6: Lập kế hoạch quản lý website

Bạn không thể để website vận hành một cách lộn xộn và không có tổ chức rõ ràng, hãy xem nó như doanh nghiệp của bạn và bạn phải quản lý bằng số liệu:

 • Tạo 1 file excel để lưu lại các thông tin: ngày đăng bài, số lượng bài viết, từ khóa đã sử dụng, từ khóa chưa sử dụng… việc này rất quan trọng, có thể vài năm sau bạn vẫn có thể biết được trước đó mình đã tạo nội dung gì, cấu trúc website ra sao.
 • Lên kế hoạch xây dựng nội dung bài bản: tùy vào kinh phí và sức lực bạn có thể chia kế hoạch ra theo tháng.

VD: 1 năm bạn dự tính sẽ xây dựng 120 bài viết với 120 từ khóa được chọn để mang lại 2000 truy cập, như vậy 1 tháng bạn cần 10 bài viết. Hãy nghiêm túc làm việc này vì khi thực hiện được các mục tiêu nhỏ bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu lớn “một ngôi nhà hoàn thiện được xây dựng từ những viên gạch nhỏ”.

 

Bước 7: Đưa website vào quy trình vận hành

Nếu tới bước này thì xin chúc mừng bạn vì bạn đã có kinh phí từ Authority Site. và sẽ phát triển nó một cách bài bản. Bạn có thể thuê một dịch vụ quản trị website và phát triển nội dung dựa trên doanh thu hàng tháng. Công việc sẽ rất đơn giản, bạn tự cân đối để cho kinh phí theo tháng dựa trên lợi nhuận thu được để phát triển website: tìm thêm từ khóa, viết thêm bài, thuê thêm người chăm sóc

Việc đưa hệ thống vào quy trình sẽ giúp bạn ngày càng chuyên nghiệp trong việc quản lý doanh nghiệp online của mình trong việc phát triển hoặc có thêm thời gian để làm việc khác.

Đây hầu như là bước cuối của Authority để biến nó thành một nguồn thu nhập thụ động, và bạn chỉ cần giám sát nguồn doanh thu dựa trên các báo cáo mà người quản trị website gởi cho bạn để đánh giá độ hiệu quả và đề ra chiến lược tiếp theo.

 

Kết Luận


Đây là bài viết dựa trên quá trình nghiên cứu và xây dựng của đội ngũ bipau.com. Với độ dài gần 6000 từ đã được chúng tôi thu gọn và tóm lược để mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về Authority Site. Theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn chỉ cần quan tâm đến 2 vấn đề chính là việc tìm từ khóa và cài đặt wordpress vì các bước còn lại thật sự rất đơn giản vì nó chỉ cần lưu dữ liệu và trang trí, nếu lần đầu bạn trang trí xấu thì có thể sửa lại, vừa học vừa làm cho đến khi chuyên nghiệp.

 

Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết này và chắc hẳn phần nào đã hình dung ra Authority Site là gì?, đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết có ích!

Reply